รวมข้อมูล ร้อยไหมยกกระชับ ปรับรูปหน้า
ให้เรียวสวย (อัปเดต 2566)

ร้อยไหมคืออะไร

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รวมเรื่องต้องรู้เกี่ยวกับการร้อยไหม หัตถการยกกระชับหน้าที่เห็นผลทันทีหลังทำ และสามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวอิ่มฟูและลดเลือนริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ ใครที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แล้วต้องการปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ผิวหน้าดูเด็กลง ต้องไม่พลาดการทำหัตถการนี้เลย

ร้อยไหม คืออะไร?

ร้อยไหม คือ การใช้เข็มนำไหมละลายสอดลงไปใต้ชั้นผิวหนังบริเวณต่าง ๆ เพื่อยกกระชับผิว โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งเส้นไหมที่ร้อยเข้าไปจะอยู่ได้ประมาณ 6 – 18 เดือน และสามารถละลายหายไปได้เอง โดยที่ไม่ทิ้งสารตกค้างไว้ในร่างกาย จัดเป็นหนึ่งในหัตถการที่ช่วยยกกระชับ ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอย และปรับรูปหน้าให้เรียว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ และมีความปลอดภัยสูง

การร้อยไหมนั้น หากร้อยด้วยเทคนิคที่ถูกต้องก็จะเกิดเป็นเส้นใยอิลาสตินช่วยประคองผิว และสามารถดึงแก้มที่หย่อนขึ้นได้ทันที ส่วนในกรณีที่ใช้ไหมละลายรูปแบบเงี่ยง ผิวก็จะถูกเงี่ยงเกี่ยวขึ้นมาตามเส้นไหมในทิศทางที่ร้อยไหม้เข้าไป คล้าย ๆ กับการใช้ตะขอเกี่ยวนั่นเอง

ร้อยไหมยกกระชับใบหน้าได้อย่างไร

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ร้อยไหมยกกระชับใบหน้า ปรับรูปหน้าให้เรียวสวย ได้อย่างไร?

        แพทย์จะทำการร้อยไหมเส้นเล็ก ๆ จำนวนมากเข้าไปที่บริเวณใต้ผิวหนังที่เนื้อเยื่อชั้น SMAS เพื่อสร้างเป็นเครือข่าย โดยเส้นไหมเหล่านี้จะช่วยเกี่ยวเอาเนื้อเยื่อและกล้ามเนื้อให้ยกขึ้นตามแนวเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าดูกระชับขึ้น 

นอกจากยกกระชับผิวแล้ว การร้อยไหมยังช่วยกระตุ้นการสร้างเส้นใยคอลลาเจนรอบ ๆ บริเวณเส้นไหม ทำให้ผิวหน้ามีความยืดหยุ่น เต่งตึงอิ่มฟู และริ้วรอยดูตื้นขึ้นในระยะยาว และกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต ทำให้เลือดมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณดังกล่าวเพิ่มมากขึ้น ช่วยให้ผิวหน้ามีความสดใส แลดูอ่อนวัยได้อีกด้วย

ขั้นตอนร้อยไหมยกกระชับหน้า

การร้อยไหมมีขั้นตอนที่ไม่ยุ่งยาก และเป็นหัตถการที่ใช้เวลาไม่นาน แผลจะเล็กเท่ากับรูเข็มที่ใช้สอดใส่ไหมลงไปเท่านั้น เมื่อเปรียบเทียบกับการผ่าตัดดึงหน้าซึ่งเป็นการผ่าตัดแล้ว จะเจ็บตัว และใช้เวลาพอสมควร และต้องใช้เวลาพักฟื้นหลังทำค่อนข้างนาน 

ขั้นตอนการร้อยไหม แพทย์จะทายาชาร่วมกับฉีดยาชาในบางตำแหน่งก่อน หลังจากนั้นก็จะวางแผนการร้อยไหม แล้วนำเส้นไหมที่อยู่ตรงปลายเข็มเข้าไปยึดตามชั้นเนื้อเยื่อ SMAS (Superficial MusculoAponeurotic System) ซึ่งเป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืด มีความเหนียว และหนา อยู่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนัง 

