Sculptra คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างไร
ฟิลเลอร์ Definisse ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ฉีดจุดไหนได้บ้าง
อัพเดตเทคนิคการรักษาใหม่ล่าสุด MD Codes หลักการหรือแนวทางในการฉีดฟิลเลอร์
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse2
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse
cover-atita-2024---cover-the-master---sculptra
cover-atita-2024---cover-italy
cover-atita-2024---cover-MDCODE
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow

Certificate of Surgery , KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

Certificate of Surgery , KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

DR. Noon Korea Certificate

Certificate of Surgery from KOREA

ทีมแพทย์จบศัลยกรรมจากประเทศเกาหลีโดยตรง​

ผ่าตัดเทคนิคแผลใน ซ่อนแผล อทิตาคลินิก

ศัลยกรรมเสริมจมูก (Nose Surgery)

ศัลยกรรมเสริมจมูกแบบปิด (Opened Rhinoplasty)

การเสริมจมูกแบบปิด เป็นเทคนิคการเสริมดั้งให้โด่งขึ้นด้วยการเสริมซิลิโคน ได้รับความนิยมค่อนข้างมาก เนื่องจากเปิดแผลจากภายในแล้วสอดซิลิโคนเข้าไปบริเวณสันจมูก ทำให้แผลมีขนาดเล็ก มองไม่เห็นจากภายนอก มีความซับซ้อนน้อยกว่าการผ่าตัดแบบเปิด (Opened Rhinoplasty)

การผ่าตัดเสริมจมูกด้วยวิธีนี้ไม่ต้องดมยาสลบ และใช้เวลาพักฟื้นน้อยกว่าการเสริมจมูกแบบเปิด หลังทำจะมองไม่เห็นแผลเป็นจากการผ่าตัด เพราะแผลจะอยู่ภายในรูจมูก เป็นการผ่าตัดเล็กที่ใช้การฉีดยาชาเฉพาะบริเวณจมูก แล้วเสริมซิลิโคนได้เลย

เสริมจมูก ราคาเริ่มต้น 9,999.-

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การเสริมจมูก นับว่าเป็นการศัลยกรรมที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ ของคนเอเชีย และโดยเฉพาะคนไทยเองที่ นิยมทําจมูกกันอย่างมาก ซึ่งจมูกของคนเรามีลักษณะแตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับพันธุกรรม และเชื้อชาติ ชาวยุโรปมักจะจมูกโด่ง ส่วนชาวเอเชียจมูกจะไม่โด่งมากนัก ซึ่งจมูกถือเป็นอวัยวะ บนใบหน้าที่ค่อนข้างโดดเด่นเนื่องจากช่วยสร้างความมั่นใจและบุคลิกภาพให้ดูดี โครงหน้าดูมี มิติมากขึ้น และสร้างชื่อเสียงให้กับทีมแพทย์ของเราเสมอมา การผ่าตัด สามารถทําได้โดย เทคนิคที่ไม่เจ็บปวด บวมน้อย และปลอดภัย หลายคนจึงอยากเสริมจมูกเพื่อให้ใบหน้าดูมีมิติ ขึ้นเพิ่มมากขึ้น

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ศัลยกรรมจมูกที่ อทิตาคลินิก

การเสริมจมูกด้วยซิลิโคน

1. เสริมจมูกด้วยซิลิโคน การเสริมจมูกด้วยการผ่าตัดแบบธรรมดา โดยแพทย์จะใช้วัสดุสังเคราะห์ในการเสริมจมูกคือ ซิลิโคน ซึ่งจะผ่าตัดสอดเข้าไปตามรอยแผลผ่าตัดเล็กๆ ภายในช่องจมูก เป็นเทคนิคที่ทําได้ง่าย และสะดวกใช้เวลาผ่าตัดไม่นานเหมาะกับกรณีที่คนไข้มีรูปทรงจมูกของเดิมที่ดีอยู่แล้วระดับหนึ่ง เช่น ฐานจมูกไม่ใหญ่จนเกินไป สันจมูกไม่แบบเรียบมากเกินไป รูปทรงจมูกไม่เบี้ยวและยาวหรือ สั้นเกินไป เพราะหากจมูกมีความยาวที่เหมาะสมก็สามารถเสริมได้ด้วยซิลิโคน แต่มีข้อจํากัดคือ ไม่เหมาะกับผู้ที่มีจมูกสั้น

