Certificate of Surgery , KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

Certificate of Surgery , KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

DR. Noon Korea Certificate

Certificate of Surgery from KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

การเสริมคาง Chin Surgery

“ศัลยกรรมเสริมคาง” การทำศัลยกรรมที่ช่วยทำให้คางมีรูปทรงที่สวยงามและเข้ารูปหน้ามากขึ้น สัดส่วนใบหน้ามีความสมดุล มีมิติ ดูเรียว และหน้าเรียวสวยทรง V – Shape ได้อย่างสมบูรณ์แบบ โดยที่อทิตาคลินิก เราให้บริการเสริมคางโดยทีมแพทย์ที่จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง มั่นใจได้เลยว่า คุณจะพึงพอใจในผลการรักษาอย่างแน่นอน

เสริมคาง ราคาเริ่มต้น 9,999 บาท

การเสริมคางที่อทิตาคลินิก ราคาเริ่มต้นที่ 9,999 บาท สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถส่งรูปหน้ามาให้คุณหมอประเมินฟรี หรือนัดหมายเข้ามาปรึกษาที่คลินิกได้เลยที่ไลน์ @atitaclinic หรือเบอร์โทรศัพท์ 094-324-4442 ทักได้เลย ไม่ต้องรอ!

การเสริมคาง คืออะไร?

การเสริมคาง คือ การทำศัลยกรรมด้วยซิลิโคนเกรดทางการแพทย์ (Medical grade silicone) เพื่อปรับรูปทรงคางให้ดูสวยงามและเข้ากับรูปหน้ามากขึ้น ทำให้ใบหน้าได้สัดส่วนที่ดี ช่วยเติมเต็มใบหน้าให้มีมิติ และคางเรียวสวยเป็นทรง V-Shape 

การเสริมคางจะเหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาคางถอย คางสั้น คางบุ๋ม แล้วรู้สึกไม่มั่นใจในตนเอง ต้องการศัลยกรรมเสริมคางให้สวยขึ้น ซึ่งการเลือก “ซิลิโคนเสริมคาง” เป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะชนิดของซิลิโคน และรูปของซิลิโคนเสริมคาง จะส่งผลต่อผลลัพธ์ที่ได้จากการเสริมคาง

ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคาง มีกี่ชนิด?

ซิลิโคนที่ใช้ในการเสริมคาง จะแบ่งเป็น 2 ชนิดหลัก ๆ ดังนี้

 • ซิลิโคนเกาหลี (Korea) : มีจุดเด่นตรงที่มีความนุ่มมาก ทำให้เวลาเสริมจะได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ แต่ในระยะยาวก็อาจมีโอกาสยุบตัวได้ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเนื้อคางของแต่ละคนด้วย
 • ซิลิโคนอเมริกา (USA) : ซิลิโคนอเมริกาเป็นซิลิโคนที่มีมาตรฐานพิเศษ มีค่าความบริสุทธิ์ของซิลิโคนสูงมาก (Medical grade silicone) ซึ่งเป็นเกรดทางการแพทย์ที่ได้รับการยอมรับในวงการ ของศัลยกรรมความงาม ว่ามีความปลอดภัยต่อร่างกาย เนื้อเนียนละเอียด มีความยืดหยุ่นสูง มีความนิ่มปานกลาง เหมาะที่จะขึ้นรูปได้ง่าย

รูปทรงของซิลิโคนเสริมคาง

รูปหน้าของแต่ละคนจะเหมาะซิลิโคนรูปแบบที่แตกต่างกัน ดังนี้

 • แบบขายาว : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปหน้าที่มีกรามใหญ่ แก้มเยอะ คางตัด คางบุ๋ม คางถอย คางเหลี่ยม โดยจะช่วยเก็บกรอบหน้าให้เรียวสวยมากขึ้น และเข้ากับรูปหน้าได้ดีที่สุด
 • แบบขาสั้น : เหมาะสำหรับผู้ที่มีรูปหน้าเล็ก ต้องการปรับรูปทรงคางเล็ก ๆ น้อย ๆ โดยที่ยังคงความเป็นธรรมชาติ

เสริมคางแผลนอก VS แผลใน แบบไหนดีกว่า?