ข้อมูลผิวหนังชั้น SMAS

          ชั้นเนื้อเยื่อ SMAS และ กล้ามเนื้อใบหน้า SMAS ย่อมาจาก Superficial MusculoAponeurotic system ซึ่งเป็นแผ่นเนื้อเยื่อพังผืด มีความเหนียว และหนา อยู่บริเวณใต้ชั้นไขมันผิวหนัง ซึ่งชั้น SMAS นี้มีความสำคัญอย่างมากต่อการผ่าตัดศัลยกรรมเพื่อการดึงหน้าให้ยกกระชับ เนื่องมาจากชั้น SMAS นี้มีความสัมพันธ์กับผิวหนัง และชั้นไขมันใต้ผิวหนังด้านบน การดึงชั้น SMAS ให้ตึง จะทำให้ผิวชั้นบนเหมือนถูกดึงให้ตึงไปด้วย และชั้นใต้ SMAS นี้จะเป็นเพียงช่องว่าง หลวม ๆ เป็นชั้นที่ช่วยลดการเสียดสี และรองรับการเคลื่อนไหวของกล้ามเนื้อด้านบน

ร้อยไหม SMAS

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

         สรุปเข้าใจง่าย ๆ ก็ คือ หากต้องการยกกระชับให้ได้ผล เราต้องใช้วิธีการทำงานเพื่อให้ลงลึกไปถึงชั้น SMAS นี้ โดยจะใช้วิธีการร้อยเรียงเส้นไหมเข้าไป และแพทย์จะพิจารณาตามโครงหน้าของคนไข้เป็นหลักในเวลาประมาณ 40 นาที ขณะทำจะรู้สึกเจ็บเล็กน้อย อาจพบรอยช้ำตามแนวรอยไหมได้บ้าง ร่วมกับอาการบวม แต่จะหายไปเองโดยไม่ต้องพักฟื้น จะเห็นผลชัดเจนในช่วงประมาณ 2 เดือนหลังร้อยไหม และจะเห็นผลต่อเนื่องนานประมาณ 1 – 2 ปี โดยผลขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ร้อยไหมหน้าเรียว ร้อยไหมคอลลาเจน ที่ อทิตาคลินิก (Atita Clinic)

การร้อยไหมที่อทิตาคลินิก เรามีโปรแกรมปรับรูปหน้าด้วยการร้อยไหม 2 กลุ่มหลัก ๆ ดังนี้

ให้คำปรึกษา

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

Show

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ที่อทิตาคลินิก เราเน้นการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบกึ่งถาวร โดยเราจะจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ ในแบบที่เหมาะสม หรือ ในแบบที่คนไข้พึงพอใจ และใส่ใจในทุกเคสเพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุด โดยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 15 ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

วัสดุที่ใช้ทำเส้นไหม มีกี่ชนิด?

วัสดุที่ใช้ทำเส้นไหม แบ่งออกเป็น 3 ชนิด ได้แก่

 • PDO (Polydioxanone)
 • PLLA (Polylactate)
 • PCL (Polycaprolactone)

ร้อยไหม PDO

ไหมชนิดที่นิยมใช้กันมากที่สุดทำมาจาก Polydioxanone หรือ PDO เส้นสีน้ำเงิน มีความยืดหยุ่นสูง ซึ่งเป็นไหมที่นำมาใช้ในการทำศัลยกรรมเย็บเส้นเลือดหัวใจ ไม่มีปฏิกิริยาต่อผิวหนัง โดยเส้นไหมได้รับรองความปลอดภัยจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ไหมชนิดนี้จะละลายหมดภายใน 6 – 8 เดือน

ร้อยไหม PLLA

PLLA (Polylactate) เส้นสีขาวใส จุดเด่นคือความแข็ง แต่ขาดความยืดหยุ่น จึงทำให้เปราะหักง่าย อาจจะพบปัญหา ไหมขาด ไหมทะลุได้บ่อย ไหมชนิดนี้จะละลายหมดภายใน 14-18 เดือน 

ร้อยไหม PCL

PCL (Polycaprolactone) เส้นสีขาวขุ่น จุดเด่นคือ มีความยืดหยุ่นสูงที่สุด เส้นใหญ่ที่สุด ละลายหมดภายใน 18-24 เดือน โดย PCL รุ่นล่าสุดจะมีส่วนผสมของ PLLA ในสัดส่วนที่เหมาะสมด้วย จึงทำให้ไหม PCL + PLLA เป็นวัสดุเส้นไหมที่ดีที่สุดในตอนนี้