2. เสริมจมูกด้วยซิลิโคนและกระดูกอ่อนหลังใบหู การเสริมจมูกด้วยการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหู คืออีกหนึ่งเทคนิคที่ทางการแพทย์ เลือกใช้ใน การทําจมูก ในกรณีที่คนไข้ที่มีหนังปลายจมูกที่บางมาก เพราะหากใช้ซิลิโคนอย่างเดียวเพื่อ เพิ่มปลายจมูก จะเสี่ยงต่อการทะลุได้ จึงต้องใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูมาช่วยเสริมรองตําแหน่ง ปลายจมูกเอาไว้ ซึ่งการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูจะมีข้อดี คือไม่เป็นสารแปลกปลอม แต่ก็มีข้อ จํากัดคือ ต้องเป็นผู้ที่โครงสร้างจมูกเดิมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้วเพราะเป็นการผ่าตัดแบบ Close
ปลายจมูกเอาไว้ ซึ่งการใช้กระดูกอ่อนหลังใบหูจะมีข้อดี คือไม่เป็นสารแปลกปลอม แต่ก็มีข้อ จํากัดคือ ต้องเป็นผู้ที่โครงสร้างจมูกเดิมที่ค่อนข้างดีอยู่แล้วเพราะเป็นการผ่าตัดแบบ Close Rhinopl sty เปิดแผลในรูจมูกเพียงข้างใดข้างหนึ่ง จึงไม่สามารถปรับโครงสร้างอื่นๆ ภายใน จมูกได้มาก หลังจากผ่าตัดแบบเสริมซิลิโคนและกระดูกหลังหูก็จะได้ทรงจมูกที่สวยงามขึ้นผู้ที่ เหมาะกับเทคนิคนี้แพทย์จะเป็นผู้ประเมินก่อนตามปัญหาเดิมและข้อจํากัดของคนไข้ โดยการ ผ่าตัดจะต้องมีแผลสองที่คือรูจมูกด้านใดด้านหนึ่งและบริเวณหลังใบหู แพทย์จะให้วิธีการฉีดยาชาเฉพาะที่เพื่อระงับความเจ็บก่อนผ่าตัด

" ดีไซน์ทรงจมูกสวย ซิลิโคนเหลาเคสต่อเคส "

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ซิลิโคน Silicone ( USA )

ซิลิโคนเสริมจมูกมีรูปทรง ที่แตกต่างกัน ซิลิโคนอเมริกาเป็นซิลิโคนที่มีมาตรฐานพิเศษ มีค่าความบริสุทธิ์ของซิลิโคนสูงมาก (medical grade silicone) มีความนิ่ม เนียนละเอียดมากมีความยืดหยุ่นสูง มีความโด่งสวยเนียน โดย ความนิ่มปานกลางเหมาะสมที่จะเหลาขึ้นรูปได้ง่ายเพื่อให้เหมาะกับแต่ละราย และ ข้อดีอีกอย่าง ของซิลิโคนอเมริกาคือ ระยะยาวหลังเสริมไปนานๆ ไม่ค่อยยุบตัว สามารถอยู่ได้ยาวนาน เปลี่ยนแปลงรูปร่างน้อยโด่งเหมือนตอนแรกๆ หลังผ่านไปหลายปี
 

ซิลิโคน Silicone ( Korea )

ซิลิโคนเกาหลีมีข้อดีคือ นุ่มทําให้เวลาเสริมดูเป็นธรรมชาติ อาจจะไม่โด่งมากนัก แต่อย่างไร ก็ตามบางคนก็โด่งขึ้นกับเนื้อของแต่ละรายด้วย หลังเสริมไปนานๆระยะยาวมีโอกาสยุบตัวได้ และไม่โด่งเท่าตอนแรก การจะเลือกว่าทําซิลิโคนแบบไหน ทรงไหน ได้โด่งแค่ไหนก็ขึ้นกับชนิดของซิลิโคน การเหลาซิลิ โคนและเนื้อเดิมของผู้ที่ต้องการเสริมเป็นสําคัญ หากเนื้อน้อยบางแล้วต้องการโด่งมากในระยะ ยาวมีโอกาสทะลุได้ ดีที่สุดควรจะเลือกที่เหมาะและปลอดภัยกับตัวเราจะดีกว่าค่ะ
 
วิธีการเลือกทรงจมูกที่ดี ให้เลือกทรงที่ตัวเองชอบมาก่อน จากนั้นแพทย์จะพิจารณาว่า สามารถทําได้ใกล้เคียงมากแค่ ไหน เพราะโครงสร้างจมูกของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่แพทย์จะเน้นเรื่องความปลอดภัยเป็น หลัก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมา

เสริมจมูก ราคาเริ่มต้น 9,999.-

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ตกแต่งปีกจมูกสวย เทคนิคซ่อนแผล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ไหมเส้นใส เทคนิคซ่อนแผล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