การเสริมคาง มีวิธีการเปิดแผล 2 วิธี ได้แก่ การเปิดแผลผ่าตัดด้านในปาก และการเปิดแผลผ่าตัดด้านนอกปาก มีรายละเอียดดังนี้

การเสริมคางแผลใน

การเสริมคางแผลใน เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ง่ายกว่า คลินิกศัลยกรรมส่วนใหญ่มักเลือกทำเทคนิคนี้ โดยจะเป็นการเปิดแผลในช่องปากบริเวณซอกเหงือกกับริมฝีปากล่าง มีความยาวของแผลประมาณ 1 – 2 เซนติเมตร หลังจากนั้นจึงค่อยทำการแยกเยื่อหุ้มกระดูกคางตรงขอบล่างขึ้นมา และวางแท่งซิลิโคนให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้อง แล้วเย็บปิดแผล โดยการเสริมคางแผลในจะใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง และมีข้อดีตรงที่ไม่ทิ้งร่องรอยแผลเป็น หรือคีลอยด์เอาไว้

การเสริมคางแผลนอก

การเสริมคางแผลนอก เป็นการผ่าตัดที่ทำได้ยากกว่า และแผลผ่าตัดจะมีขนาดใหญ่กว่า โดยแพทย์จะเปิดแผลบริเวณใต้คาง หลังจากนั้นจึงค่อยวางซิลิโคนให้พอดีกับตำแหน่งที่ต้องการ แล้วค่อยเย็บปิดแผล ใช้ระยะเวลาไม่เกิน 1 ชั่วโมง มีข้อดีตรงที่ดูแลแผลได้ง่ายกว่า สามารถวางตำแหน่งซิลิโคนได้อย่างแม่นยำ แต่ก็อาจหลงเหลือแผลเป็น หรือคีลอยด์เอาไว้ได้

การเตรียมตัวก่อนการเสริมคาง

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการเสริมคางอย่างเหมาะสม จะช่วยลดโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้มาก และช่วยให้การเสริมคางเป็นไปอย่างปลอดภัยมากขึ้น โดยแพทย์อาจแนะนำให้เตรียมตัว ดังนี้

 • หากมีโรคประจำตัว หรือโรคร้ายแรง จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 7 วันก่อนผ่าตัด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil เป็นต้น
 • งดสูบบุหรี่ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 – 2 เดือน เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยงจนทำให้เนื้อเยื่อตายได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 วัน
 • ควรสระผมและแปรงฟันให้สะอาดก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดใช้เครื่องสำอางใด ๆ บนใบหน้า ในวันที่เข้ารับการผ่าตัด
 • แนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตที่มีกระดุมหน้า เพื่อให้ง่ายต่อการถอดและสวมใส่
 • ควรจะแปรงฟันและบ้วนปากให้เรียบร้อยก่อนศัลยกรรมเสริมคาง

การดูแลตัวเองหลังเสริมคาง

หลังจากเสริมคางแล้ว จะต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย และช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ดังนี้