ความแตกต่างของวัสดุไหม

รูปแบบของไหมละลายที่ใช้ในการร้อยไหม

ไหมละลายที่ได้รับความนิยมที่สุดมี 4 แบบ ดังนี้

1. เส้นไหมเรียบ (Mono threads)

          เส้นไหมเรียบ (Mono threads) เป็นเส้นเรียบ ไม่มีเงี่ยง ปุ่ม หรือ เกลียว ส่วนใหญ่จะใช้ร้อยไหมชนิดนี้บริเวณคอ หน้าฝาก และใต้ตา เส้นไหมชนิดนี้จะช่วยแก้ปัญหาผิวหย่อนคล้อยมากทำให้ผิวหนังเต่งตึงแต่ไม่ได้ช่วยยกชั้นผิวหนัง

2. ไหมหล่อ (Molding)

ไหมหล่อ

      ไหมหล่อ (Molding) เป็นเส้นไหมที่หล่อเงี่ยงขึ้นมาพร้อมกับเส้นไหม หรือหล่อลายสลักเส้นไหม ทำให้มีความแข็งแรงสูงมาก และสามารถยกกระชับใบหน้าได้ดี เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยมาก ตอบโจทย์การร้อยไหมยกกระชับปรับโครงหน้า แก้ปัญหาร่องแก้ม เก็บกรอบหน้า ปรับรูปหน้าสวยกึ่งถาวร เสมือนการดึงหน้าโดยไม่ต้องผ่าตัด

3. เส้นไหมที่มีเงี่ยง (Cog threads)

ไหมเงี่ยง

         เส้นไหมที่มีเงี่ยง (Cog threads) เป็นเส้นไหมเส้นเดียวใช้เลเซอร์ตัดเพื่อให้เกิดเงี่ยงในลักษณะต่าง ๆ โดยแต่ละยี่ห้อจะมีรูปแบบเงี่ยงที่แตกต่างกันไปตลอดแนวไหม เพื่อทำหน้าที่ยึดเกาะด้านในชั้นผิวหนัง

ประโยชน์ของเงี่ยงจะทำหน้าที่คล้ายโครงสร้างที่จะช่วยยกเนื้อเยื่อ หรือผิวหนังที่หย่อนคล้อย ทั้งนี้เงี่ยงของเส้นไหมจะถูกกระตุ้นให้มีการสร้างคอลลาเจนขึ้นใหม่รอบเส้นไหม และบริเวณเงี่ยงด้วย เส้นไหมชนิดนี้เหมาะกับการดึงเพื่อยกกระชับ ปรับรูปหน้าให้เรียวสวยวีเชฟขึ้น

4. ไหมเติมเต็ม (Cavern)

ไหมที่ใช้สำหรับร้อยไหมจมูก

          ไหมเติมเต็ม (Cavern) เป็นไหมที่นำไหมเรียบ MONO มาสร้างเป็นตาข่ายเส้นเล็กๆ เพื่อใช้เพิ่มวอลลุ่มในบริเวณที่ต้องการ เหมาะสำหรับใช้ในการเติมเต็มผิว และมีพื้นที่ในการสร้างคอลลาเจนเพิ่มมากขึ้น เป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับไหมเรียบนั่นเอง

การร้อยไหมเหมาะกับใคร?

การยกกระชับผิวหน้าด้วยวิธีนี้เหมาะกับผู้ที่มีอายุตั้งแต่ประมาณ 30-60 ปีขึ้นไป โดยเนื้อเยื่อต้องไม่ยุบตัว หรือผิวหนังต้องไม่หย่อนคล้อยมากเกินไป เพราะหากผิวหนังหย่อนมากเนื่องจากอายุ หรือ มีน้ำหนักตัวมาก อาจต้องใช้วิธีนี้ร่วมกับวิธีอื่น ๆ จึงจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนกว่า

นอกจากนี้ การร้อยไหมอาจให้ผลดียิ่งขึ้นหากใช้วิธียกกระชับอื่น ๆ ร่วมด้วยในภายหลัง โดยเฉพาะวิธีที่ไม่ใช้การศัลยกรรมซึ่งจะให้ผลดีมากกว่า

การร้อยไหมไม่ เหมาะกับใคร?

