Sculptra คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างไร
ฟิลเลอร์ Definisse ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ฉีดจุดไหนได้บ้าง
อัพเดตเทคนิคการรักษาใหม่ล่าสุด MD Codes หลักการหรือแนวทางในการฉีดฟิลเลอร์
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse2
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse
cover-atita-2024---cover-the-master---sculptra
cover-atita-2024---cover-italy
cover-atita-2024---cover-MDCODE
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow
ฉีดสลายฟิลเลอร์ ฉีดแก้ไขใบหน้าจากการฉีดฟิลเลอร์

รู้จักกับการ “ฉีดสลายฟิลเลอร์” ทางเลือกสำหรับคนฉีดฟิลเลอร์แล้วบวมเป็นก้อน

ฉีดฟิลเลอร์แล้วบวมเป็นก้อน หรือรู้สึกไม่พึงพอใจในผลลัพธ์ของการฉีดฟิลเลอร์ เป็นสิ่งที่สามารถเกิดขึ้นได้ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะหากคุณเลือกฉีดฟิลเลอร์แท้ที่เป็นสารเติมเต็มชนิดไฮยาลูรอนิกแอซิด (Hyaluronic Acid) ก็สามารถฉีดสลายฟิลเลอร์ (Dissolving Filler) ทิ้งได้

สำหรับใครที่ไปฉีดฟิลเลอร์มาแล้วเป็นก้อน หรือไม่พอใจในผลลัพธ์ ต้องการแก้ไขการฉีดฟิลเลอร์ของตนเอง อทิตาคลินิก (Atita Clinic) จะพาคุณไปทำความรู้จักกับหัตถการที่มีชื่อเรียกว่า “ฉีดสลายฟิลเลอร์” นี้เอง จะมีข้อมูลน่าสนใจอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

รีวิวฉีดสลายฟิลเลอร์คาง แก้ไขคางผิดรูป เป็นก้อน จากการฉีดฟิลเลอร์
รีวิวฉีดสลายฟิลเลอร์คาง แก้ไขคางผิดรูป เป็นก้อน จากการฉีดฟิลเลอร์

ฉีดสลายฟิลเลอร์คืออะไร?

ฉีดสลายฟิลเลอร์ คือ การฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase : HYAL) เข้าไปสลายเนื้อฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไปใต้ผิวหนัง โดยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสจะสามารถย่อยลายฟิลเลอร์แท้ในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดได้เท่านั้น

เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase: HYAL) คืออะไร

เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส (Hyaluronidase: HYAL) คืออะไร?

เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส คือ เอนไซม์ในกลุ่มที่ทำหน้าที่จัดการกับก้อนเนื้อ หรือเนื้องอกที่เกิดจากความผิดปกติของร่างกาย โดยจะทำการย่อยสลายเนื้อเยื่อส่วนนั้นให้หายไป หรือมีขนาดเล็กลง โดยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส จะมีหน้าที่หลักในการย่อยสลายไฮยาลูรอนิกแอซิดโดยเฉพาะ จึงสามารถนำมาใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดได้นั่นเอง

ขั้นตอนการทำงานของเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส
ขั้นตอนการทำงานของเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส

หลักการทำงานของเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดส คือ หลังกจากที่ฉีดเข้าไปที่ใต้ชั้นผิวหนังบริเวณที่ฉีดฟิลเลอร์แล้ว เอนไซม์จะเข้าไปทำลายการยึดเกาะของเนื้อฟิลเลอร์ใต้ชั้นผิว ลดการกักเก็บน้ำและไขมันบริเวณที่มีการฉีดฟิลเลอร์ พร้อมช่วยปรับผิวหน้าบริเวณที่มีการฉีดสลายฟิลเลอร์ให้กลับมาใกล้เคียงกับผิวก่อนฉีดฟิลเลอร์มากที่สุด และปรับสมดุลของชั้นผิวให้เรียบเนียนเสมอกัน

ฉีดสลายฟิลเลอร์ได้หมด 100% ไหม?

โดยปกติแล้ว ฟิลเลอร์แท้ในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดจะสามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ 100% อยู่แล้ว โดยระยะเวลาในการสลายก็จะขึ้นอยู่กับตัวผลิตภัณฑ์ที่ฉีด แต่ถ้าหากต้องการให้ฟิลเลอร์สลายทันที ก็สามารถฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสเข้าไปทำการสลายฟิลเลอร์ทันทีได้ ซึ่งสามารถสลายฟิลเลอร์ได้หมด 100% ในระยะเวลาอันรวดเร็ว

สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาฉีดสลายฟิลเลอร์

สิ่งที่ควรรู้ก่อนมาฉีดสลายฟิลเลอร์?

แม้ว่าฟิลเลอร์แท้ในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดจะสามารถฉีดสลายได้ 100% แต่ก่อนที่จะทำการฉีดสลาย แพทย์ก็จำเป็นที่จะต้องรู้ข้อมูลเบื้องต้นก่อน เพื่อที่จะได้คำนวณปริมาณยาได้อย่างเหมาะสม โดยสิ่งที่ควรรู้ก่อนมาฉีดสลายฟิลเลอร์ มีดังนี้

1. ปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดไปในครั้งแรก

คุณจะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบเกี่ยวกับปริมาณฟิลเลอร์ที่ฉีดเข้าไป รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ฉีดมา, Serial No., เป็นของแท้หรือไม่, ฉีดตำแหน่งไหน, และฉีดมานานแค่ไหนแล้ว ถ้าหากมีกล่องฟิลเลอร์มาด้วยก็จะดีที่สุด โดยแพทย์จะนำข้อมูลที่ได้มาใช้ในการคำนวณปริมาณยาที่ใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ เพื่อให้เข้ากับฟิลเลอร์ที่ฉีดมาของเดิม และเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษามากที่สุด

