ฉีดโบท็อกลดแขน

ฉีดโบท็อกลดแขน ทางเลือกของสาวกล้ามใหญ่ที่ต้องการให้แขนเรียวเล็ก

หากเป็นคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ ชอบเล่นเวทเทรนนิ่ง (Weight Training) การมีกล้ามแขนใหญ่ ๆ ก็คงจะเป็นสิ่งที่ชอบอย่างแน่นอน แต่สำหรับสาว ๆ ที่มีต้นแขนใหญ่ มีกล้ามแขนใหญ่ จนดูคล้ายแขนผู้ชาย การมีต้นแขนใหญ่ก็อาจทำให้รู้สึกไม่มั่นใจจนไม่กล้าใส่เสื้อผ้าที่โชว์แขนอย่างแน่นอน

สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีต้นแขนใหญ่จนรู้สึกไม่มั่นใจ ไม่รู้ว่าจะลดต้นแขนอย่างไรดี? ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะอทิตาคลินิก (Atita Clinic) จะมาแนะนำหัตถการที่ช่วยแก้ไขปัญหานี้ได้อย่างเห็นผลอย่างการฉีดโบท็อกลดแขน จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย!

ต้นแขนใหญ่ฉีดโบท็อกลดแขนได้ไหม?

ต้องบอกไว้ตรงนี้เลยว่า การฉีดโบท็อกลดแขนนั้นสามารถทำได้ แต่ไม่ได้สามารถทำได้กับทุกคน เพราะจะต้องดูด้วยว่าสาเหตุที่ทำให้ต้นแขนใหญ่มาจากอะไร และโบท็อกสามารถแก้ปัญหาที่สาเหตุนั้นได้หรือไม่ โดยการฉีดโบท็อกลดแขนจะสามารถช่วยลดต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อได้เท่านั้น ไม่สามารถลดต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากไขมันได้

โบท็อกช่วยลดต้นแขนได้อย่างไร?

“โบทูลินัม ท็อกซิน” (Botulinum Toxin) หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อ “โบท็อก” (Botox) เป็นสารที่วงการแพทย์ความงามนิยมนำมาใช้ฉีดบริเวณใบหน้าเพื่อรักษาริ้วรอยบนใบหน้าต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น หางตา หว่างคิ้ว หรือหน้าผาก ซึ่งเป็นริ้วรอยที่ล้วนเกิดจากการหดตัวของกล้ามเนื้อบนใบหน้า เนื่องจากโบท็อกมีคุณสมบัติในการยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวได้ และเกิดการคลายตัวในที่สุด

จากคุณสมบัตินี้ จึงทำให้โบท็อกสามารถนำมาใช้ฉีดลดต้นแขนใหญ่ที่เกิดจากกล้ามเนื้อได้เช่นกัน โดยโบท็อกจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อทำงานได้ลดลงชั่วคราว และเกิดการคลายตัว ซึ่งจะทำให้ต้นแขนที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อมีขนาดเล็กลง และเรียวขึ้นได้นั่นเอง

ใครบ้างที่เหมาะกับการฉีดโบท็อกลดแขน?

การฉีดโบท็อกลดแขนจะสามารถทำได้กับคนที่ต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อเท่านั้น โดยสามารถสังเกตได้จากการจับที่บริเวณต้นแขนแล้วเป็นก้อน ๆ ซึ่งจะแตกต่างจากคนที่ต้นแขนใหญ่จากไขมันที่เวลาจับดูแล้วจะเป็นเนื้อเหลว ๆ ผิวไม่กระชับ และอาจมีความหย่อนคล้อย

ฉีดโบท็อกลดแขน ต้องใช้กี่ยูนิต?

เนื่องจากกล้ามเนื้อบริเวณต้นแขนจะมีขนาดใหญ่กว่าบริเวณใบหน้า มีปริมาณเส้นใหญ่กล้ามเนื้อมากกว่า และหลังจากฉีดโบท็อกไปแล้วก็จะกลับมาทำงานได้เร็วกว่า จึงทำให้ต้องใช้ปริมาณโบท็อกมากกว่าตามไปด้วย โดยการฉีดโบท็อกลดแขนจะใช้ข้างละประมาณ 100 ยูนิต รวมเป็น 200 ยูนิต ต่อการฉีด 1 ครั้ง

ฉีดโบท็อกลดแขน กี่วันเห็นผล?

การฉีดโบท็อกลดแขน 1 ครั้งนั้น จะสามารถช่วยลดต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อได้ 10 – 20% โดยจะเห็นผลลัพธ์เต็มภายใน 2 – 3 เดือน

ฉีดโบท็อกลดแขน อยู่ได้นานเท่าไหร่?

