ร้อยไหม MINT Lift นวัตกรรมยกกระชับผิวรอบทิศทาง พลังแรงดึง 4 เท่า!

ยกกระชับผิวให้เต่งตึง อิ่มฟู ด้วยการ “ร้อยไหม MINT Lift” ไหมสำหรับยึดเซลล์ผิวหน้าจากเกาหลีที่ใช้เทคโนโลยีการผลิตด้วยวิธีเพรส  โมลดิ้ง ทำให้สามารถขึ้นรูปโครงสร้างหมุด 3D รอบเส้นไหมได้อย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เส้นไหมมีความแข็งแรง และมีแรงดึงมากกว่าไหมดึงหน้าทั่วไปถึง 4 เท่า! ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ สามารถจัดการได้ด้วยการร้อยไหมมิ้นต์เลย!

ร้อยไหม MINT คืออะไร?

ร้อยไหม MINT คือ การใช้ไหมมินต์ลิฟท์ (MINT Lift) ซึ่งย่อมาจากคำว่า “Minimal Invasive Non surgical Thread” ที่ผลิตโดยบริษัท HansBiomed จากประเทศเกาหลีใต้ เป็นวัสดุในการร้อยไหมปรับรูปหน้า เพื่อยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้า

ไหมมินต์ลิฟท์นั้น เป็นไหมที่ทำมาจากวัสดุ PDO (Polydioxanone) สามารถละลายได้เองภายใน 6 – 8 เดือน โดยที่ไม่ตกค้างในร่างกาย เสี่ยงต่อการเกิดอาการแพ้น้อย ไม่ทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านในร่างกาย และถูกใช้ในวงการผ่าตัดศัลยกรรมหัวใจและวงการแพทย์มานานกว่า 30 ปี

ผู้เข้ารับการร้อยไหมปรับรูปหน้าด้วยไหมมินต์ลิฟท์ สบายใจได้เลยว่า จะได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจและไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายอย่างแน่นอน!

ลักษณะของไหมมิ้นท์ลิฟท์ (MINT Lift)

 • ไหมมิ้นต์ลิฟท์ มีการขึ้นรูปโครงสร้างหมุด 3D ล้อมรอบเส้นไหม 360 องศา ด้วยวิธีแบบกดอัด (Press Molding) ซึ่งเป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของ HansBiomed (เลขที่สิทธิบัตร CPCTP11-0007) ทำให้ไม่มีใครสามารถลอกเลียนแบบได้
 • โครงสร้างหมุด 3D หรือที่เรียกกันว่า “เงี่ยงไหม” ของไหมมิ้นต์ลิฟท์ จะมีการเชื่อมกับเส้นไหมอย่างพอดี ทำให้เส้นไหมมีความแข็งแรงกว่าเส้นไหมทั่วไปถึง 4 เท่า ไม่เปราะหักง่าย สามารถช่วยเพิ่มแรงยึดติดผิวและดึงเนื้อเยื่อรอบทิศทางได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จุดเด่นของการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift)

สำหรับใครที่สงสัยว่าการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์มีข้อดีแตกต่างจากการไหมดึงหน้าชนิดอื่นอย่างไร? อทิตาคลินิก (Atita Clinic) ได้รวบรวม 4 จุดเด่นหลัก ๆ ของการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์มาให้แล้ว จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

1. ร้อยไหม MINT Lift มีแรงยึดมากกว่าไหมดึงหน้าทั่วไป 4 เท่า

ไหมมิ้นต์ลิฟท์ขึ้นรูปโครงสร้างหมุด หรือเงี่ยงในรูปแบบของ 3D หมุนวน 360° ด้วยวิธีเพรส โมลดิ้ง (Press Molding) ซึ่งเป็นการขึ้นรูปแบบกดอัด ทำให้ได้เส้นไหมที่มีเงี่ยงหลอมรวมอย่างพอดี ไม่มีรอยบาก หรือรอยเฉือนของเงี่ยงจากแกนกลางเส้นไหม ทำให้ไหมมิ้นต์ลิฟท์มีความแข็งแรง และมีแรงดึงมากกว่าเส้นไหมที่ผลิตแบบคัดติ้งถึง 4 เท่า!

