Sculptra คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างไร
ฟิลเลอร์ Definisse ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ฉีดจุดไหนได้บ้าง
อัพเดตเทคนิคการรักษาใหม่ล่าสุด MD Codes หลักการหรือแนวทางในการฉีดฟิลเลอร์
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse2
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse
cover-atita-2024---cover-the-master---sculptra
cover-atita-2024---cover-italy
cover-atita-2024---cover-MDCODE
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow

Certificate of Surgery , KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

Certificate of Surgery , KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

DR. Noon Korea Certificate

Certificate of Surgery from KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

การเสริมคาง Chin Surgery

“ศัลยกรรมเสริมคาง” การทำศัลยกรรมที่ช่วยทำให้คางมีรูปทรงที่สวยงามและเข้ารูปหน้ามากขึ้น สัดส่วนใบหน้ามีความสมดุล มีมิติ ดูเรียว และหน้าเรียวสวยทรง V – Shape ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่อทิตาคลินิก เราให้บริการเสริมคางโดยทีมแพทย์ที่จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง มั่นใจได้เลยว่า คุณจะพึงพอใจในผลการรักษาอย่างแน่นอน

เสริมคาง ราคาเริ่มต้น 9,999 บาท

การเสริมคางที่อทิตาคลินิก ราคาเริ่มต้นที่ 9,999 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถส่งรูปหน้ามาให้คุณหมอประเมินฟรี หรือนัดหมายเข้ามาปรึกษาที่คลินิกได้เลยที่ไลน์ @atitaclinic หรือเบอร์โทรศัพท์ 094-324-4442 ทักได้เลย ไม่ต้องรอ!

การเสริมคาง คืออะไร?

การเสริมคาง คือ การทำศัลยกรรมด้วยซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ (Medical grade silicone) เพื่อปรับรูปทรงคางให้ดูสวยงามและเข้ากับรูปหน้ามากขึ้น ทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนที่ดี ช่วยเติมเต็มใบหน้าให้มีมิติ และคางเรียวสวยเป็นทรง V-Shape 

การเสริมคางจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางถอย คางสั้น คางบุ๋ม แล้วรู้สึกไม่มั่นใจในตนเอง ต้องการศัลยกรรมเสริมคางให้สวยขึ้น ซึ่งการเลือก “ซิลิโคนเสริมคาง” เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะชนิดของซิลิโคน และรูปของซิลิโคนเสริมคาง จะส่งผลต่อผลลัพธ์ที่ได้จากการเสริมคาง

ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคาง มีกี่ชนิด?

ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคาง จะแบ่งเป็น 2 ชนิดหลัก ๆ ดังนี้

 • ซิลิโคนเกาหลี (Korea) : มีจุดเด่นตรงที่มีความนุ่มมาก ทำให้เวลาเสริมจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แต่ในระยะยาวก็อาจมีโอกาสยุบตัวได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อคางของแต่ละคนด้วย
 • ซิลิโคนอเมริกา (USA) : ซิลิโคนอเมริกาเป็นซิลิโคนที่มีมาตรฐานพิเศษ มีค่าความบริสุทธิ์ของซิลิโคนสูงมาก (Medical grade silicone) ซึ่งเป็นเกรดทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการ ของศัลยกรรมความงาม ว่ามีความปลอดภัยต่อร่างกาย เนื้อเนียนละเอียด มีความยืดหยุ่นสูง มีความนิ่มปานกลาง เหมาะที่จะขึ้นรูปได้ง่าย

รูปทรงของซิลิโคนเสริมคาง

รูปหน้าของแต่ละคนจะเหมาะซิลิโคนรูปแบบที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • แบบขายาว : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปหน้าที่มีกรามใหญ่ แก้มเยอะ คางตัด คางบุ๋ม คางถอย คางเหลี่ยม โดยจะช่วยเก็บกรอบหน้าให้เรียวสวยมากขึ้น และเข้ากับรูปหน้าได้ดีที่สุด
 • แบบขาสั้น : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปหน้าเล็ก ต้องการปรับรูปทรงคางเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

เสริมคางแผลนอก VS แผลใน แบบไหนดีกว่า?