 
ขั้นตอนการผ่าตัดเสริมจมูก
 
1. พบแพทย์เพื่อปรึกษาถึงรูปทรงจมูก แพทย์จะช่วยออกแบบทรงให้รับกับรูปหน้า และพิจารณา เรื่องความปลอดภัยตามความเหมาะสมของเนื้อจมูกของแต่ละท่าน 
2. แพทย์จะฉีดยาเฉพาะชาที่บริเวณจมูก เพื่อจะได้ไม่เจ็บระหว่างการผ่าตัด 
3. เมื่อวัดจมูกเรียบร้อย แพทย์จะนําแท่งซิลิโคนมาเหลาให้ได้รูปทรงตามที่กําหนดไว้มาใส่ที่สัน จมูก 
4. ผ่าตัดสร้างช่องว่าง ที่สันจมูกใต้เยื่อหุ้มกระดูกจมูก 
5. ใส่แท่งซิลิโคนที่เตรียมไว้และตรวจสอบความเรียบร้อย 
6. เย็บปิดแผลโดยใช้ไหมเย็บปิดแผลอย่างละเอียด 
7. ปิดพลาสเตอร์เพื่อช่วยป้องกันการเอียงของจมูก
8. ใช้เวลาผ่าตัดประมาณ 45 นาที ถึง 1 ชั่วโมง นอนพัก 15-20 นาที เมื่อฤทธิ์ยาชาลดลงก็ สามารถกลับบ้านได้

การเตรียมตัวก่อนผ่าตัดเสริมจมูก

1. งดสูบบุหรี่ ,งดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกชนิด อย่างน้อย 1 สัปดาห์

2. งดยาแก้ปวด ลดกล้ามเนื้ออักเสบ ก่อนผ่าตัด เช่น ยากลุ่มแอสไพริน (Aspirin) หรือ ไอบิว โพรเฟน (Ibuprofen) เพื่อลดอาการฟกช้ําจากเลือดคั่งหลังผ่าตัด แต่กรณีที่จําเป็นต้องใช้ แนะนําให้ใช้ยาพาราเซตามอนในการบรรเทาอาการปวดเท่านั้น

3. ควรงดวิตามิน น้ํามันตับปลา อาหารเสริมต่างๆ ทุกชนิด เนื่องจากอาหารเสริมเหล่านี้ อาจส่ง ผลให้เลือดหยุดไหลช้า 

4. งดของแสลงจําพวกของดอง น้ําอัดลม รวมถึงอาหารทะเล 

5. มีโรคประจําตัวหรือไม่ หากเรารู้ตัวว่ามีโรคประจําตัวหรือโรคที่มีภูมิคุ้มกันบกพร่อง เช่น โรค ความดัน โรคหัวใจ โรคเอดส์ โรคเบาหวาน หรือโรคต่างๆ ควรปรึกษาศัลยแพทย์ให้ดีเสียก่อน เพื่อป้องกันความเสี่ยงที่เป็นไปได้หลังการผ่าตัด เช่น แผลติดเชื้อมากกว่าคนปกติ 

6. ห้ามแคะ เกา บีบ และทําให้แผลโดนน้ํา สิ่งสําคัญที่เน้นย้ําในการผ่าตัดศัลยกรรม คือการ เลี่ยงจากการโดนน้ําของแผล จึงแนะนําให้ล้างหน้าด้วยการใช้ผ้าเช็ดบริเวณจมูกให้สะอาด ตลอด 1-2 สัปดาห์แรกหลังทําศัลยกรรม 

7. การห้ามออกกําลังกายไม่ถือสิ่งที่เราแนะนํา แต่จะแนะนําให้งดออกกําลังกายในประเภทที่ เสี่ยงต่อการปะทะอย่างยิ่ง 

8. หลีกเลี่ยงการเจอพื้นที่ที่มีฝุ่นและควันเยอะ สาเหตุหลัก ๆ ที่ทําให้เกิดการแพ้อากาศ รวมถึง อาการไอ จาม และสั่งน้ํามูก ดังนั้นจึงควรเตรียมตัวก่อนและหลังการผ่าตัดไม่ให้เป็นหวัดหรือมี น้ํามูก หากมีอาการควรรีบรับประทานยาแก้แพ้หรือยาลดน้ํามูกทันที 