สำหรับกลุ่มที่ไม่ควรร้อยไหม ได้แก่ ผู้ที่มีโรคแพ้ภูมิตัวเอง ไวรัสตับอักเสบบี ไวรัสตับอักเสบซี ผู้ติดเชื้อเอชไอวี หญิงตั้งครรภ์ หรือ กำลังให้นมบุตร และผู้ที่กำลังใช้ยาต้านการแข็งตัวของเลือด มีภาวะติดเชื้อ หรือเคยเกิดแผลเป็นคีลอยด์

ข้อดีของการร้อยไหม

ข้อดีของการร้อยไหม มีดังนี้

 • การร้อยไหมจะเห็นผลทันทีหลังทำ โดยคนไข้จะได้ดูกระจกหลังจากการร้อยไหมเสร็จ 1 ข้าง เพื่อให้เห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจนว่าใบหน้ายกกระชับขึ้นทันทีหลังทำ ซึ่งถือเป็นจุดเด่นจากทางอทิตาคลินิก
 • ไหมจะช่วยกระตุ้นให้เกิดการหดตัวของคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งจะทำให้ผิวเกิดการกระชับตึงขึ้นในทันที
 • เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน มากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ 2 เดือน
 • ช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณแก้ม
  ขณะที่ไหมละลายอยู่ใต้ผิวหนัง จะทำให้เกิดการกระตุ้นสร้างเส้นเลือดใหม่ ทำให้ผิว
 • เกิดการไหลเวียนเลือดที่ดีขึ้น
  ทำให้ผิวเต่งตึงยกกระชับมากขึ้น และได้ผลต่อเนื่องนาน

สรุปประโยชน์ของการร้อยไหม คือ เห็นผลทันทีหลังทำและช่วยแก้ปัญหาผิวหนังบนใบหน้าหย่อนคล้อย ริ้วรอยเหี่ยวย่นบริเวณแก้ม โดยใช้เส้นไหม (รุ่นและวัสดุต่างๆ) ร้อยเข้าไปในใต้ชั้นผิวหนัง การทำเช่นนี้ส่งผลให้เนื้อเยื่อใต้ผิวมีการสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่บริเวณรอบเส้นไหม ทำให้ผิวหน้าที่หย่อนคล้อย ถูกดึงยกขึ้น เฟิร์มกระชับมากขึ้น ทั้งยังช่วยให้เลือดไหลเวียนมาเลี้ยงผิวหนังบริเวณดังกล่าวมากขึ้นอีกด้วยค่ะ

การเตรียมตัวก่อนเข้ารับการบริการ

 • งดยาหรือวิตามิน ที่มีผลทำให้เลือดออกง่าย เช่น แอสไพริน วิตามิน E ใบแปะก๊วย เป็นต้น
 • ผู้ที่มีโรคประจำตัว หรือรับประทานยาประจำ ควรปรึกษาแพทย์ก่อน

การปฏิบัติตัวหลังจากการเข้ารับบริการ

 • หลังร้อยไหม อาจเกิดอาการปวด หรือบวมได้ โดยอาการจะค่อย ๆ ดีขึ้นใน 2-3 วัน ขึ้นอยู่กับร่างกายของแต่ละบุคคล
 • อาจรู้สึกตึงหน้า หรือเสียวบริเวณปลายเส้นไหม โดยอาการดังกล่าวจะค่อยๆ หายไปใน 3-5 วัน
 • งดการทำเลเซอร์ โยคะ อบซาวน่า นวดหน้า หรือทำ Treatment หลังทำ 2-4 สัปดาห์
 • งดดื่มแอลกอฮอล์ หลังทำ 2-4 สัปดาห์
 • หลีกเลี่ยงการกด หรือปรับไหมบนใบหน้า อย่างน้อย 2-4 สัปดาห์
 • ในกรณีที่ใบหน้ามีความหย่อนคล้อยมาก อาจเกิดรอยบุ๋มบนใบหน้า แต่รอยบุ๋มจะค่อยๆ หายไปภายใน 1 เดือน
 • กรณียังมีริ้วรอยหลงเหลืออยู่ หรือต้องการให้ใบหน้ายกกระชับมากขึ้น สามารถปรึกษาแพทย์เพื่อทำการร้อยไหมเพิ่มได้