2. ร้อยไหม MINT Lift ผ่านการรับรอง

ไหมมิ้นต์ลิฟท์ผลิตจากวัสดุ PDO ซึ่งเป็นวัสดุที่ได้รับอนุญาตว่าเป็น “ไหมสำหรับยึดเซลล์ผิวหน้า” สามารถละลายได้เอง ไม่ตกค้าง หรือทำให้เกิดปฏิกิริยาต่อต้านในร่างกาย

 

3. ร้อยไหม MINT Lift มีให้เลือกใช้งานหลายรุ่น ตอบโจทย์ทุกสภาพผิว

ไหมมิ้นต์ลิฟท์มีการพัฒนามาหลายรุ่น เพื่อให้เหมาะกับการแก้ปัญหาผิวที่แตกต่างกัน ยกตัวอย่างเช่น

 • MINT Lift : เป็นไหมที่มีความหนาและยาว เหมาะสำหรับผู้ที่มีผิวหนา หรือผู้ที่มีผิวหย่อนคล้อยมาก
 • MINT Lift MINI : เป็นไหมประเภท Floating สามารถลิฟติ้งได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่ไม่ต้องยึดกับหนังศีรษะ
 • MINT Lift EASY : เส้นไหมจะมีขนาดเดียวกับเข็ม ทำให้ร้อยได้ง่าย หลบหลีกเส้นเลือดได้ดี มีการเจาะผิวน้อย และลดการเกิดอาการฟกช้ำได้เป็นอย่างดี
 • MINT Lift FINE : เป็นไหมที่มีรูปร่างเดียวกับแคนูล่าประเภท W สามารถป้องกันการร้อยโดนเส้นเลือดและเส้นประสาทได้อย่างดี
 • MINT Lift UP : เป็นไหมที่มีรูปร่างเดียวกับแคนูล่าประเภท L ทำหัตถการได้ง่าย ไหมเส้นบาง รูปร่างละเอียด ลดโอกาสไหมคลายหลังแทรกเข้าสู่ผิวได้เป็นอย่างดี เหมาะสำหรับใช้ในการปรับทรงจมูกให้สวยขึ้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด
 • MINT Lift TIP : จะมีคุณสมบัติเหมือนกับ MINT Lift UP นิยมนำมาใช้ในการร้อยบริเวณปลายจมูก เพื่อให้ทรงจมูกสวยขึ้น โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด

4. ร้อยไหม MINT Lift อยู่ได้นาน 12 - 18 เดือน

หลังจากที่ร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์เข้าไปแล้ว ไหมมิ้นต์ลิฟท์จะสลายได้เองภายใน 6 – 8 เดือน และผลลัพธ์จะคงสภาพอยู่อย่างต่อเนื่องไปอีก 12-18 เดือน จากการที่ไหม PDO ได้กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และเนื้อเยื่อใหม่ในชั้นผิวหนัง เพื่อมาช่วยประคองผิวไว้

อย่างไรก็ตาม ผลลัพธ์จากร้อยไหมปรับรูปหน้าด้วยเส้นไหมมินท์ลิฟท์อาจแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับสภาพผิว พฤติกรรมการใช้ชีวิต และการดูแลผิวของแต่ละบุคคลด้วย

ทำไมต้องร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift) ที่ อทิตาคลินิก

อทิตาคลินิก (Atita Clinic) เป็นคลินิกศัลยกรรมความงามที่มีความเชี่ยวชาญด้านการร้อยไหมปรับรูปหน้าอย่างมาก เราให้การดูแลด้านการร้อยไหมปรับรูปหน้าโดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการร้อยไหมปรับรูปหน้ามากกว่า 18 ปี ใช้วัสดุเส้นไหมเกรดพรีเมี่ยม และมีรีวิวจากผู้ใช้บริการจริงมากมาย

โดยในปี 2022 เราได้รับรางวัลอาจารย์เทรนเนอร์ร้อยไหม ผู้เชี่ยวชาญร้อยไหมระดับประเทศ ปี 2022 จาก MINT Certified Trainer by HansBiomed Thailanf ผู้เข้าใช้บริการสามารถไว้วางใจได้เลยว่า การร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift) ที่ อทิตาคลินิก จะมีทีมแพทย์ให้การดูแลอย่างใกล้ชิด และได้รับผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจอย่างแน่นอน!