การเสริมคาง มีวิธีการเปิดแผล 2 วิธี ได้แก่ การเปิดแผลผ่าตัดด้านในปาก และการเปิดแผลผ่าตัดด้านนอกปาก มีรายละเอียดดังนี้

การเสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลใน เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ง่ายกว่า คลินิกศัลยกรรมส่วนใหญ่มักเลือกทำเทคนิคนี้ โดยจะเป็นการเปิดแผลในช่องปากบริเวณซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง มีความยาวของแผลประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร หลังจากนั้นจึงค่อยทำการแยกเยื่อหุ้มกระดูกคางตรงขอบล่างขึ้นมา และวางแท่งซิลิโคนให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้อง แล้วเย็บปิดแผล โดยการเสริมคางแผลในจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง และมีข้อดีตรงที่ไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็น หรือคีลอยด์เอาไว้

การเสริมคางแผลนอก

การเสริมคางแผลนอก เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ยากกว่า และแผลผ่าตัดจะมีขนาดใหญ่กว่า โดยแพทย์จะเปิดแผลบริเวณใต้คาง หลังจากนั้นจึงค่อยวางซิลิโคนให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ แล้วค่อยเย็บปิดแผล ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง มีข้อดีตรงที่ดูแลแผลได้ง่ายกว่า สามารถวางตำแหน่งซิลิโคนได้อย่างแม่นยำ แต่ก็อาจหลงเหลือแผลเป็น หรือคีลอยด์เอาไว้ได้

การเตรียมตัวก่อนการเสริมคาง

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมคางอย่างเหมาะสม จะช่วยลดโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้มาก และช่วยให้การเสริมคางเป็นไปอย่างปลอดภัยมากขึ้น โดยแพทย์อาจแนะนำให้เตรียมตัว ดังนี้

 • หากมีโรคประจำตัว หรือโรคร้ายแรง จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 7 วันก่อนผ่าตัด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil เป็นต้น
 • งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยงจนทำให้เนื้อเยื่อตายได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 วัน
 • ควรสระผมและแปรงฟันให้สะอาดก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดใช้เครื่องสำอางใด ๆ บนใบหน้า ในวันที่เข้ารับการผ่าตัด
 • แนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการถอดและสวมใส่
 • ควรจะแปรงฟันและบ้วนปากให้เรียบร้อยก่อนศัลยกรรมเสริมคาง

การดูแลตัวเองหลังเสริมคาง

หลังจากเสริมคางแล้ว จะต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย และช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ดังนี้

 • ทำความสะอาดแผลตามที่แพทย์แนะนำ 
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • รับประทานยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ และยาแก้ปวดตามที่คุณหมอแนะนำ
 • ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อป้องกันการเกิดริมฝีปากแห้ง
 • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเสร็จ
 • ควรนอนหมอนสูงในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก เพื่อลดโอกาสเกิดการเบี้ยวเอียง
 • งดการรับประทานของหมักดอง ของสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล อาหารร้อนจัด เผ็ดจัด และเค็มจัด
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดออกกำลังกาย อย่างน้อยน้อย 1 เดือน
 • งดล้างหน้า และหลีกเลี่ยงการโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหมเสร็จเรียบร้อย
 • เข้าพบแพทย์ตามนัดหมาย เพื่อตรวจติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำในการดูแลตนเองอาจมีความแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละบุคคล หากมีข้อสงสัย หรือข้อกังวลเพิ่มเติม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ทำการเสริมคางให้จะดีที่สุด

รีวิวเสริมคาง ที่ อทิตาคลินิก

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แก้ไขคางจากการฉีดซิลิโคนเหลว

การผ่าตัดแก้ไขเอาซิลิโคนเหลวออก เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน และจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นก็อาจทำให้คางเสียรูปได้ จึงจำเป็นต้องทำกับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางเท่านั้น

ซิลิโคนเหลวคืออะไร

ซิลิโคนเหลว คือสารโพลิเมอร์ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นของเหลว มีคุณสมบัติไม่สลายตัว ไม่ได้รับการอนุมัติจากอย. และจัดเป็นสารต้องห้ามในการใช้ฉีดเพื่อเติมเต็ม หรือเพื่อความสวยงาม ซึ่งนอกจากซิลิโคนเหลวแล้ว ก็ยังมีสารแปลกปลอมอื่น ๆ ที่พบได้บ่อย เช่น น้ำมันพาราฟิน น้ำมันมะกอก และน้ำมันพืชบางชนิด

หลายคนมักเลือกฉีดซิลิโคนเหลวตามส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น จมูก คาง หน้าผาก หรือแก้ม เพราะคิดว่ามีราคาถูก สามารถเติมเต็มใบหน้าและรูปร่างให้ได้สัดส่วนสวยงามในทันตา โดยที่ไม่สนใจผลข้างเคียงในระยะยาวที่สามารถเกิดขึ้นได้เลย

