ไหมน้ำ Sculptra

Sculptra (สเกาตร้า) ไหมน้ำแห่งความอ่อนเยาว์

อทิตาคลินิก (Atita Clinic) พาไปรู้จักกับ Sculptra (สเกาตร้า) ไหมน้ำแห่งความอ่อนเยาว์ นวัตกรรมการฟื้นฟูผิวแบบใหม่ที่สามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้ผิวที่หย่อนคล้อย ไม่กระชับ กลับมาเรียบเนียน อิ่มฟู และอ่อนเยาว์อีกครั้ง โดยไม่ต้องผ่าตัด แถมผลลัพธ์ยังอยู่ได้นานถึง 1 ปี จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกัน!

Sculptra (สเกาตร้า) ไหมน้ำแห่งความอ่อนเยาว์
ไหมน้ำ Sculptra (สเกาตร้า) คืออะไร?

ไหมน้ำ Sculptra (สเกาตร้า) คืออะไร?

Sculptra คือ อนุภาคของกรด Poly-L-Lactic (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เป็นไหมน้ำที่นิยมฉีดบริเวณที่มีปัญหาผิว เหี่ยวหย่น มีริ้วรอยร่องลึก มีผิวหมองคล้ำไม่กระจ่างใส ไหมน้ำ Sculptra จะกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของตัวเราเองตามกระบวนการธรรมชาติ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว โดยทำให้ผิวแน่นอิ่มฟู เฟิร์มกระชับบริเวณผิวหย่อนคล้อย ปรับโครงสร้างใต้ชั้นผิวให้กลับมาแข็งแรงเหมือนผิววัยสาว

 

Poly-L-Lactic (PLLA) จะทำหน้าที่เพิ่ม ไฟโบลาสต์ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดในการผลิตคอลลาเจน ไหมน้ำ Sculptra จะช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวที่ผลิตได้น้อยลงความอายุ และความเสื่อมโหรมของผิว ให้กลับมาผลิตคอลลาเจนได้มากขึ้น และเพียงพอในการฟื้นฟูชั้นผิว อีกทั้งฟื้นฟู อีลาสติน ที่ทำหน้าที่พยุงชั้นผิวไม่ให้เหี่ยวย่น หย่อนคล้อย ให้กลับมาทำหน้าที่ได้เหมือนผิววัยเยาว์อีกครั้ง

หลักการทำงานของ Sculptra®

หลักการทำงานของ Sculptra®

Sculptra® จะเข้าไปกระตุ้นและเติมเต็มกระบวนการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว โดยใช้หลักการทำงานจากการเรียกเซลล์เม็ดเลือดขาวที่ชื่อว่า แมคโครฟาจ มาช่วยทำหน้าที่ในการกักเซลล์ที่ผิดปกติ กำจัดเซลล์ที่ตายหรือได้รับความเสียหายจากมลภาวะและอนุมูลอิสระ ซึ่งเมื่อการทำงานเกิดขึ้นสารสำคัญใน Sculptra® จะช่วยยับยั้งการเกิดริ้วรอยก่อนวัย พร้อมคืนความอ่อนเยาว์ โดยสาร PLLA จะคงปริมาตรได้ดีกว่า Hyaluronic Acid และยังสลายตัวได้ช้ากว่า ทำให้ผลลัพธ์อยู่ได้นาน 2 ปี

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจน อทิตาคลินิกได้สรุปกระบวนการทำงานของ Sculptra® มาให้แล้ว ดังนี้

 • Sculptra® ถูกผสมด้วย sterile water และฉีดในผิวชั้นลึก Subcutaneous
 • ผิวจะดูเติมเต็มทันทีหลังการฉีด เนื่องจากปริมาณน้ำที่ฉีดเข้าไป
 • หลังจากฉีดไปแล้ว 2-3 วัน น้ำและส่วนประกอบต่าง ๆ จะถูกดูดซึมเข้าสู่ร่างกาย โดยจะเหลือเพียงแค่อนุภาคของ Sculptra® ทำให้อาจเห็นร่องลึก และริ้วรอยกลับมาอีกครั้งหนึ่ง
 • หลังจากนั้น Fibroblastจะเริ่มกระตุ้นผ่านระบบภูมิคุ้มกันของร่างกาย โดยดึงเซลล์เม็ดเลือดขาว Macrophages มาล้อมรอบอนุภาคของ Sculptra® จำนวนมาก และมีการส่งสัญญาณให้เซลล์ Fibroblast เข้ามารวมตัวกันมากขึ้น
 • Fibroblast เป็นเซลล์ต้นกำเนิดที่สร้างเส้นใยคอลลาเจน ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของโครงสร้างผิวหนัง จึงทำให้ผิวมีความแข็งแรงและกระชับ
 • เมื่อเวลาผ่านไป อนุภาคของ Sculptra® จะค่อย ๆ หายไป เหลือเพียงเส้นใยคอลลาเจนที่มาสะสมแทน และฟื้นฟูความแข็งแรงของโครงสร้างผิวในระยะยาว โดยจะช่วยยกกระชับใบหน้า และฟื้นฟูผิวยาวนานถึง 25 เดือน

