Q&A ร้อยไหมก้างปลา เจ็บไหม? อยู่นานไหม? ตอบโดยทีมแพทย์อทิตาคลินิก
รวมคำถาม - คำตอบเกี่ยวกับการร้อยไหมก้างปลา

รวมคำถาม - คำตอบเกี่ยวกับการร้อยไหมก้างปลา

ร้อยไหมก้างปลา” เป็นหนึ่งในหัตถการที่คนนิยมทำกัน เพราะสามารถช่วยยกกระชับผิวหน้า พร้อมกับกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนรอบ ๆ เส้นไหม ซึ่งจะช่วยปรับรูปหน้าให้ยกกระชับขึ้น ทำให้ผิวเรียบเนียน เต่งตึง และริ้วรอยดูตื้นขึ้นได้ในคราวเดียว

สำหรับใครที่สนใจทำการร้อยไหมปรับรูปหน้า แต่ยังไม่รู้ว่าจะร้อยไหมที่ไหนดี? หรือยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับการร้อยไหมอยู่ เช่น ร้อยไหมเจ็บไหม? ร้อยไหมอยู่ได้กี่เดือน? หรือร้อยไหมพักฟื้นกี่วัน? ในบทความนี้ เราได้รวบรวมคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการร้อยไหมมาให้แล้ว ตอบโดยทีมแพทย์อทิตาคลินิก (Atita Clinic) จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

รวมคำถาม - คำตอบเกี่ยวกับร้อยไหมก้างปลา ตอบโดยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

A: ร้อยไหมก้างปลา คือ การร้อยไหมด้วยเส้นไหมที่มีชื่อเรียกทางการแพทย์ว่า “bidirectional barbed thread” ซึ่งเป็นเส้นไหมที่มีลักษณะเป็นเงี่ยงคล้ายก้างปลา คุณหมอส่วนใหญ่จึงเรียกการร้อยไหมด้วยเส้นไหมชนิดนี้ว่า “ไหมก้างปลา” เพื่อที่ผู้ใช้บริการจะได้เข้าใจได้ง่ายค่ะ
A: การร้อยไหมก้างปลาจะมีข้อดีเหมือนกับการร้อยไหมทั่วไป คือ ช่วยยกกระชับผิวหน้าส่วนที่หย่อนคล้อย ไม่ว่าจะเป็น หางตาตก คิ้วตก แก้มตก ให้ดูยกกระชับมากขึ้น แต่จะมีข้อดีที่แตกต่างจากไหมทั่วไปตรงที่ไหมก้างปลาสามารถช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการสร้างคอลลาเจนรอบ ๆ เส้นไหมด้วย จึงทำให้ผิวดูยกกระชับ มีความยืดหยุ่นขึ้น เต่งตึงอิ่มฟู และลดเลือนริ้วรอยในคราวเดียวค่ะ

A: หากถามว่าการร้อยไหมเจ็บไหม จำเป็นต้องอธิบายแบบนี้
การร้อยไหมเป็นหัตถการที่ยาก และจะได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้นขึ้นอยู่กับประสบการณ์ และความเชี่ยวชาญของแพทย์โดยเฉพาะ เพราะการที่จะร้อยไหมเพื่อได้ผลลัพธ์ที่ดี เห็นผลจริงนั้น จะต้องวางแนวเส้นไหมไปในชั้นใต้ผิวหนังที่ถูก ซึ่งต้องอาศัยประสบการณ์ของแพทย์


ที่อทิตาคลินิกเรามีชื่อเสียงด้านการร้อยไหมปรับรูปหน้า โดยทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์ด้านการร้อยไหมมากกว่า 18 ปี และใช้เทคนิคเข็มทู่ในการร้อยไหม ทำให้ไม่ตัดเส้นเลือด และกระทบเนื้อเยื่อน้อยที่สุด


ถ้าถามว่าร้อยไหมเจ็บไหม ที่อทิตาคลินิกเรามีขั้นตอนการทำที่เป็นมืออาชีพ โดยจะทาครีมยาชา และฉีดยาชาก่อนทำอีกครั้ง คนไข้จึงไม่รู้สึกเวลาร้อยไหม และไม่รู้สึกเจ็บค่ะ

A: PDO (Polydioxanone) วัสดุจากโพลีไดอ๊อกซาโนน เป็นไหมละลายที่ถูกนำมาใช้ในการศัลยกรรมเย็บเส้นเลือดหัวใจโดยจะไม่มีผลข้างเคียงต่อผิวหนังและเส้นไหมจะสลายไปเองภายในระยะเวลา 9-12 เดือน