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฉีดซิลิโคนเหลวเข้าไปในร่างกาย

เมื่อฉีดซิลิโคนเหลว หรือสารแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ได้

 • เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน 
 • มีอาการแพ้ 
 • เกิดเป็นก้อนแข็ง 
 • เป็นผื่นแดง มีพังผืด 
 • ใบหน้าบวมผิดรูป 
 • ผิวไม่เรียบเนียน 
 • แผลอักเสบเรื้อรังได้
 • ซิลิโคนไหลไปยังเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง จนทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นผิดรูป มีการห้อยย้อย และแข็งตึง

แนวทางการรักษาการฉีดซิลิโคนเหลวที่คาง

ซิลิโคนเหลวไม่สามารถสลายได้เองตามร่างกาย เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะต้องทำการเจาะดูดออก หรือผ่าตัดเลาะซิลิโคนเหลวออกเท่านั้น โดยทั้ง 2 วิธีจะมีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้

1. การเจาะดูดซิลิโคนเหลวออก

เป็นเทคนิคที่เหมือนกับการดูดไขมัน โดยแพทย์จะทำการเจาะ หรือดูดซิลิโคนเหลวที่บริเวณนั้นออก จัดเป็นการทำหัตถการที่จะต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะมีความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบกับเส้นประสาทบนใบหน้าได้

การเจาะดูดจะสามารถเอาซิลิโคนเหลว หรือสารแปลกปลอมออกมาได้มากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับสภาพของเนื้อเยื่อบริเวณนั้น ๆ ว่ามีความแข็งตัวมากหรือไม่ ถ้าหากเนื้อเยื่อบริเวณนั้นแข็งตัวแล้ว ก็อาจจำเป็นต้องเอาออกด้วยวิธีการผ่าตัดเลาะแทน

2. การผ่าตัดเลาะซิลิโคนเหลวออก

สำหรับใครที่ฉีดซิลิโคนเหลวเป็นระยะเวลานาน ซิลิโคนก็จะกลายเป็นก้อนแข็งและไม่สามารถขูดออกได้ แพทย์จำเป็นที่จะต้องผ่าตัดเลาะสารแปลกปลอมเหล่านี้ออก ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่บริเวณหน้าผาก เปลือกตาบน เปลือกตาล่าง จมูก ริมฝีปาก และคาง โดยแพทย์จะทำการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน และขนาดของแผลผ่าตัดจะขึ้นอยู่กับขนาดของปัญหาบริเวณนั้น ๆ ด้วย

ในภายหลังที่ทำการผ่าตัดเลาะซิลิโคนเหลวออกแล้ว หากคนไข้ต้องการเสริม หรือมาแก้ไขความผิดรูปต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัดเลาะ หรือการดูดสารแปลกปลอมออก แนะนำให้ใช้การเสริมด้วยซิลิโคนแบบแท่งในกรณีเสริมจมูก เสริมคาง โดยทางอทิตาคลินิกเราคัดสรรเฉพาะวัสดุทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้คนไข้ได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แนวทางการแก้ไขปัญหาซิลิโคนเหลวเหล่านี้ เป็นเพียงการลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เกิด ภาวะการกระจายหรือไหลไปพื้นที่ใกล้เคียง ลดการผิดรูปของเนื้อเยื่อ ในระยะแรกอาจแก้ไขได้ง่ายเนื่องจากซิลิโคนเหลวยังอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด

อย่างไรก็ตาม เมื่อระยะเวลาผ่านไป เนื้อเยื่อถูกทำลายมากขึ้น ผิวหนังบริเวณที่ฉีดผิดรูปมากขึ้น การรักษาก็จะทำได้ยากมากขึ้นตามไปด้วย แพทย์อาจไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ การรับประกันผลการรักษาจึงเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นคนไข้ต้องศึกษาให้เข้าใจ และยอมรับความเสี่ยงในการรักษาที่อาจเกิดขึ้นด้วย

สรุปเรื่องการเสริมคาง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อการศัลยกรรมเสริมคางที่อทิตาคลินิกนำมาฝากในบทความนี้ สำหรับท่านใดที่สนใจศัลยกรรมปรับแต่งคางให้มีรูปทรงที่สวยงาม ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ของเราได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การประเมินคนไข้แต่ละคนแบบเคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับคำแนะนำอย่างจริงใจที่สุด เพื่อช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า