ผลลัพธ์ที่ได้จากการร้อยไหม MINT Lift เป็นอย่างไร?

 • ลิฟติ้งเห็นผลได้ทันที : ไหมค๊อก 2 ทิศทาง เหมาะกับการลิฟติ้ง เห็นผลลัพธ์การลิฟติ้งได้ทันที ด้วยแรงดึงและแรงยึดเกาะที่โดดเด่นของหมุด 3D รอบตัว 360°
 • ยึดผิวได้ยาวนาน : ยึดด้วยโครงสร้างไหมค๊อกแบบซิกแซ็ก มีไลน์อัพที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับความหนาและความยาวของไหม ประสิทธิภาพการลิฟติ้งสูงสุดอย่างเป็นธรรมชาติและมีระยะเวลาคงอยู่เพิ่มขึ้น
 • ลิฟติ้งอย่างละเอียด : ลิฟติ้งเฉพาะจุดได้ ยึดจุดที่แก้ไขได้ยากด้วยการทำหัตถการแบบเดิม เช่น ริ้วรอยร่องแก้ม หน้าผาก เป็นต้น
 • ส่วนประกอบ : มีผลข้างเคียงน้อยจากไหมละลายที่ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และกระตุ้นการเกิดใหม่ของเซลล์ผิวในผิวที่หย่อนคล้

ร้อยไหม MINT Lift ราคาเท่าไหร่?

ร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift) ปรับรูปหน้า ยกกระชับผิว ที่อทิตาคลินิก ราคาเริ่มต้นที่ 15,000 บาท หากท่านใดสนใจ สามารถส่งรูปมาให้คุณหมอประเมินได้ฟรีผ่าน Line Official @atitaclinic หรือนัดหมายเข้ามาปรึกษาแพทย์ผ่านทุกช่องทางติดต่อของเราได้เลย!

ขั้นตอนการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift) เป็นอย่างไร?

การร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift) มีขั้นตอนดังนี้

 • เจ้าหน้าที่จะทำการแปะยาชาให้ก่อน ซึ่งจะต้องใช้ระยะเวลาประมาณ 30-45 นาทีกว่าที่ยาชาจะออกฤทธิ์
 • ในระหว่างนั้น คุณหมอจะทำการประเมินรูปหน้า และวางแผนการรักษากับคนไข้อย่างละเอียด
 • ก่อนที่จะเริ่มทำการร้อยไหม คุณหมอจะทำการฉีดยาชาอีกครั้ง เพื่อที่จะมั่นใจได้ว่า ผู้เข้ารับบริการจะรู้สึกเจ็บน้อยที่สุดในระหว่างที่ทำหัตถการ
 • คุณหมอทำการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ด้วยเทคนิคเฉพาะของอทิตาคลินิกใช้ระยะเวลาประมาณ 30 นาที
 • การร้อยไหมปรับรูปหน้าจะมีบาดแผลเป็นรอยรูเข็มเล็ก ๆ บริเวณไรผม ซึ่งคุณหมอจะทำการปิดพลาสเตอร์ไว้ และสามารถหายได้เอง
 • หลังจากที่ร้อยไหมเสร็จแล้ว สามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ ไม่ต้องพักฟื้น

การเตรียมตัวก่อนทำร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift)

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์อย่างเหมาะสม จะช่วยลดโอกาสในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ได้มาก โดยแพทย์อาจแนะนำให้เตรียมตัว ดังนี้