ผลข้างเคียง และข้อควรระวังหลังเข้ารับบริการ

ข้อควรระวังหลังจากทำการร้อยไหม คือ 

 • ไม่ควรทำเลเซอร์หรือหัตถการใด ๆ กับใบหน้าประมาณ 2 สัปดาห์
 • ไม่ควรกด นวด คลึง หน้าแรง ๆ ในตำแหน่งที่ร้อยไหมประมาณ 2 เดือน
 • ไม่ควรแสดงสีหน้า อ้าปากกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ ในช่วงเเรก ที่เพิ่งร้อยไหมมา เพราะยังมีความตึงรั้งของเส้นไหมอยู่ อาจจะทำให้เงี่ยงเส้นไหมปลดล็อคลงมาได้

 

โปรแกรมร้อยไหมที่ อทิตาคลินิก

โปรแกรมร้อยไหมที่ อทิตาคลินิก มี 4 เลเวล ดังนี้

 1. Program Diamond Lift : หน้าเฟิร์ม กระชับ กระตุ้นคอลลาเจนหน้าใสProgram Blue Rose Lifting : ยกกระชับใบหน้าแก้ม เหนียง ด้วยร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส
 2. Program Mini Face Lift : ดึงหน้าไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการร้อยไหมแองเจิ้ล
 3. Program Total Face Lift : จัดโครงหน้าถาวร ด้วยการร้อยไหม Super Lift

1. Program Diamond Lift

ร้อยไหมคอลลาเจน ร้อยไหมหน้าเด็ก ฟื้นฟูผิวให้เฟิร์มกระชับ ด้วยการร้อยไหมไดมอนด์

ร้อยไหมคอลลาเจน ร้อยไหมหน้าเด็ก ด้วย ไหม DIAMOND

ไหม DIAMOND คือ?

ไหมหน้าใส DIAMOND คือ ไหมคุณสมบัติพิเศษ เคลือบสารผลึกไดม่อน และเคลือบสาร Growth Factor ช่วยทำให้ผิวหน้าเนียน สว่างกระจ่างใส ตัวเงี่ยงพิเศษขนาดเล็ก เป็นแนวถี่ช่วยเรื่องการกระชับผิวให้เฟิร์มยิ่งขึ้น และค่อยๆ กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้อย่างต่อเนื่อง 6 – 8 เดือน* 

* อาจอยู่ได้ถึง 12 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับปัจจัย และสรีระเดิมที่ต่างกันแต่ละบุคคล

 เส้นไหม DIAMOND เคลือบ Growth Factor *

กระตุ้นการสร้างผิวใหม่ เนียนใสขึ้น ลดเรือนริ้วรอย

 

*ภาพเปรียบเทียบวัสดุของเส้นไหมแต่ละชนิด

รีวิวร้อยไหมกรอบหน้าด้วยไหมไดมอนด์

รีวิวร้อยไหมไดมอนด์

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวร้อยไหมไดมอนด์ ก่อนทำ และหลังทำทันที

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ดูรีวิวร้อยไหมไดมอนด์ทั้งหมด คลิกที่นี่

2. Program Blue Rose Lifting

ยกกระชับใบหน้า แก้ม เหนียง ด้วยการร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส ราคาเริ่มต้น 4,999 บาท

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส คือ?

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส ลิขสิทธิ์เฉพาะที่ อทิตาคลินิก เส้นไหมมีการเคลือบสาร EGF และสารลดบวม ไหมมีเงี่ยงตัว LOCK ที่ใหญ่ขึ้น และถี่กว่าปกติ 3 เท่า หลังทํา โครงหน้ายกขึ้นทันที แก้ไขความหย่อนคล้อย กระตุ้นคอลลาเจน หน้าเด็กลง ผิวขาวใสขึ้น ช่วยรักษาริ้วรอย รอยหลุมสิว หลังทํา ไม่บวมไม่ช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ดูรีวิวร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรสทั้งหมด คลิกที่นี่

นวัตกรรมเส้นไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส

 • เส้นไหมนำเข้าจากประเทศเกาหลี
 • เส้นไหมมีเงี่ยงตัว Lock ใหญ่และถี่ขึ้น พร้อมทั้งนวัตกรรมในการกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจน
 • ชนิด Cog Threads (ไหมตัดเงี่ยงประสิทธิภาพสูง)
 • อยู่ในร่างกายได้ 12 เดือน
 • เหนียงเล็กลง
 • ใบหน้ายกกระชับขึ้น
 • กรอบหน้าชัดขึ้น
 • ได้ผลถาวรกว่า 30%
 • ให้ผลลัพธ์อยู่นานขึ้น หากควบคุมอาหารร่วมด้วย
ภาพร้อยไหมเงี่ยง

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส ราคาเริ่มต้นเท่าไหร่?

ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส ราคาเริ่มต้นที่ 4,999 บาทต่อเส้น

3. Program Mini Face Lift

ดึงหน้าไม่ต้องผ่าตัด ด้วยการร้อยไหมแองเจิ้ล

ร้อยไหมแองเจิ้ล คือ?

นวัตกรรม MINI FACE LIFT โปรแกรมดึงหน้าไม่ต้องผ่าตัด เทคนิคเย็บล็อคจุดกล้ามเนื้อชั้น SMAS และปรับโครงหน้าด้วยการร้อยไหมแองเจิลสวยย้อนวัย ไร้รอยแผลเก็บกรอบหน้า เก็บแก้ม เก็บเหนียง Facial Design แบบเคสต่อเคส หน้ายกเรียวขึ้นทันทีหลังทำ

ด้วยการร้อยไหม Angel ทางอทิตาคลินิกจะใช้เข็มทู่ BLUNT CANNULA CTYPE มีปลอดภัย ไม่ตัดเส้นเลือด ไม่บวมช้ำ พร้อมปรับโครงสร้างให้ใบหน้าดูดีขึ้นแบบกึ่งถาวร ล็อคหน้าให้เต่งตึงเทียบเท่าการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้ผิวขาวใสได้นาน 18-24 เดือน ใบหน้ายกกระชับ เฟิร์มแน่นขึ้น เข้ารูปได้นานโดยไม่เป็นพังผืด ไม่ต้องพักฟื้น

นวัตกรรมเส้นไหม

 • เส้นไหม นำเข้าจาก ITALY
 • ไหมช่วยกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนมากขึ้น
 • ชนิด Molding Thread (ไหมอัดหล่อขึ้นรูปเงี่ยงโดยเฉพาะ)
 • พลังเงี่ยงมีแรงยกสูง
 • อยู่ในร่างกายได้ 18 – 24 เดือน

เทคนิคการร้อยวางแนวเส้นไหม

เป็นเทคนิคที่ ** เทียบเท่าการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ** โดยเป็นการดึงหน้า จัดโครงหน้าใหม่ ปรับรูปหน้ากึ่งถาวร เก็บส่วนหย่อนคล้อยบนใบหน้า ไม่ต้องผ่าตัด และที่สำคัญนี่เป็นแอดวานซ์เทคนิคในการวางแนวเส้นไหม ใส่ใจแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด

เส้นไหมที่ช่วยเติมเต็มใบหน้า ร้อยไหมเก็บเนื้อส่วนเกินยกขึ้นไปเติมเต็มส่วนที่บกพร่อง เพื่อที่จะไม่ต้องใช้ฟิลเลอร์เติมเต็ม ประหยัดค่าฟิลเลอร์เพิ่มเติม เช่น ยกคิ้ว ยกหางตา ขมับ เติมใต้ตา ยกแก้มห้อยมาปิดแก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ดูรีวิวร้อยไหมแองเจิ้ลทั้งหมด คลิกที่นี่

ความพิเศษของเส้นไหม

 • เส้นไหมแข็งแรงขึ้น
 • ใช้เข็มทู่ ไม่ตัดเส้นเลือด ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ล็อคหน้าให้เต่งตึงเทียบเท่าการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า
 • ล็อคนานกว่า 18-24 เดือน
 • พลังแรงยกสูง 3 เท่า ของไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส
 • กระตุ้นให้ผิวขาวใส ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มากขึ้น
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ

4. Program Total Face Lift

มากกว่าการร้อยไหมยกหน้าทั่วไป โปรแกรมปรับรูปหน้า โครงหน้าถาวร ร้อยไหม SUPER LIFT

ATITA Institue By Doctor.Noon

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

นวัตกรรมร้อยไหม Super Lift

 • เส้นไหม นำเข้าจาก ITALY
 • สั่งผลิตโดยเฉพาะลิขสิทธิ์ของอทิตาคลินิก
 • เป็น Growth Factor อัดขึ้นรูปเป็นเส้นไหม
 • ต่างจากไหม PCL และ PLLA เพราะ ไหม PCL จะนิ่มเกินไป ไม่มีแรงยก ส่วนไหม PLLA จะมีความแข็งเกินไป ถึงแม้จะมีแรงยก แต่มีโอกาสทะลุสูง อาจทำให้หน้าบุบได้
 • โมเลกุลไหม Nano Growth Factor ผสม PDO เพื่อให้ได้เส้นไหมที่มีทั้งความยืดหยุ่นแต่ไม่เปราะ มีแรงยกกระชับ