2. วิธีฉีดสลายฟิลเลอร์

การฉีดสลายฟิลเลอร์สามารถทำได้โดยการฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสในบริเวณที่ต้องการแก้ไข โดยเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสสามารถย่อยสลายฟิลเลอร์แท้ในกลุ่มไฮยาลูรอนิกแอซิดได้ และแต่ละเคส แพทย์จะต้องคำนวณปริมาณยาที่ใช้ในการฉีดสลายฟิลเลอร์ให้เหมาะสม

รีวิวฉีดสลายฟิลเลอร์จมูก แก้ไขฟิลเลอร์ย้อยบริเวณจมูก
รีวิวฉีดสลายฟิลเลอร์จมูก แก้ไขฟิลเลอร์ย้อยบริเวณจมูก

ฉีดสลายฟิลเลอร์ ต้องฉีดซ้ำกี่รอบ ถึงจะสลายหมด?

การฉีดสลายฟิลเลอร์สามารถฉีดซ้ำได้ตามดุลพินิจของแพทย์ โดยแพทย์จะประเมินปริมาณของฟิลเลอร์ที่คนไข้เคยฉีดมา และหลังจากที่ฉีดครั้งแรกแล้ว จะมีการติดตามผลว่าฟิลเลอร์สลายหมดแล้วหรือไม่ ถ้ายังสลายไม่หมด แพทย์จะทำการประเมินการรักษาต่อ

ฉีดสลายฟิลเลอร์เห็นผลทันทีเลยไหม?

การฉีดสลายฟิลเลอร์จะออกฤทธิ์ใน 48 ชั่วโมงหลังการฉีด โดยฟิลเลอร์จะค่อย ๆ สลายออกไปเรื่อย ๆ ในช่วงหลังฉีด โดยอาจมีอาการบวมเข็มเล็กน้อย และจะค่อย ๆ ยุบลงจนเป็นปกติ

ฉีดสลายฟิลเลอร์ได้แล้ว ฉีดฟิลเลอร์ต่อได้เลยไหม?

เมื่อมีการฉีดสลายฟิลเลอร์ไปแล้ว ไม่ควรฉีดฟิลเลอร์ใหม่ทันที ควรพักฟื้นและรอการสลายของฟิลเลอร์ประมาณ 5 – 7 วัน หรือตามที่แพทย์แนะนำ เพื่อให้ตัวยาสลายออกฤทธิ์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อเป็นการรอให้เนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวกลับมาเข้าที่เหมือนเดิมก่อน

ฉีดสลายฟิลเลอร์มีผลข้างเคียงไหม?

โดยปกติการฉีดเอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสไม่มีผลข้างเคียง ปลอดภัยเหมือนการฉีดฟิลเลอร์ แต่ในบางคน อาจมีอาการคันหรือบวมแดง ซึ่งสามารถรับประทานยาแก้แพ้ หรือประคบเย็นเพื่อบรรเทาอาการได้

ฉีดฟิลเลอร์ปลอมมาสามารถ ฉีดสลายฟิลเลอร์ได้ไหม?

เอนไซม์ไฮยาลูโรนิเดสจะไม่สามารถสลายฟิลเลอร์ปลอมได้ หากคนไข้ฉีดฟิลเลอร์ปลอมอย่างการฉีดซิลิโคนเหลวมา ไม่ว่าจะเป็น การฉีดซิลิโคนเหลวที่แก้ม หรือฉีดซิลิโคนเหลวที่คาง แล้วต้องการแก้ไขการฉีดซิลิโคนเหลว จะต้องรักษาด้วยการผ่าตัดขูดซิลิโคนเหลวออก หรือดูดซิลิโคนเหลวออกเท่านั้น ซึ่งอาจไม่สามารถเอาฟิลเลอร์ปลอมออกได้ 100% เพราะอาจมีบางส่วนเข้าไปผสานกับเนื้อเยื่อใต้ชั้นผิวแล้ว ดังนั้นทางที่ปลอดภัยที่สุดจึงเป็นการเลือกใช้ฟิลเลอร์ของแท้ และเลือกฉีดกับคลินิกที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่ไหนดี?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ต้องอาศัยความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ของแพทย์เป็นอย่างมาก จึงควรเลือกคลินิกและหมอที่น่าเชื่อถือและมีประสบการณ์เท่านั้น โดยที่อทิตาคลินิก เราให้การดูแลโดยทีมแพทย์อทิตาคลินิกที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ผ่านการอบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดแน่นอน!

ฉีดสลายฟิลเลอร์ที่ไหนดี

ฉีดสลายฟิลเลอร์ราคาเท่าไหร่?

การฉีดสลายฟิลเลอร์ ราคาเริ่มต้นประมาณ 3,000 – 3,500 บาท ขึ้นอยู่กับปริมาณยาที่ใช้ และความยากง่ายของตำแหน่งที่ฉีด หากอยากทราบราคาที่แน่นอน แนะนำให้เข้ามาตรวจประเมินกับแพทย์จะดีที่สุด

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย

*ราคาโปรโมชันฉีดสลายฟิลเลอร์ของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

สนใจฉีดสลายฟิลเลอร์ที่อทิตาคลินิก ทำอย่างไรดี?

สำหรับท่านใดที่สนใจฉีดสลายฟิลเลอร์ ที่อทิตาคลินิก สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า