โบท็อกลิฟกรอบหน้า วิธีแก้ปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ไม่มีมิติ ให้กระชับและหน้าเรียวสวย!

การมีใบหน้าเรียว เห็นกรอบหน้าชัด จะทำให้ใบหน้าดูมีมิติมากขึ้น ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ได้ภาพที่สวยงาม ช่วยเสริมสร้างบุคลิกภาพและความมั่นใจให้กับเราอย่างมาก สำหรับใครที่มีปัญหากรอบหน้าเริ่มหย่อนคล้อย มองเห็นกรอบหน้าไม่ชัด หรือมีปัญหากรามใหญ่จะกล้ามเนื้อ ต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย แต่ก็ไม่อยากผ่าตัด กลัวเจ็บ ไม่อยากพักฟื้นนาน ๆ โบท็อกลิฟกรอบหน้า นับเป็นหัตถการที่ตอบโจทย์ความต้องการของคุณมากที่สุด!

โบท็อกลิฟกรอบหน้า คืออะไร?

โบท็อกลิฟกรอบหน้า (Botox Face Lifting) เป็นหนึ่งในหัตถการที่ช่วยยกกระชับใบหน้าได้โดยไม่ต้องผ่าตัด โดยจะฉีดสารโบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin type A) หรือที่เราคุ้นหูกันดีในชื่อ “โบท็อก” (Botox) เข้าไปที่บริเวณแนวกราม เพื่อยกกระชับผิว ทำให้เห็นแนวกราม เห็นกรอบหน้าชัด และทำให้หน้าเรียวมากขึ้น

โดยการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้านั้น จะแบ่งเป็น 2 เทคนิคหลัก ๆ ดังนี้

 • Dermalift เป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปที่ผิวชั้นตื้นช่วงบริเวณกรอบหน้า  ทำให้เซลล์ผิวหนังบริเวณนั้นเกิดการหดตัว กระตุ้นการผลิตคอลลาเจน พร้อมกับยกกระชับผิว ทำให้ผิวเต่งตึง และเห็นกรอบหน้าได้อย่างชัดเจน
 • Nefertiti lift จะเป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปที่กล้ามเนื้อบริเวณใต้คางและลำคอที่ทำให้เกิดการดึงผิวหน้าลงมา ซึ่งจะทำให้กล้ามเนื้อบริเวณดังกล่าวเกิดการคลายตัวลง และทำให้ผิวยกกระชับได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า แตกต่างจากโบท็อกลดกรามอย่างไร?

มีหลายคนที่เข้าใจผิดว่า การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าและการฉีดโบท็อกลดกรามคือหัตถการเดียวกัน แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนละหัตถการ และมีเป้าหมายในการฉีดที่แตกต่างกัน โดยการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะเป็นการฉีดที่ผิวหนังชั้นตื้นบริเวณกรอบหน้าเพื่อยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อย หรือฉีดที่กล้ามเนื้อบริเวณใต้คางเพื่อยกผิวหน้าขึ้น ในขณะที่การฉีดโบท็อกลดกรามจะเป็นการฉีดโบท็อกเข้าไปที่กล้ามเนื้อกรามโดยเฉพาะ เพื่อให้กรามเนื้อกรามคลายตัว และหดเล็กลง ช่วยแก้ปัญหาหน้าบานจากกรามใหญ่โดยเฉพาะ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า เหมาะกับใคร?

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหากรอบหน้าไม่ชัด ใบหน้าไม่มีมิติ ผิวหน้าหย่อนคล้อย มีเหนียง แล้วต้องการยกกระชับผิว ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย เห็นกรอบหน้าชัด โดยที่ไม่ต้องการผ่าตัดยกกระชับ

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ใช้กี่ยูนิต?

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะใช้โบท็อกประมาณ 50 – 100 ยูนิต ขึ้นอยู่กับปัญหาของแต่ละบุคคล ยี่ห้อของโบท็อก และการประเมินของแพทย์ผู้ทำการรักษา หากต้องการทราบปริมาณที่แน่นอน แนะนำให้เข้ามาให้คุณหมอประเมินสภาพผิวเบื้องต้นได้เลย

ข้อดี – ข้อเสียของการทำโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ข้อดีของการทำโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 • ช่วยยกกระชับผิวบริเวณกรอบหน้า 
 • ช่วยให้กรอบหน้าชัด หน้าเล็กลง และเรียวสวยขึ้น โดยไม่ต้องผ่าตัด
 • ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับใบหน้า
 • ช่วยแก้ปัญหาเหนียง และคอหย่อนได้