ไหม PDO ได้ถูกนำมาประยุกต์ใช้กับวงการความงามด้วยเทคนิคการ ฉีดไหม ร้อยไหม เพราะผลลัพธ์ของเส้นไหมเมื่ออยู่ใต้ผิวหนังจะเกิดการกระตุ้นคอลลาเจนและสร้างเนื้อเยื่อใหม่รวมถึงผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ทำให้ผิวหน้าตึงกระชับคืนความอ่อนเยาว์

PCL (Polycaprolactone) หรือ พอลิคาโปรแลคโตน มีความยืดหยุ่นสูงและแข็งแรงกว่า PDO สามารถอยู่ในร่างกายได้ 12-18 เดือน ด้วยคุณสมบัติที่สามารถอุ้มน้ำได้ดี ทำให้เส้นไหมไม่แตกหักเปราะง่ายและยึดเกาะผิวได้เป็นอย่างดี มีประสิทธิภาพในการกระตุ้นคอลลาเจนและเนื้อเยื่อ กักเก็บความชุ่มชื้นให้กับผิว

A: ถ้าเป็นประเภท PDO ทุกชนิดจะละลายหมดใน 9 -12 เดือนค่ะ ขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตนตามที่แพทย์แนะนำด้วยนะคะ แต่ถ้าไหมประเภท PCL จะประคองผิวได้ 12-18 เดือน เมื่อครบตามเวลาดังกล่าว ไหมจะสลายไปหมด สามารถมาร้อยเพิ่มได้เรื่อยๆค่ะ

A: เห็นผลการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังทำค่ะ

แต่จะให้เห็นผลชัดเจนขึ้นนั้นต้องรอระยะเวลาให้ไหมเซ็ตตัวและเข้าที่
หากต้องการคำตอบว่าร้อยไหมกี่วันเห็นผลนั้น คนไข้จะต้องทำความเข้าใจก่อนว่าการร้อยไหมเป็นการสร้างคอลลาเจนใต้ผิว ซึ่งจะต้องใช้เวลาในการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ปกติประมาณ 3 – 5  สัปดาห์ และจะเข้าที่เต็มร้อย ในเวลาประมาณ 3 เดือนค่ะ

A: อาการบวมที่เกิดขึ้นจากการร้อยไหมอาจจะเกิดขึ้นได้ในบางเคส มากน้อยไม่เท่ากัน

หลายคนถามว่าร้อยไหมก้างปลาบวมกี่วัน ร้อยไหมเกลี่ยวบวมกี่วัน โดยปกติจะอยู่ที่ 3 – 14 วัน ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่อาจะเกิดได้ ไม่ต้องกังวลนะคะ ทานยาช่วยบรรเทาอาการได้ จากนั้นจะเริ่มยุบเข้าที่มากขึ้น จนเรียบเนียนเป็นปกติเองค่ะ

A: ไม่อันตรายค่ะ

แต่ในบางเคส หากร้อยไหมแล้วเกิดรอย  หรืออาการบวมช้ำ คงอยู่นานเกิน 1 เดือน กรณีนี้อาจจะเกิดจากเทคนิคการร้อยที่ผิดพลาดค่ะ อาจเพราะวางเส้นไหมในชั้นที่ตื้นเกินไป ถ้าตื้นไม่มากสามารถแก้ไขได้ แต่หากตื้นมาก ๆ จะแก้ไขยากและเกิดเป็นพังผืดที่ผิวได้ค่ะ หรืออีกข้อหนึ่งคือร้อยไหมแล้วเป็นไต ลักษณะก้อนไตสามารถจับและสัมผัสได้ในช่วงแรก อาจเกิดการดึงผิวหนังที่หย่อนคล้อยขึ้นไปกองรวมกัน อาการลักษณะนี้ไม่ได้เป็นถาวร พอไหมเข้าที่ก็จะหายไปเองค่ะ

คำแนะนำ ควรตัดสินใจร้อยไหมกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ และคลินิกที่น่าเชื่อถือ เลือกดูรีวิวหลายๆเคส เพื่อให้เกิดความมั่นใจมากที่สุดนะคะ 

ที่อทิตาคลินิก ค่อนข้างมีชื่อเสียงด้านการร้อยไหมปรับรูปหน้าเพราะทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์ด้านการร้อยไหมมากกว่า 15 ปี และใช้เทคนิคเข็มทู่ในการร้อยไหม จึงทำให้ไม่ตัดเส้นเลือด และกระทบเนื้อเยื้อน้อยที่สุด