จุดเด่นของ Sculptra®

 • เป็น Collagen stimulator ตัวแรกของโลก และเป็นตัวเดียวที่ผ่านการรับรองจาก US FDA

 • มีความปลอดภัยสูง

 • ผลลัพธ์อยู่ได้นานกว่าสารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid

 • ไม่มีอาการหรือผลข้างเคียงใดๆ

 • ไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย และร่างกายสามารถย่อยสลายได้เอง

ไหมน้ำ Sculptra ช่วยเรื่องอะไรบ้าง?

ไหมน้ำ Sculptra ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

 • กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้มากขึ้น
 • ลดอายุผิวให้ผิวดูเด็กลง 
 • ฟื้นฟูโครงสร้างผิวให้กลับมาแข็งแรง
 • ลดความหมองคล้ำ ปรับผิวกระจ่างใส
 • ริ้วรอยต่างๆแลดูจางลง
 • ผิวเฟิร์มกระชับ 
 • ช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิว ลดรอยดำ รอยแดง 

ไหมน้ำ Sculptra ฉีดตรงไหนได้บ้าง

สามารถฉีดได้ ทั่วใบหน้า บริเวณลำคอ หลังมือ หรือ บริเวณผิวที่เหี่ยวย่น ต้องการกระตุ้นคอลลาเจนและฟื้นฟูโครงสร้างผิวใหม่ ช่วยทำให้คอลลาเจนใต้ชั้นผิวมากขึ้น โครงสร้างผิวกลับมาเหมือนวัยสาวอีกครั้ง ผิวตึงกระชับ เรียบเนียน รูขุมขนเล็กลง

ลดเรือนริ้วรอยเล็กๆบนใบหน้า ลดเม็ดสีทำให้รอยดำรอยแดง ฝ้าจางลง ผิวดูอ่อนเยาวน์

Previous
Next

ไหมน้ำ Sculptra เหมาะกับใครบ้าง?

 • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ
 • ผู้ที่มีริ้วรอยก่อนวัย หรือริ้วรอยที่เกิดขึ้นตามวัย
 • ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์จากการฉีดที่ยาวนาน

การเตรียมตัวก่อนฉีดไหมน้ำ Sculptra

ก่อนเข้าการฉีด Sculptra® แนะนำให้เตรียมตัวก่อนฉีด ดังนี้

 • งดฉีด หรือทำหัตถการอื่น ๆ อย่างน้อย 2 – 4 สัปดาห์
 • หยุดการใช้ยาแก้ปวด กลุ่มยาแอสไพริน อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีด เพื่อป้องกันอาการฟกช้ำ
 • งดรับประทานวิตามินที่ทำให้เลือดหยุดยาก เช่น วิตามินอี หรือน้ำมันปลา อย่างน้อย 2 สัปดาห์ก่อนฉีด
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1-3 วันก่อนการฉีด

การดูแลตัวเองหลังฉีดไหมน้ำ Sculptra

หลังจากที่ฉีด Sculptra® แล้ว แนะนำให้ดูแลตัวเองดังนี้

 • ประคบเจลเย็นบริเวณที่ฉีดในช่วง 24 ชั่วโมงแรก เพื่อลดอาการบวม
 • หลีกเลี่ยงการแต่งหน้า อบซาวน่า และอบไอน้ำ ในช่วง 24 ชั่วโมงแรก
 • หลีกเลี่ยงการสัมผัสแสงแดดและแสงยูวีจนกว่าอาการบวมและแดงจะหายไป
 • งดการฉีด หรือทำการรักษาหน้าด้วยหัตถการอื่น ๆ อย่างน้อย 2-4 สัปดาห์
 • นวดบริเวณใบหน้าตามที่คุณหมอแนะนำอย่างเคร่งครัด เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และเพิ่มประสิทธิภาพของการฉีด Sculptra® มากที่สุด

