ร้อยไหมอิตาลี (Definisse)

ร้อยไหมอิตาลี (Definisse) นวัตกรรมยกกระชับผิวหน้าด้วยเส้นไหมเส้นเดียว ทำให้เจ็บน้อยกว่าการร้อยไหมปกติ และเป็นเส้นไหมที่ผ่านการรับรองจาก อย. ไทย ว่า “ใช้สำหรับการร้อยไหมกระชับหน้าได้โดยตรง” ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ มีริ้วรอย คิ้วตก ตาตก แล้วไม่รู้จะร้อยไหมแบบไหนดี การร้อยไหมปรับรูปหน้าด้วยไหมอิตาลีอาจเป็นคำตอบที่ดีที่สุดสำหรับคุณ!

การร้อยไหมอิตาลี คืออะไร?

การร้อยไหมอิตาลี หรือ Definisse-Italian Thread Lift เป็นเส้นไหมที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ผลิตด้วยวัสดุที่ผสมผสานกันระหว่าง PLLA (Poly-L-Lactic Acid) ซึ่งเป็นวัสดุที่มีความยืดหยุ่น แข็งแรง กระตุ้นคอลลาเจนได้ดีกว่าไหมละลายทั่วไป อุ้มน้ำได้ดี ไม่เปราะแตกง่าย และยึดเกาะผิวได้ดี กับ PCL (Polycaprolactone) ซึ่งถือเป็นวัสดุมีความยืดหยุ่นสูง แข็งแรงกว่าไหมละลาย โดยเมื่อนำเอาจุดเด่นของทั้ง 2 วัสดุนี้มาใช้ จะทำให้ไหมอิตาลีมีคุณสมบัติยืดหยุ่นและมีแรงดึงในการยกหน้าได้ดีกว่าไหมอื่น ๆ ทั้งยังช่วยในเรื่องกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่าการร้อยไหมละลายแบบเดิม ๆ

ไหมอิตาลีต่างจากไหมชนิดอื่นอย่างไร?

การร้อยไหมอิตาลี มีข้อดีแตกต่างจากไหมชนิดอื่น ดังนี้

 • ไหมอิตาลี เป็นเส้นไหมที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ โดยมีลักษณะเป็นเงี่ยงหันเข้าหากัน (Bidirectional Convergent Barb) เมื่อร้อยเข้าชั้นใต้ผิวหนังจะล็อคกับผิวได้ดีขึ้นมาก ตัวไหมจะไม่ขาดง่ายเหมือนวัสดุอื่น ๆ
 • ด้วยลักษณะของเงี่ยงที่ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษของไหมอิตาลี  จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนมากยิ่งขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อการยกกระชับใบหน้าได้ในระยะยาว และทำให้ผิวขาวกระจ่างใส
 • การร้อยไหมอิตาลีด้วยเทคนิคพิเศษในการร้อยของอทิตาคลินิก จะใช้เส้นไหมที่น้อยกว่า แต่ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนานกว่า ยกได้มากกว่า และเสี่ยงต่อการช้ำน้อยกว่าการร้อยไหมชนิดอื่น

การร้อยไหมอิตาลีเห็นผลแค่ไหน อยู่ได้นานเท่าไหร่?

การร้อยไหมอิตาลีเพื่อการยกหน้าจะใช้ไหมเพียงข้างละ 1 เส้นเท่านั้น โดยใช้เทคนิคการร้อยเพื่อให้หน้ายกขึ้น ช่วยลดเหนียง คางที่ห้อย และทำให้กรอบหน้าดูชัดได้รูปมากยิ่งขึ้น อีกทั้งวัสดุของเส้นไหมที่จะช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนทั้งใบหน้าทำให้ดูกระจ่างใสขึ้น สวยรับกันทั้งใบหน้า และได้ผลลัพธ์ยาวนาน 1-2 ปี

การเตรียมตัวก่อนร้อยไหมอิตาลี

 • งดรับประทานอาหารเสริม เช่น วิตามินซี วิตามินอี รวมถึงยาบางชนิด เช่น พาราเซตามอล อย่างน้อย 1 อาทิตย์ เพื่อป้องกันเลือดออกง่ายและเสี่ยงกับอาการช้
 • งดการทำเครื่องมือต่างๆ เช่น Thermage Ulthera 1-2 อาทิตย์ก่อนร้อยไหม แต่การร้อยไหมและทำเครื่องสามารถทำในวันเดียวกันได้
 • ถ้าต้องทำฟัน ให้ทำฟันก่อนการร้อยไหมหรือหลังจากร้อยไหมแล้ว 1 เดือน เพราะการทำฟันต้องอ้าปากกว้าง อาจจะทำให้ไหมหลุดออกมาได้