 • หากมีโรคประจำตัว หรือมีประวัติการแพ้ยา จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบอย่างละเอียด
 • งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือดอย่างน้อย 7 วันก่อนเข้ารับการร้อยไหม เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil เป็นต้น
 • งดการสูบบุหรี่ อย่างน้อย 1 – 2 เดือน ก่อนเข้ารับการร้อยไหม เพื่อป้องกันการเกิดภาวะเนื้อเยื่อขาดเลือดมาเลี้ยงจนทำให้เนื้อเยื่อตายได้
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ก่อนผ่าตัด อย่างน้อย 1 วัน
 • ควรสระผมและแปรงฟันให้สะอาดก่อนเข้ารับการผ่าตัด
 • งดใช้เครื่องสำอางใด ๆ บนใบหน้า ในวันที่เข้ารับการผ่าตัด

การดูแลตัวเองหลังทำร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift)

หลังจากร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์แล้ว จะต้องดูแลตัวเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย และช่วยให้ฟื้นตัวได้เร็วขึ้น ดังนี้

 • งดลูบ จับ หรือคลึงใบหน้า โดยเฉพาะบริเวณที่ทำการร้อยไหมอย่างน้อย 3 วันหลังทำ เพราะอาจทำให้ไหมเคลื่อนที่ได้
 • งดการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และสูบบุหรี่ เป็นระยะเวลา 7 วัน
 • งดทำเลเซอร์หน้า อบซาวน่า แช่น้ำในอ่าง หรือห้องอบความร้อน เป็นระยะเวลา 7 วัน
 • หลีกเลี่ยงการขยับใบหน้ามากเกินไป เช่น อ้าปากกว้าง ประมาณ 2 สัปดาห์
 • สามารถล้างหน้าได้หลังจากทำหัตถการไปแล้ว 1 วัน แต่แนะนำให้ถูหน้าเบา ๆ
 • สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติหลังจากที่ทำหัตถการไปแล้ว 24 ชั่วโมง
 • งดการนวดหน้า หรือการกระตุ้นด้วยไฟฟ้า ประมาณ 1 – 2 เดือน
 • หมั่นประคบเย็นในช่วง 3 วันแรกเพื่อลดอาการบวมช้ำ
 • รับประทานยาฆ่าเชื้อ ยาแก้อักเสบ และยาแก้ปวดตามที่แพทย์สั่ง

อย่างไรก็ตาม คำแนะนำในการดูแลตนเองอาจมีความแตกต่างกันไปในคนไข้แต่ละบุคคล หากมีข้อสงสัย หรือข้อกังวลเพิ่มเติม แนะนำให้ปรึกษาแพทย์ที่ทำการร้อยไหมให้จะดีที่สุด

ข้อควรระวังในการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์ (MINT Lift)

ไหมมิ้นต์ลิฟท์ เป็นไหมที่มีเงี่ยง หรือ หมุด 3D ล้อมรอบเส้นไหม หากทำการร้อยไหมมิ้นต์ลิฟท์กับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญการ ใช้เทคนิคร้อยไหมที่ไม่ถูกต้อง ทำการร้อยไหมในชั้นผิวที่ตื้นเกินไป ก็จะทำให้เกิดรอยคลื่น ผิวไม่เรียบ ร้อยไหมแล้วหน้าบุ๋ม หรือเกิดอันตรายในระยะยาวได้ จึงต้องทำการร้อยไหมกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ มีประสบการณ์ในการร้อยไหมหลายปี น่าเชื่อถือ และทำกับคลินิกที่ได้มาตรฐานเท่านั้น

สรุปเรื่องการร้อยไหม MINT Lift

การร้อยไหม MINT Lift จัดเป็นอีกหนึ่งชนิดของการร้อยไหมที่มีความน่าสนใจอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีการผลิตที่ทำให้เส้นไหมมีโครงหมุดล้อมรอบ 360 องศา ช่วยให้สามารถดึงหน้าและยกกระชับผิวได้ดีกว่าไหมทั่วไปถึง 4 เท่า เห็นผลทันทีหลังทำ และอยู่ได้นานสูงสุดถึง 18 เดือน ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย กรอบหน้าไม่ชัด คิ้วตก ตาตก มุมปากตก ต้องไม่พลาดการทำหัตถการนี้เลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า