A: อาการที่อาจเกิดขึ้นได้หลังร้อยไหมก้างปลา หรือไหมเงี่ยง มีดังต่อไปนี้

 • ร้อยไหมแล้วอ้าปากกว้างไม่ได้เท่าเดิม : หลังการร้อยไหม สามารถอ้าปากได้ปกติ เพียงแต่ว่าจะอ้าปากกว้างเท่าเดิมไม่ได้ช่วงแรก ซึ่งเป็นผลจากการร้อยไหมที่อาจจะมีการดึงรั้ง แต่ไม่ได้เป็นถาวร อาการดังกล่าวจะเป็นประมาณ 1-2 สัปดาห์ แล้วแต่ case ของแต่ละคน
 • รอยไหมแล้วหน้าบุ๋ม : เกิดจากการดึงไหม หากบางท่านผิวหย่อนคล้อยเยอะ อาจจะมีหน้าบุ๋มในบางท่าน แต่ไม่ต้องตกใจไปค่ะ อาการดังกล่าวไม่ได้เป็นถาวร จะหายได้เอง แต่อาจจะใช้เวลาโดยใช้วลาประมาณ 1-2 สัปดาห์ขึ้นไป
 • ร้อยไหมแล้วหน้าเป็นคลื่น : อาการจะคล้ายกับร้อยไหมแล้วหน้าบุ๋มค่ะ บางคนจะเหมือนเป็นคลื่นไม่เสมอกันหลังจากการร้อยไหมได้ ซึ่งเกิดจากการดึงไหม พอไหมเซตตัว ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 เดือน ก็จะหายไปเอง
  ร้อยไหมแล้วเป็นก้อนไตได้ : เกิดจากการดึง เคลื่อนย้ายผิวหนัง ที่หย่อนคล้อยขึ้นไปรวมกัน สามารถจับและสัมผัสได้ในช่วงแรก อาการดังกล่าวไม่ได้เป็นถาวร พอไหมเซตตัว ก็จะหายไปเอง
 • ร้อยไหมแล้วไหมขาด : เกิดขึ้นได้จาก 2 สาเหตุหลัก ได้แก่ 1 ใช้เส้นไหมที่ไม่มีคุณภาพ ไหมที่เส้นเล็กเกินไป ทำให้เวลาร้อยแล้วเส้นขาดง่ายหรือไหมหมดอายุ และอย่างที่ 2 คือคนไข้อาจจะอ้าปากกว้างเกินไป หรือมีการแสดงสีหน้ามากจนทำให้ไหมขาด
 • ร้อยไหมแล้วหน้าดูเบี้ยว : จริง ๆ แล้ว การร้อยไหมไม่ได้ทำให้หน้าเบี้ยว แต่สิ่งที่ตามองเห็น อาจจะดูเบี้ยว เพราะเกิดได้จากการบวมของยาชา การบวมหลังร้อยไหม และการดึงยกของไหม อาการปากเบี้ยวเกิดขึ้นได้จากยาชา และไม่ได้เป็นทุก Case สามารถหายได้ภายใน 2 ชั่วโมง
 • ร้อยไหมแล้วหน้าไม่เท่ากัน : อาจเกิดจากรูปหน้าเดิมของผู้เข้ารับบริการไม่เท่ากันอยู่แล้ว และในระหว่างที่ทำการร้อยแพทย์ แพทย์ไม่ได้ให้ผู้เข้ารับการร้อยไหมส่องกระจก จึงอาจทำให้เข้าใจผิดว่าอาการหน้าไม่เท่ากัน เกิดจากการร้อยไหม

A: ข้อห้าม หรือข้อควรปฏิบัติตัวหลังทำการร้อยไหมปรับรูปหน้า มีดังนี้ค่ะ

 • หลังทำการร้อยไหมปรับรูปหน้าแล้วไม่ต้องพักฟื้นค่ะ สามารถทำงานได้ตามปกติ
 • หลังร้อยไหมไม่แนะนำให้แต่งหน้าทาครีม หรือแต่งหน้าในทันทีนะคะ เนื่องจากจะมีรอยฝีเข็มเล็กน้อยจากการทำหัตถการ ซึ่งเป็นการหลีกเลี่ยงไม่ให้สิ่งสกปรกเข้าไปได้ค่ะ
  ในวันรุ่งขึ้นสามารถแต่งหน้า ทาครีมได้ตามปกติค่ะ
 • ควรงดแอลกอฮอล์ 7 วัน เพื่อช่วยให้ผิวสมานและหายเร็วขึ้น และป้องกันการอักเสบได้ด้วยค่ะ หากทำไม่ได้ หลีกเลี่ยงอย่างน้อย 48 ชม. รวมถึงควรงดของหมักดองด้วยนะคะ
 • หลังร้อยไหม ไม่ควรการออกกำลังกายอย่างหนัก ยกของหนัก หากหลีกเลี่ยงได้จะส่งผลดีมากกว่าค่ะ
 • ห้ามกด นวด คลึง ประคบ บริเวณแนวที่ร้อยเส้นไหม เพราะเงี่ยงของไหมอาจเคลื่อนและปลดลงได้ จนกว่าไหมจะเซ็ตตัวดีค่ะ
 • หลังจากร้อยไหม ไม่ควรคว่ำ หรือนอนตะแคง เพื่อหลีกเลี่ยงการเสียดสีกดทับ หรือสัมผัสผิวกับหมอนประมาณ 1 – 3 วันแรก แต่ไม่ได้มีผลเสียร้ายแรงค่ะ เพียงแค่เส้นไหมอาจเคลื่อน เงี่ยงของไหมอาจเคลื่อน และปลดลงได้ค่ะ
 • ควรมาพบแพทย์ตามนัด เพื่อติดตามผล
 