วิธีนวดใบหน้าหลังฉีดไหมน้ำ Sculptra

การนวดใบหน้าหลังฉีด Sculptra® เป็นสิ่งที่สำคัญมาก โดยจะต้องคอยนวดโดยใช้หลักการแบบ Triple5 เพื่อให้อนุภาคสาร PLLA กระจายตัวไปทั่วบริเวณใบหน้า และไปช่วยกระตุ้นคอลลาเจนในบริเวณที่เราต้องการ ซึ่งจะต้องทำการนวดครั้งละ 5 นาที 5 ครั้งต่อวัน เป็นระยะเวลาติดต่อกัน 5 วัน ซึ่งจะช่วยให้ได้ผลลัพธ์ที่ดียิ่งขึ้น

4 ขั้นตอนนวดใบหน้าหลังฉีดไหมน้ำ Sculptra

 • Step 1 : ใช้นิ้วหัวแม่มือนวดบริเวณขมับทั้ง 2 ข้าง และใช้กำปั้นค่อย ๆ นวดเลื่อนจากบริเวณหน้าผากไปทางขมับด้านข้าง
 • Step 2 : ทำมือในลักษณะยกนิ้วหัวแม่มือขึ้น แนบบริเวณแก้มทั้งสองข้างตามภาพ แล้วค่อย ๆ เลื่อนจากหน้าแก้มออกไปบริเวณข้างแก้มพร้อมกัน โดยกดแล้วค่อย ๆ เลื่อนอย่างช้า ๆ
 • Step 3 : ใช้อุ้งมือกดบริเวณช่วงข้างแก้ม แล้วค่อย ๆ นวดไล่จากด้านล่างขึ้นไปด้านบนจนถึงโหนกแก้ม ทำซ้ำไปมาหลาย ๆ ครั้ง เพื่อช่วยยกกระชับใบหน้า
 • Step 4 : ทำมือลักษณะเดียวกับ Step 2 แล้วค่อย ๆ เลื่อนขึ้นไปตามแนวกราม

ผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้จากการฉีดไหมน้ำ Sculptra

การฉีด Sculptra® อาจทำให้เกิดอาการบวม แดง ช้ำ และปวดเล็กน้อยได้ ซึ่งเป็นอาการปกติที่พบได้ทั่ว จะค่อย ๆ หายได้เองภายใน 2-3 วัน 

นอกจากนี้ในบางคนยังอาจคลำเจอตุ่มนูน หรือก้อนเล็ก ๆ ใต้ผิวหนังบริเวณที่ฉีดได้ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวล เพราะสามารถนวดใบหน้าตามวิธีที่แนะนำไปข้างต้น เพื่อให้อนุภาคของสารไม่เกาะกลุ่มกันเป็นก้อนได้ 

ฉีดไหมน้ำ Sculptra อันตรายไหม?

ไหมน้ำ Sculptra ผลิตจากพืช ปลอดภัย เข้ากันได้ดีกับผิวคนเรา ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของอเมริกา (US FDA) หลังจากที่ฉีดไปแล้ว ไหมน้ำจะค่อยๆ สลายไปตามธรรมชาติ ไม่ตกค้างในชั้นผิว จึงไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายแต่อย่างใด

ฉีดไหมน้ำ Sculptra กี่วันเห็นผล ผลลัพธ์อยู่ได้นานกี่เดือน?

หลังจากฉีด ไหมน้ำ Sculptra จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงภายใน 2-3 สัปดาห์ โดยผิวหน้าจะค่อย ๆ ดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ผิวดูเรียบเนียน อิ่มฟู และเต่งตึงขึ้น และอยู่ได้นานถึง 12 เดือน

ฉีดไหมน้ำ Sculptra ที่อทิตาคลินิก

จบกันไปแล้วกับการแนะนำไหมน้ำ Sculptra (สเกาตร้า) นวัตกรรมการฉีดฟื้นบำรุงผิวด้วยอนุภาคของกรด PLLA ที่สามารถเพิ่มไฟโบลาสต์และกระตุ้นคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อย่างเห็นผล ช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึก ผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ ทำให้ใบหน้าเรียบเนียน เต่งตึง และอิ่มฟูอย่างเป็นธรรมชาติ มีความปลอดภัย สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ หลังจากฉีดไปแล้วผลลัพธ์อยู่ได้นานถึง 12 เดือน!

สรุปบทความ

สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถนัดคิวเข้ามาใช้บริการกับเราได้เลยทุกสาขา ผ่านเบอร์โทรศัพท์ 094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้คำแนะนำข้อมูลด้วยความใส่ใจ ทุกเคสได้รับการดูแลโดยทีมแพทย์อทิตาคลินิกอย่างใกล้ชิด รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน!

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า