ข้อเสียของการทำโบท็อกลิฟกรอบหน้า

 • ให้ผลลัพธ์ชั่วคราว ประมาณ 3 – 4 เดือน ถ้าหากต้องการคงผลลัพธ์ไว้ก็จำเป็นที่จะต้องฉีดโบท็อกอย่างต่อเนื่อง
 • ถ้าหากฉีดโบท็อกกับคลินิกที่ไม่ได้มาตรฐาน อาจเจอหมอเถื่อน หรือโบท็อกปลอม ซึ่งจะทำให้เสี่ยงดื้อโบท็อก หรือไม่ได้ผลลัพธ์ตามที่คาดหวังได้

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า ควรเตรียมตัวดังนี้

 • งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการเสียเลือดมาก และการเกิดอาการฟกช้ำ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนฉีด
 • หากมีปัญหาสุขภาพ หรือโรคประจำตัว จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
 • ในวันที่เข้ารับบริการ แนะนำให้ล้างเครื่องสำอาง หรือทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยก่อนพบแพทย์

ขั้นตอนการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า มีขั้นตอนดังนี้

 • คุณหมอจะทำการประเมินปัญหา กำหนดจุดที่ฉีดโบท็อก และจำนวนยูนิตที่ต้องใช้
 • หลังจากนั้นจะทำความสะอาดผิวหน้าให้เรียบร้อย แล้วทายาชาเฉพาะที่ และประคบน้ำแข็งก่อนทำการฉีด
 • เมื่อรู้สึกชาได้ที่แล้ว คุณหมอจะทำการฉีดโบท็อกตามแผนการรักษาที่ได้วางไว้อย่างเบามือ
 • เมื่อฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าเสร็จแล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องดูแลอะไรเป็นพิเศษ

การดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า

เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ หลังจากที่ฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าแล้ว คุณควรที่จะดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยแพทย์อาจแนะนำให้ดูแลตัวเอง ดังนี้

 • งดนอนราบอย่างน้อย 4 ชั่วโมงหลังฉีดโบท็อก เพื่อป้องกันการไหลของโบท็อก
 • งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด 1 เดือน หลังฉีดโบท็อก
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน หรือทำเลเซอร์ความร้อนที่ลงผิวชั้นลึก อย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์หลังฉีดโบท็อก
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การอบซาวน่า แช่น้ำอุ่น หรือออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะจะทำให้โบท็อกสลายเร็วขึ้น
 • หลังจากฉีดโบท็อกไปแล้ว 4 ชั่วโมง สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ โดยอาจมีรอยแดงจากเข็ม และรอยนูนจากการฉีดอยู่ ซึ่งจะหายได้เองภายใน 1 วัน

โบท็อกลิฟกรอบหน้า กี่วันเห็นผล?

การฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะเริ่มเห็นผลหลังจากที่ฉีดโบท็อกไปแล้ว 2 สัปดาห์ และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 เดือน

โบท็อกลิฟกรอบหน้า อยู่ได้นานไหม?

ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิค Derma Lift จะอยู่ได้ประมาณ 1 – 2 เดือน ส่วนผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าด้วยเทคนิค Nefertiti Lift จะอยู่ได้ประมาณ 6 – 8 เดือน

โบท็อกลิฟกรอบหน้า เจ็บไหม?

ก่อนที่จะฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า แพทย์จะทำการทายาชาเฉพาะที่และประคบเย็นก่อน ซึ่งจะช่วยลดความเจ็บขณะทำหัตถการได้มาก โดยผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกแค่ตอนจิ้มเข็มและเดินยาเท่านั้น ซึ่งเป็นความเจ็บในระดับที่ทนได้

โบท็อกลิฟกรอบหน้า ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และปริมาณที่ฉีดเป็นหลัง โดยการฉีดโบท็อกที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคา ดังนี้

 • Hugel 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,999 บาท&
 • Nabota 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,500 บาท*
 • Xeomin 50 ยูนิต ราคาประมาณ 5,999 บาท*
 • Xeomin 100 ยูนิต ราคาประมาณ 9,999 บาท*

โดยแต่ละบริการอาจจะมีโปรโมชันเพิ่มเติมด้วย เช่น แถมฟรีฉีดเมโสแฟต และฉีดเมโสหน้าใส อย่างละ 1 – 3 เข็ม เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย

*ราคาโปรโมชันฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ  

รีวิวโบท็อกลิฟกรอบหน้า

หน้าวีเชฟ ไร้ริ้วรอย

สนใจฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า ที่อทิตาคลินิก ทำอย่างไรดี?

สำหรับท่านใดที่สนใจฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าที่อทิตาคลินิก (Atita Clinic) สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า