A: หลังการร้อยไหมมีโอกาสที่จะเป็นรอยนูนขึ้นได้ในบางเคส ซึ่งในกรณีที่เป็นรอยนูน หรือ ผิวไม่เรียบ อาการเหล่านี้จะค่อย ๆ ดีขึ้นในระยะเวลาไม่เกิน 1-2 สัปดาห์

หลักการของการร้อยไหมก้างปลาจะเป็นการดึงหน้า อาจมีอาการบวมไม่เท่ากัน โดยเฉพาะในคนที่ผิวบางอาจจะเห็นชัด แต่จะเป็นเฉพาะในช่วงแรก และจะเริ่มยุบลง จากนั้นจะค่อย ๆ เข้าที่มากขึ้น


แต่หากรอยนูนดังกล่าวคงอยู่นานเกิน 1 เดือน กรณีนี้อาจจะเกิดจากเทคนิคการร้อยไหมที่ผิดพลาด การวางเส้นไหมในชั้นที่ตื้นเกินไป ถ้าตื้นไม่มากยังพอแก้ไขได้ค่ะ แต่หากตื้นมาก ๆ จะแก้ไขยาก และเกิดเป็นพังผืดที่ผิวได้


ดังนั้น ก่อนร้อยไหมจึงควรพิจารณาเลือกแพทย์ที่มีประสบการณ์และดูรีวิวจากคลินิกที่น่าเชื่อถือเท่านั้นเพื่อไม่ให้มีปัญหาหลังร้อยไหม

A: เข้าได้ปกติค่ะ ไม่มีอันตราย


สิ่งที่หลายคนกังวลจากเรื่องนี้อาจเป็นเพราะสมัยก่อนมีการใช้วัสดุในการร้อยไหมเป็น ไหมทองคำ ที่ไม่ละลายค่ะ จึงมีปัญหาเรื่องการเข้าเครื่อง X-ray


แต่ในปัจจุบัน เทคโนโลยีด้านการผลิตเส้นไหม ใช้วัตถุดิบที่ไม่อันตราย และสามารถสลายตัวได้หมด ผ่าน อย. ถึงแม้จะยังมีบางคลินิกที่นำไหมทองคำมาใช้อยู่ เพื่อที่จะได้เพิ่มราคาให้กับเส้นไหม แต่ที่อทิตาคลินิกไม่มีนะคะ


ที่อทิตาคลินิก เราเลือกใช้ไหมที่สั่งผลิตโดยเฉพาะ ลิขสิทธิ์เฉพาะทางอทิตาคลินิก เราเลือกใช้วัสดุเกรดเดียวกับทางแพทย์ใช้ ไหมทุกรุ่นที่เราสั่งผลิต จะใช้เกรดพรีเมี่ยมเท่านั้น ปลอดภัย สลายตัวหมด ไม่ตกค้าง และเลือกใช้แต่ไหม PDO และ PCL ที่กำลังนิยมในปัจจุบันเท่านั้นค่ะ

A: หลังทำการร้อยไหมปรับรูปหน้า ไม่ต้องพักฟื้นค่ะ สามารถไปทำงานได้ตามปกติเลย

A: การจะเลือกร้อยไหมหมอไหนดีนั้น ควรเลือกทำกับคลินิกที่น่าเชื่อถือ ใช้เส้นไหมที่ได้มาตรฐานทางการแพทย์ ผ่านการรับรองของอย. และจะต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านการร้อยไหม เพราะหากทำกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ ใช้เทคนิคการร้อยไหมที่ผิดพลาด ก็อาจทำให้เกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายได้ค่ะ

ทำไมอทิตาคลินิกจึงเป็นอันดับหนึ่ง

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

 

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

ร้อยไหมยกกระชับใบหน้าได้อย่างไร

รวมรีวิวร้อยไหมปรับรูปหน้า ที่ อทิตาคลินิก

สำหรับท่านใดที่สนใจดูรีวิวร้อยไหมปรับรูปหน้าที่ อทิตาคลินิก สามารถคลิกดูร้อยไหมปรับรูปหน้าของแต่ละโปรแกรมได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้เลย 

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว
Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า