ผลลัพธ์จากการฉีดโบท็อกลดแขน จะอยู่ได้ประมาณ 1 ปี ขึ้นอยู่กับการดูแลของแต่ละบุคคล และการใช้งานกล้ามเนื้อแขน ถ้าหากมีการใช้กล้ามเนื้อแขนมาก ๆ ก็จะทำให้ระยะเวลาของโบท็อกสั้นลงไปอีก และถ้าต้องการคงผลลัพธ์ไว้ก็จำเป็นที่จะต้องฉีดโบท็อกซ้ำ

ฉีดโบท็อกลดแขน ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดโบท็อกลดแขนจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และปริมาณที่ฉีดเป็นหลัก โดยการฉีดโบท็อกที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคา ดังนี้

 • Hugel 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,999 บาท*
 • Nabota 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,500 บาท*
 • Xeomin 50 ยูนิต ราคาประมาณ 5,999 บาท*
 • Xeomin 100 ยูนิต ราคาประมาณ 9,999 บาท*

โดยแต่ละบริการอาจจะมีโปรโมชันเพิ่มเติมด้วย เช่น แถมฟรีฉีดเมโสแฟต และฉีดเมโสหน้าใส อย่างละ 1 – 3 เข็ม เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย

*ราคาโปรโมชันฉีดโบท็อกลดแขนของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

นอกจากฉีดโบท็อกลดแขนแล้ว มีหัตถการอะไรอีกบ้างที่สามารถช่วยลดต้นแขนได้?

การฉีดโบท็อกลดแขนสามารถช่วยแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อได้เท่านั้น อย่างไรก็ตาม ปัญหาต้นแขนใหญ่ยังสามารถเกิดจากการสะสมของไขมันได้อีกด้วย ซึ่งคนที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่จากไขมันสามารถแก้ไขได้ด้วยการทำหัตถการเหล่านี้

  • ฉีดเมโสแฟต (Meso Fat) เป็นการฉีดตัวยา หรือสารสกัดที่มีคุณสมบัติในการสลายไขมันและขจัดเซลลูไลท์เข้าไปที่บริเวณที่มีไขมันสะสม พร้อมกับช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน และกระชับสัดส่วนได้ จัดเป็นหนึ่งในวิธีที่ช่วยลดต้นแขนจากไขมันที่ได้รับความนิยม
  • กระชับต้นแขนด้วยคลื่นอัลตราซาวด์ หรือที่เราคุ้นเคยกันดีในชื่อ “ไฮฟู่” (HIFU) หรือ “อัลเทอร่า” (Ulthera) เป็นการใช้คลื่นเสียงอัลตราซาวด์ยิงเข้าไปใต้ชั้นผิวแต่ละชั้นเพื่อทำให้ผิวชั้นนั้นเกิดการหดตัว และกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวบริเวณดังกล่าวกระชับขึ้น
  • สลายไขมันและยกกระชับต้นแขนด้วยคลื่นวิทยุ เช่น “เทอร์มาจ” (Thermage) เป็นการใช้พลังงานความร้อนจากคลื่นวิทยุยิงลงไปในชั้นผิวหนังชั้นต่าง ๆ เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และสลายไขมันส่วนเกิน ทำให้ผิวแน่น กระชับ และยืดหยุ่นมากขึ้น 
  • สลายไขมันด้วยความเย็น เช่น CoolSculpting เป็นการกำจัดไขมันส่วนเกินโดยการส่งพลังงานความเย็นอุณหภูมิติดลบไปที่ชั้นไขมัน ทำให้เซลล์ไขมันฝ่อตัวลง และถูกกำจัดออกผ่านทางระบบน้ำเหลือง โดยสามารถช่วยลดไขมันได้ประมาณ 25% ต่อการทำ 1 ครั้ง จัดเป็นอีกหนึ่งหัตถการกำจัดไขมันส่วนเกินที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

รีวิวโบท็อกลดแขน

สรุปเรื่องการฉีดโบท็อกลดแขน

การฉีดโบท็อกลดแขนเป็นหัตถการที่สามารถช่วยลดต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อ ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัวได้ และเกิดการคลายตัวลงในที่สุด โดยการฉีดโบท็อกลดแขน 1 ครั้ง จะอยู่ได้นานถึง 1 ปี สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อ แล้วไม่รู้จะไปฉีดโบท็อกลดแขนที่ไหนดี? สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาต้นแขนใหญ่อย่างตรงจุด รับรองว่าคุณจะต้องพึงพอใจกับผลลัพธ์อย่างแน่นอน!

ATITA Institue By Doctor.Noon

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า