 • ทำความสะอาดแผลตามที่แพทย์แนะนำ 
 • หลีกเลี่ยงไม่ให้แผลโดนน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อ
 • รับประทานยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ และยาแก้ปวดตามที่คุณหมอแนะนำ
 • ควรดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อป้องกันการเกิดริมฝีปากแห้ง
 • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือ หรือน้ำยาบ้วนปากทุกครั้งหลังรับประทานอาหารเสร็จ
 • ควรนอนหมอนสูงในช่วง 1 – 2 สัปดาห์แรก เพื่อลดโอกาสเกิดการเบี้ยวเอียง
 • งดการรับประทานของหมักดอง ของสุก ๆ ดิบ ๆ อาหารทะเล อาหารร้อนจัด เผ็ดจัด และเค็มจัด
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ งดสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 เดือน
 • งดออกกำลังกาย อย่างน้อยน้อย 1 เดือน
 • งดล้างหน้า และหลีกเลี่ยงการโดนน้ำจนกว่าจะตัดไหมเสร็จเรียบร้อย
 • เข้าพบแพทย์ตามนัดหมาย เพื่อตรวจติดตามผลอย่างสม่ำเสมอ

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำในการดูแลตนเองอาจมีความแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละบุคคล หากมีข้อสงสัย หรือข้อกังวลเพิ่มเติม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ทำการเสริมคางให้จะดีที่สุด

รีวิวเสริมคาง ที่ อทิตาคลินิก

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แก้ไขคางจากการฉีดซิลิโคนเหลว

การผ่าตัดแก้ไขเอาซิลิโคนเหลวออก เป็นขั้นตอนที่ค่อนข้างมีความซับซ้อน และจะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ ไม่อย่างนั้นก็อาจทำให้คางเสียรูปได้ จึงจำเป็นต้องทำกับศัลยแพทย์ตกแต่งเฉพาะทางเท่านั้น

ซิลิโคนเหลวคืออะไร

ซิลิโคนเหลว คือสารโพลิเมอร์ชนิดหนึ่งที่มีลักษณะเป็นของเหลว มีคุณสมบัติไม่สลายตัว ไม่ได้รับการอนุมัติจากอย. และจัดเป็นสารต้องห้ามในการใช้ฉีดเพื่อเติมเต็ม หรือเพื่อความสวยงาม ซึ่งนอกจากซิลิโคนเหลวแล้ว ก็ยังมีสารแปลกปลอมอื่น ๆ ที่พบได้บ่อย เช่น น้ำมันพาราฟิน น้ำมันมะกอก และน้ำมันพืชบางชนิด

หลายคนมักเลือกฉีดซิลิโคนเหลวตามส่วนต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น จมูก คาง หน้าผาก หรือแก้ม เพราะคิดว่ามีราคาถูก สามารถเติมเต็มใบหน้าและรูปร่างให้ได้สัดส่วนสวยงามในทันตา โดยที่ไม่สนใจผลข้างเคียงในระยะยาวที่สามารถเกิดขึ้นได้เลย

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อฉีดซิลิโคนเหลวเข้าไปในร่างกาย

เมื่อฉีดซิลิโคนเหลว หรือสารแปลกปลอมเข้าไปในร่างกาย อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงเหล่านี้ได้

 • เกิดปฏิกิริยาต่อต้าน 
 • มีอาการแพ้ 
 • เกิดเป็นก้อนแข็ง 
 • เป็นผื่นแดง มีพังผืด 
 • ใบหน้าบวมผิดรูป 
 • ผิวไม่เรียบเนียน 
 • แผลอักเสบเรื้อรังได้
 • ซิลิโคนไหลไปยังเนื้อเยื่อบริเวณข้างเคียง จนทำให้ผิวหนังบริเวณนั้นผิดรูป มีการห้อยย้อย และแข็งตึง

แนวทางการรักษาการฉีดซิลิโคนเหลวที่คาง

ซิลิโคนเหลวไม่สามารถสลายได้เองตามร่างกาย เมื่อฉีดเข้าไปแล้วจะต้องทำการเจาะดูดออก หรือผ่าตัดเลาะซิลิโคนเหลวออกเท่านั้น โดยทั้ง 2 วิธีจะมีรายละเอียดแตกต่างกันดังนี้