ประสิทธิภาพการยกกระชับ

 • ชนิด Molding Thread (ไหมอัดหล่อขึ้นรูปเงี่ยงโดยเฉพาะ)
 • เป็นไหมเส้นใหญ่ที่สุดในโลก ใหญ่ที่สุดของไหมที่ใช้ในปัจจุบันนี้
 • พลังเงี่ยงมีแรงยกสูง และอยู่ได้นานกว่าเส้นไหมทั่วไป 5 -10 เท่า
 • อยู่ในร่างกายได้ 18 – 36 เดือน
 • เงี่ยงถูกออกแบบ เพื่อกระตุ้นให้ผิวผลิตคอลลาเจนมากขึ้น
 • เคลือบสาร PDRN เพื่อกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนยิ่งกว่าเดิม กำจัดไขมันส่วนเกิน และเคลือบสารลดบวม
 • จึงเป็นไหมเกรดพรีเมี่ยม ที่เราเลือกใช้เพื่อผลลัพธ์ที่ดีในการรักษา การันตีผลลัพธ์ยกทันที 100%

เทคนิคการร้อยวางแนวเส้นไหม

 

เป็นเทคนิคที่ ** เทียบเท่าการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า ** โดยเป็นการดึงหน้า จัดโครงหน้าใหม่ ปรับรูปหน้าถาวร เก็บส่วนหย่อนคล้อยบนใบหน้า ไม่ต้องผ่าตัด และที่สำคัญนี่เป็นแอดวานซ์เทคนิคในการวางแนวเส้นไหม ใส่ใจแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ปัญหาที่ตรงจุด

เส้นไหมที่ช่วยเติมเต็มใบหน้า ร้อยไหมเก็บเนื้อส่วนเกินยกขึ้นไปเติมเต็มส่วนที่บกพร่อง เพื่อที่จะไม่ต้องใช้ฟิลเลอร์เติมเต็ม ประหยัดค่าฟิลเลอร์เพิ่มเติม เช่น ยกคิ้ว ยกหางตา ขมับ เติมใต้ตา ยกแก้มห้อยมาปิดแก้มตอบ ร่องแก้ม ร่องน้ำหมาก

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ดูรีวิวร้อยไหม Super Lift คลิกที่นี่

ความพิเศษของเส้นไหม

 • เส้นไหมแข็งแรงขึ้น
 • ใช้เข็มทู่ ไม่ตัดเส้นเลือด ไม่บวม ไม่ช้ำ ไม่ต้องพักฟื้น
 • ล็อคหน้าให้เต่งตึงเทียบเท่าการศัลยกรรมผ่าตัดดึงหน้า
 • ล็อคนานกว่า 18-24 เดือน
 • พลังแรงยกสูง 3 เท่า ของไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส
 • กระตุ้นให้ผิวขาวใส ด้วยการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มากขึ้น
 • เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำ

ร้อยไหมแก้หางตาตก ร้อยไหมยกคิ้ว ยกหางตา จัดโครงหน้า จัดองศาใบหน้าใหม่

โหงวเฮ้ง เป็นสิ่งที่ใครหลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เป็นสิ่งหนึ่งที่ช่วยเสริมสร้างให้ชีวิตการทํางานและเงินทองดีขึ้นได้ การปรับเปลี่ยนรูปร่างหน้าตาให้ตรงกับลักษณะของโหงวเฮ้งตามตํารา จะช่วยสร้างเสริมบุคลิก หน้าตาให้ดูดียิ่งขึ้น
และโดยส่วนใหญ่บริเวณที่คนมักจะให้ความสนใจในการปรับโหงวเฮ้ง ก็คือบนใบหน้าของเรา ถ้าตาตก คิ้วตก ตามหลักโหงวเฮ้ง ถือว่า เป็นคนอาภัพ ชีวิตจะมีเรื่องติดขัดบ่อย ถ่ายรูปก็ไม่มีความมั่นใจ