9. งดกิจกรรมเสริมความงามเกี่ยวกับใบหน้า แม้จะอยากกดสิว, ทําทรีทเม้นท์ เลเซอร์ เพราะ การรบกวนด้วยการใช้มือกด นวด และการใช้เครื่องมือต่าง ๆ บนใบหน้าหรือใกล้เคียงกับ บริเวณจมูกในขณะที่แผลยังไม่หายดี ก็อาจทําให้เกิดการอักเสบและเป็นอันตรายต่อตัวคุณเอง ได้ ดังนั้นควรอดใจรอเวลาอย่างน้อย 1 เดือนขึ้นไปแล้วทําการปรึกษาแพทย์ เพื่อให้แน่ใจว่า แผลหายดีเสียก่อนค่อยเสริมสวยกันจะดีกว่า

10. ห้ามกดหรือบิดจมูกโดยเด็ดขาด การบิดจมูกในคนไข้นั้นเป็นการทําให้เนื้อเยื่อบาดเจ็บและ ทําให้เกิดการซ่อมแซมของเนื้อเยื่อซึ่งผิดปกติไปจากเดิม ซึ่งในระยะยาวทําให้เกิดจมูกผิดรูป จากการหดรั้งของเนื้อเยื่อได้ 

11. การใช้ยารักษาแผลเป็น สามารถใช้ได้หลังจากแผลแห้งแล้วเท่านั้น โดยสามารถเริ่มใช้ได้ ตั้งแต่วันที่ 10-14 หลังวันผ่าตัด 

12. รับประทานยาตามแพทย์สั่งจนหมด 

13. มาตรวจซ้ำตามนัดของแพทย์ตามกําหนดเวลา 

14. งดสูบบุหรี่, งดเครื่องดื่มแอลกฮอล์ทุกชนิด เป็นระยะเวลา ประมาณ 1-2 เดือน 

15. แนะนําให้ ดื่มน้ำใบบัวบก,น้ำมะพร้าว เพื่อลดอาการฟกช้ำได้เร็วขึ้น

เสริมจมูก ไม่ต้องง้อซิลิโคน

รีวิวร้อยไหมจมูก เพื่อเพิ่มสันจมูกให้ชัดขึ้น และเติมปลายจมูกให้พุ่ง

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รูปรีวิวร้อยไหมจมูก เพื่อเพิ่มสันจมูกให้ชัดขึ้น และเติมปลายจมูกให้พุ่ง

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวร้อยไหมจมูก ก่อนทำและหลังทำ เพื่อเพิ่มสันจมูกให้ชัดขึ้น และเติมปลายจมูกให้พุ่ง

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การเสริมจมูกด้วยการร้อยไหม

การร้อยไหมจมูกจะขึ้นเป็นสันได้คมกว่า เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้วแค่ต้องการเพิ่มความคม หรือในคนที่สันจมูกสวยอยู่แล้วแต่ต้องการยกปลายจมูกขึ้น ด้วยเทคนิคการร้อยไหมจมูกเฉพาะอทิตาคลินิก (Nose lift up) ที่จะใช้ไหมเส้นใหญ่เพื่อเติมเต็ม ทำให้จมูกได้รูป จัดทรงจมูกได้โดยไม่ต้องผ่าตัด การร้อยไหมจมูกมีความปลอดภัย เนื่องจากไม่เสี่ยงต่อการที่สารใด ๆ จะเข้าเส้นเลือด และไหมละลายสำหรับร้อยจมูกรุ่นล่าสุดที่อทิตาคลินิกใช้ ก็อยู่ได้นานมากกว่า 36 เดือน และยังสามารถกระตุ้นให้ร่างกายเราสร้างเนื้อเยื่อจมูกของเราเองขึ้นมาได้ จึงเหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้วแต่ไม่อยากผ่าตัด

ร้อยไหมเสริมจมูก โด่งสวยปลายเชิด

ร้อยไหมจมูกช่วยให้สันจมูกยกขึ้นและปลายจมูกเชิดขึ้นได้
ไหมที่ใช้สำหรับร้อยไหมจมูก

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ร้อยไหมแก้ปัญหาทรงจมูก

รีวิวร้อยไหมจมูก ปรับทรงจมูกให้สวยละมุน

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวร้อยไหมจมูก แก้ปัญหาฮัมพ์ ทำให้จมูกดูละมุนขึ้นได้

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

การเสริมจมูกด้วยการร้อยไหมเหมาะกับใคร 

ร้อยไหมจมูกจะเหมาะกับคนไข้ที่ต้องการความเป็นธรรมชาติ และไม่ต้องการผ่าตัด ไม่มีเวลาพักฟื้น เหมาะกับคนที่มีฐานจมูกเดิมอยู่บ้างแล้วแค่ต้องการความคมชัดของสันจมูกและร้อยไหมปลายจมูกเทคนิคพิเศษ

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า