การดูแลตัวเองหลังร้อยไหมอิตาลี

 • งดแต่งหน้า 24 ชั่วโมงหลังร้อยไหมเสร็จ
 • งดนวดหน้าทั้งนวดมือและนวดเครื่อง
 • สัมผัสผิวหน้าเบา ๆ อย่านวดคลึงหรือเท้าคาง เพราะอาจจะทำให้การยกของไหมไม่เป็นไปตามที่แพทย์วางแผนไว้
 • ระวังการหัวเราะ หาว และการอ้าปากกว้าง ๆ เพราะอาจจะทำให้ไหมหลุดได้
 • หลังจากร้อยไหมอิตาลี 1-2 วัน ในบางเคสอาจจะสังเกตได้ถึงรอยบุ๋ม ซึ่งเป็นปกติของการร้อยไหมเนื่องจากผิวถูกดึงให้ตึง แต่รอยนั้นจะค่อย ๆ กลับมาเป็นปกติใน 5-7 วัน

ใครเหมาะกับการร้อยไหมอิตาลี

คนที่ใบหน้ามีปัญหาหย่อนคล้อย มีเหนียง คางห้อย กรอบหน้าไม่ชัด คนที่มีใบหน้าอวบ มีไขมันสะสมก็สามารถร้อยไหมได้ ทั้งนี้จะขึ้นอยู่กับดุลยพินิจของแพทย์ประกอบด้วย

ข้อดีของการร้อยไหมอิตาลี

เจ็บน้อย แต่ยกกระชับนาน โดยการร้อยไหมอิตาลีจะใช้ไหมเพียงข้างละ 1-2 เส้นเท่านั้น นับเป็นจำนวนเส้นไหมที่น้อยกว่าการร้อยไหมแบบปกติมาก ช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดอาการบวมช้ำให้กับผู้ที่เข้ารับการรักษา และด้วยเทคนิคพิเศษในการร้อยไหมอิตาลีที่จะช่วยยกกระชับส่วนเกินต่าง ๆ ได้ดีกว่าการใช้เครื่องมือแบบอื่นในบริเวณกรอบหน้า เหนียง และการยกแก้ม

ร้อยไหมอิตาลี (Definisse) ราคาเท่าไหร่?

ร้อยไหมอิตาลี (Definisse) ราคาเริ่มต้นที่ 15,000 บาท หากท่านใดสนใจ สามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินได้ฟรีผ่าน Line Official @atitaclinic หรือนัดหมายเข้ามาปรึกษาแพทย์ผ่านทุกช่องทางติดต่อของเราได้เลย!

รวมรีวิวร้อยไหมอิตาลี ร้อยไหม Definisse ที่อทิตาคลินิก

สำหรับใครที่อยากเห็นผลลัพธ์ในการยกกระชับของการร้อยไหมอิตาลี ร้อยไหม Definisse แบบชัด ๆ อทิตาคลินิกได้รวบรวมเคสรีวิวร้อยไหมปรับรูปหน้าด้วยไหมอิตาลี (Definisse) มาให้แล้ว มีครบทั้งภาพรีวิวก่อนทำและหลังทำ ไปดูกันได้เลย

ภาพรีวิวร้อยไหมอิตาลี ก่อนทำและหลังทำ

ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่าวยเฉพาะราย

ภาพรีวิวร้อยไหมอิตาลี ก่อนทำและหลังทำ

ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่าวยเฉพาะราย

ภาพรีวิวร้อยไหมอิตาลี ก่อนทำและหลังทำ

ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่าวยเฉพาะราย

ภาพรีวิวร้อยไหมอิตาลี ก่อนทำและหลังทำ

ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่าวยเฉพาะราย

ภาพรีวิวร้อยไหมอิตาลี ก่อนทำและหลังทำ

ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่าวยเฉพาะราย

ภาพรีวิวร้อยไหมอิตาลี ก่อนทำและหลังทำ

ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่าวยเฉพาะราย

สรุปเรื่องการร้อยไหมอิตาลี (Definisse)

การร้อยไหมอิตาลี (Definisse) เป็นไหมละลายชนิดเงี่ยงที่ผลิตจากโคโพลิเมอร์ p(LA-CL) ซึ่งเป็นวัสดุชนิดใหม่ ทำให้มีเส้นไหมที่แข็งแรง เหนียว ยืดหยุ่น ไม่เปราะหัก หรือขาดง่าย สามารถใช้ร้อยไหมปรับรูปหน้าได้ในเส้นเดียว ช่วยลดจำนวนการใช้เส้นไหม เจ็บน้อยกว่า และพักฟื้นได้ไวกว่าการร้อยไหมทั่วไป อีกทั้งยังสามารถอยู่ได้นาน 12 – 15 เดือน นับเป็นอีกหนึ่งเส้นไหมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในวงการร้อยไหมที่คุณไม่ควรพลาด!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า