 
ดังนั้นคนที่สนใจในเรื่องของโหงวเฮ้งจึงให้ความสนใจ และพยายามหาทางแก้ไขกันเป็นการใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นการเปลี่ยนสไตล์การแต่งหน้า การสักคิ้วเพื่อให้ไม่ดูคิ้วตกจนเกินไป หรือแม้กระทั่งการฉีดตัวยาปรับรูปหน้า เติมฟิลเลอร์ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาตาตก คิ้วตกได้ แต่ก็ได้เพียงในระยะสั้นเท่านั้น และต้องมีการทําซ้ำอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งจะทำให้เสียเงินจํานวนมาก


อย่าปล่อยให้ปัญหาตาตก คิ้วตกมาบั่นทอนความมั่นใจ จนทําให้กังวลในเรื่องโหงวเฮ้ง ปัญหานี้สามารถแก้ไขได้ในระยะยาวได้ ด้วยการร้อยไหมเทคนิคเย็บจุด ไม่ต้องผ่าตัด แต่ให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการผ่าตัด และไม่เสียเวลาพักฟื้นสามารถออกไปทำงาน ใช้ชีวิตได้ตามปกติ

ร้อยไหมยกคิ้วด้วยเทคนิคไหมเย็บจุดต่างจากการร้อยไหมทั่วไปอย่างไร?

การร้อยไหม คือ เทคนิคที่นํามาช่วยยกกระชับใบหน้า ฟื้นฟูสภาพผิว ลดเลือนริ้วรอย แก้ปัญหาหย่อนคล้อยบนใบหน้า แก้ไขปัญหาร่องแก้มลึก ร่องน้ำหมากลึก ริ้วรอยบนหน้าผาก ร่องคิ้ว เป็นการใช้ไหมละลายร้อยเข้าไปบริเวณใต้ชั้นผิวหนังชั้น Smas กระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจน

ซึ่งต่างจากการใช้ไหมเย็บจุด เป็นไหม ชนิดพิเศษสําหรับการเย็บจุด ด้วยเทคนิคพิเศษการเย็บและยกกล้ามเนื้อจากประเทศเกาหลี ตัวไหมมีความยืดหยุ่น ทำให้หน้าไม่ตึง สามารถแสดงสีหน้าได้ ยิ้มสวยอย่างธรรมชาติ ตัวไหมสลายตัวเองได้ ไม่ต้องใช้ไหมละลายหลาย ๆ เส้น ไหมทั่วไปที่ยกกระชับได้ไม่นานก็เริ่มกลับมาหย่อนคล้อยดังเหมือนเดิม

หลักการทำงานของเทคนิคไหมเย็บจุด

เทคนิคไหมเย็บจุดจะเกิดการกระตุ้น ช่วยสร้างคอลลาเจนที่มากขึ้น ทําให้หลังจากที่ไหมสลายไปแล้ว ผิวหน้าก็จะยังสวยเข้ารูป และที่สําคัญให้ผลลัพธ์เทียบเท่ากับการผ่าตัด มีผลอยู่ได้มากกว่า 3 ปี ไม่มีรอยแผลเป็น บวมช้ำน้อย ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และไม่ต้องเสียเงินเป็นแสนในการผ่าตัดอีกด้วย

สรุปเรื่องการร้อยไหมยกกระชับหน้า

จะเห็นได้ว่า ร้อยไหมเป็นหัตถการที่ช่วยยกกระชับผิวหน้า และลดเลือนริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีให้เลือกหลายชนิด หลายแบบ แต่ละแบบจะมีจุดเด่นที่แตกต่างกัน ใครที่อยากร้อยไหมปรับรูปหน้า ไม่ว่าจะเป็น ร้อยไหมเกาหลี ร้อยไหมเงี่ยงกุหลาบบลูโรส ร้อยไหมอิตาเลี่ยน ร้อยไหมมิ้นท์ลิฟต์ ร้อยไหมยกหางคิ้ว และอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถส่งรูปหน้ามาให้คุณหมอประเมินฟรีได้เลย คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลแบบเคสต่อเคส มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการรักษาที่เหมาะสมกับคุณมากที่สุดอย่างแน่นอน

*ทั้งนี้ข้อมูลในบทความสามารถเปลี่ยนแปลงได้ตามลักษณะของแต่บุคคล 

Previous
Next

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย 

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ 

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า