“ฉีดโบท็อกหน้าผาก” วิธีแก้ปัญหาริ้วรอยบนหน้าผากอย่างมีประสิทธิภาพ เห็นผลไว้ใน 1 สัปดาห์!

ริ้วรอยบนหน้าผาก รอยย่นที่หน้าผาก รอยย่นระหว่างหว่างคิ้ว เป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าของเราดูแกกว่าวัย ทำให้ดูเป็นคนคิดมาก ใบหน้าดูดุ ดูเครียดตลอดเวลา ซึ่งส่งผลเสียต่อบุคลิกภาพ และอาจทำให้บางคนรู้สึกขาดความมั่นใจได้ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะอทิตาคลินิก (Atita Clinic) จะมาแนะนำการ “ฉีดโบท็อกหน้าผาก ทางออกในการรักษาริ้วรอยบนหน้าผากที่ดีที่สุด เห็นผลไว้ใน 1 สัปดาห์! จะน่าสนใจแค่ไหนนั้น ไปดูกันเลย!

ฉีดโบท็อกหน้าผาก คืออะไร?

การฉีดโบท็อกหน้าผาก คือ การฉีดสารโบทูลนัม ท็อกซิน เอ (Botulinum toxin type A) หรือที่หลายคนนิยมเรียกกันสั้น ๆ ว่า “โบท็อก” (Botox) เข้าไปที่บริเวณหน้าผากที่มีริ้วรอย ไม่ว่าจะเป็น ริ้วรอยบนหน้าผาก รอยย่นที่หน้าผาก หรือรอยย่นที่หน้าผาก ซึ่งโบท็อกจะมีฤทธิ์ในการทำให้กล้ามเนื้อที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยเกิดการคลายตัวลง ส่งผลให้ริ้วรอยบริเวณนั้นหายไป และเวลาที่เราแสดงสีหน้าท่าทางต่าง ๆ ก็จะไม่เกิดรอยพับ หรือรอยย่นที่หน้าผากด้วย

ฉีดโบท็อกหน้าผากช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

การแสดงอารมณ์และสีหน้า เป็นหนึ่งในสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดริ้วรอยที่หน้าผาก เพราะเป็นพฤติกรรมที่ทำให้เกิดการหดเกร็งของกล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากบ่อย ๆ จนทำให้เกิดเส้นริ้ว หรือรอยย่นบาง ๆ ที่บริเวณหน้าผาก ซึ่งในระยะยาวจะทำให้เกิดริ้วรอยบนหน้าผากตามมาได้

ดังนั้นการที่เราฉีดโบท็อกหน้าผากเพื่อทำให้กล้ามเนื้อบริเวณหน้าผากเกิดการคลายตัว จึงสามารถช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยบริเวณหน้าผาก หรือรอยย่นที่หน้าผากได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังสามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยหน้าผากในอนาคตได้อีกด้วย เนื่องจากหลังจากที่เราฉีดโบท็อกไปแล้ว เวลาที่เราขยับหน้า แสดงสีหน้าท่าทางต่าง ๆ ก็จะไม่ทำให้เกิดรอยพับที่หน้าผากนั่นเอง

ฉีดโบท็อกหน้าผากต้องใช้กี่ยูนิต?

ปริมาณของโบท็อกจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับระดับความลึกของริ้วรอยบริเวณหน้าผาก จุดที่ทำการรักษา และการประเมินของแพทย์ แต่โดยทั่วไปแล้วการฉีดโบท็อกหน้าผากจะใช้โบท็อกประมาณ 20 – 30 ยูนิต ส่วนการฉีดโบท็อกเพื่อรักษารอยย่นระหว่างคิ้วจะใช้โบท็อกประมาณ 6 – 15 ยูนิต

ฉีดโบท็อกหน้าผาก กี่วันเห็นผล?

หลังจากที่ฉีดโบท็อกหน้าผากไปแล้ว ผิวจะเริ่มตึงขึ้นภายใน 3 – 4 วัน และหลังจากนั้นริ้วรอยจะค่อย ๆ ตื้นขึ้น และเห็นผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกหน้าผากชัดเจนภายใน 1 – 2 สัปดาห์

โบท็อกหน้าผากอยู่ได้นานแค่ไหน?

ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกหน้าผากจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และการดูแลตัวเองหลังฉีดโบท็อก แต่โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ได้นานประมาณ 4 – 5 เดือน และหลังจากนั้นถ้าอยากคงผลลัพธ์ไว้ ก็จำเป็นที่จะต้องฉีดโบท็อกซ้ำ

โบท็อกหน้าผาก เจ็บไหม?

ก่อนที่จะทำการฉีดโบท็อกหน้าผาก จะมีการทายาชาทิ้งไว้ก่อนประมาณ 30 – 45 นาที และทำการประคบเย็นก่อนฉีด ซึ่งจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บในการฉีดโบท็อกได้มาก ซึ่งในบางคนก็อาจจะไม่รู้สึกเจ็บเลย หรือบางคนจะรู้เจ็บเล็กน้อยตอนที่เข็มจิ้ม หรือเดินยา แต่เป็นระดับความเจ็บที่ทนได้อย่างแน่นอน

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดโบท็อกหน้าผาก

การฉีดโบท็อกหน้าผาก เป็นวิธีการรักษาริ้วรอยบนใบหน้าที่มีความปลอดภัยมาก อย่างไรก็ตาม ถ้าหากฉีดกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ กำหนดปริมาณการฉีดโบท็อกที่ไม่เหมาะสมก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้ ยกตัวอย่างเช่น

  • ฉีดโบท็อกหน้าผากแล้วคิ้วไม่เท่ากัน หรือหนังตาตก เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ เช่น แพทย์ฉีดโบท็อกในตำแหน่งที่ไม่ถูกต้อง ไม่ถูกมัดกล้ามเนื้อ ใช้ปริมาณยามากเกินไป หรือใช้โบท็อกไม่ได้มาตรฐาน เป็นของปลอม ผสมน้ำเกลือมากเกินไป หรือเกิดจากการที่ผู้เข้ารับการฉีดโบท็อกดูแลตัวเองไม่เหมาะสม ไปนวดคลึงบริเวณที่ฉีดจนทำให้ตัวยาเคลื่อน เป็นต้น
  • ฉีดโบท็อกหน้าผากแล้วหน้าผากตึงมาก เกิดจากการที่ใช้ปริมาณโบท็อกมากเกินไป ซึ่งวิธีป้องกันที่ดีที่สุด คือควรเลือกฉีดกับแพทย์ที่มีความชำนาญเท่านั้น เพราะจะได้สามารถคำนวณปริมาณยาได้เหมาะสมตั้งแต่แรก
  • ฉีดโบท็อกหน้าผากแล้วปวดหัว อาจมีสาเหตุมาจากอาการแพ้โบท็อก หากมีอาการดังกล่าวจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบทันที

เสริมหน้าผาก ฉีดโบท็อกหน้าผากได้ไหม?

หลังจากที่เสริมหน้าผาก และพักฟื้นจนหายดีกลับมาเป็นปกติแล้ว สามารถเข้ารับการฉีดโบท็อกหน้าผากได้ เนื่องจากการฉีดโบท็อกจะฉีดไปที่ชั้นกล้ามเนื้อที่อยู่บนผิวหนังชั้นตื้น ซึ่งเป็นคนละชั้นกับซิลิโคนเสริมหน้าผาก ไม่ได้ฉีดลงลึกไปจนถึงชั้นซิลิโคนแต่อย่างใด

ฉีดโบท็อกหน้าผาก ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดโบท็อกหน้าผากจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และปริมาณที่ฉีดเป็นหลัก โดยการฉีดโบท็อกที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคา ดังนี้

 • Hugel 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,999 บาท*
 • Nabota 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,500 บาท*
 • Xeomin 50 ยูนิต ราคาประมาณ 5,999 บาท*
 • Xeomin 100 ยูนิต ราคาประมาณ 9,999 บาท*

โดยแต่ละบริการอาจจะมีโปรโมชันเพิ่มเติมด้วย เช่น แถมฟรีฉีดเมโสแฟต และฉีดเมโสหน้าใส อย่างละ 1 – 3 เข็ม เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย

*ราคาโปรโมชันฉีดโบท็อกหน้าผากของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

 

รีวิวโบท็อกหน้าผาก

review-botoxหน้าผาก
review-botoxหน้าผาก-2
เคสรีวิวโบหน้าผาก-01

สนใจฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า ที่อทิตาคลินิก ทำอย่างไรดี?

สำหรับท่านใดที่สนใจฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้าที่อทิตาคลินิก (Atita Clinic) สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า