1. การเจาะดูดซิลิโคนเหลวออก

เป็นเทคนิคที่เหมือนกับการดูดไขมัน โดยแพทย์จะทำการเจาะ หรือดูดซิลิโคนเหลวที่บริเวณนั้นออก จัดเป็นการทำหัตถการที่จะต้องทำกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพราะมีความเสี่ยงที่จะส่งผลกระทบกับเส้นประสาทบนใบหน้าได้

การเจาะดูดจะสามารถเอาซิลิโคนเหลว หรือสารแปลกปลอมออกมาได้มากน้อยเพียงใดก็ขึ้นอยู่กับสภาพของเนื้อเยื่อบริเวณนั้น ๆ ว่ามีความแข็งตัวมากหรือไม่ ถ้าหากเนื้อเยื่อบริเวณนั้นแข็งตัวแล้ว ก็อาจจำเป็นต้องเอาออกด้วยวิธีการผ่าตัดเลาะแทน

2. การผ่าตัดเลาะซิลิโคนเหลวออก

สำหรับใครที่ฉีดซิลิโคนเหลวเป็นระยะเวลานาน ซิลิโคนก็จะกลายเป็นก้อนแข็งและไม่สามารถขูดออกได้ แพทย์จำเป็นที่จะต้องผ่าตัดเลาะสารแปลกปลอมเหล่านี้ออก ซึ่งสามารถทำได้ตั้งแต่บริเวณหน้าผาก เปลือกตาบน เปลือกตาล่าง จมูก ริมฝีปาก และคาง โดยแพทย์จะทำการประเมินจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญก่อน และขนาดของแผลผ่าตัดจะขึ้นอยู่กับขนาดของปัญหาบริเวณนั้น ๆ ด้วย

ในภายหลังที่ทำการผ่าตัดเลาะซิลิโคนเหลวออกแล้ว หากคนไข้ต้องการเสริม หรือมาแก้ไขความผิดรูปต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการผ่าตัดเลาะ หรือการดูดสารแปลกปลอมออก แนะนำให้ใช้การเสริมด้วยซิลิโคนแบบแท่งในกรณีเสริมจมูก เสริมคาง โดยทางอทิตาคลินิกเราคัดสรรเฉพาะวัสดุทางการแพทย์ที่มีความปลอดภัยต่อร่างกาย ทำโดยแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ เพื่อให้คนไข้ได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

แนวทางการแก้ไขปัญหาซิลิโคนเหลวเหล่านี้ เป็นเพียงการลดปัจจัยเสี่ยงที่อาจทำให้เกิด ภาวะการกระจายหรือไหลไปพื้นที่ใกล้เคียง ลดการผิดรูปของเนื้อเยื่อ ในระยะแรกอาจแก้ไขได้ง่ายเนื่องจากซิลิโคนเหลวยังอยู่ในพื้นที่ที่จำกัด

อย่างไรก็ตาม เมื่อระยะเวลาผ่านไป เนื้อเยื่อถูกทำลายมากขึ้น ผิวหนังบริเวณที่ฉีดผิดรูปมากขึ้น การรักษาก็จะทำได้ยากมากขึ้นตามไปด้วย แพทย์อาจไม่สามารถแก้ไขให้กลับมาเป็นเหมือนเดิมได้ การรับประกันผลการรักษาจึงเป็นเรื่องที่ยาก ดังนั้นคนไข้ต้องศึกษาให้เข้าใจ และยอมรับความเสี่ยงในการรักษาที่อาจเกิดขึ้นด้วย

สรุปเรื่องการเสริมคาง

เป็นอย่างไรกันบ้างกับข้อการศัลยกรรมเสริมคางที่อทิตาคลินิกนำมาฝากในบทความนี้ สำหรับท่านใดที่สนใจศัลยกรรมปรับแต่งคางให้มีรูปทรงที่สวยงาม ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ของเราได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การประเมินคนไข้แต่ละคนแบบเคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับคำแนะนำอย่างจริงใจที่สุด เพื่อช่วยให้คุณได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจมากที่สุด

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย 

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ 

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า