รวมรีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ฉีดโบท็อกขาเรียว ที่ อทิตาคลินิก (Atita Clinic)

การมีขาที่เรียวสวยเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องยืนเป็นเวลานาน ๆ หรือต้องสวมรองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ก็อาจทำให้มีกล้ามเนื้อที่บริเวณน่องมีขนาดใหญ่ และมีน่องปูดคล้ายกับขาผู้ชายได้ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดโบท็อกลดน่อง ฉีดโบท็อกขาเรียว

สำหรับใครที่สงสัยว่า ฉีดโบท็อกลดน่องช่วยทำให้ขาเรียวได้จริง ๆ เหรอ? แล้วต้องฉีดโบท็อกลดขากี่ครั้งถึงจะเห็นผล? อทิตาคลินิก (Atita Clinic) ได้รวมรีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำและหลังทำ 1 เดือน ให้คุณได้เปรียบเทียบกันชัด ๆ พร้อมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดโบท็อกขาเรียวมาให้แล้ว จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฉีดโบท็อกลดน่อง คืออะไร?

โบท็อกซ์ (Botox) หรือ โบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin A) ไม่ได้เป็นตัวยาที่ช่วยปรับรูปหน้า และแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้ในการฉีดน่อง ฉีดแขน เพื่อทำให้น่องและต้นแขนเรียวสวยได้อีกด้วย

โดยการฉีดโบท็อกลดน่อง จะเป็นการฉีดตัวยาเพื่อลดขนาดน่องให้เล็กลงและเรียวสวยได้รูป โดยโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อกัสตรอกนิเมียส (Gastrocnemius) ที่อยู่บริเวณน่อง ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัว หรือเกร็งตัวได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อค่อย ๆ คลายตัวลง มีขนาดเล็ก จึงช่วยลดขนาดน่อง และทำให้ขาเรียวได้นั่นเอง

ฉีดโบท็อกลดน่องส่งผลกระทบต่อการยืน หรือเดินไหม?

การฉีดโบท็อกลดน่อง โบท็อกขาเรียว แพทย์จะฉีดเฉพาะกล้ามเนื้อน่องบางส่วน และฉีดในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการยืน หรือเดินแต่อย่างใด

ฉีดโบท็อกลดน่อง เหมาะกับใคร?

การฉีดโบท็อกลดน่องจะเหมาะสำหรับคนที่มีน่องใหญ่ น่องปูดที่เกิดจากกล้ามเนื้อเท่านั้น ซึ่งมักมีสาเหตุมาจากการใส่ส้นสูงติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือคนที่ทำอาชีพที่ต้องเดินบ่อย ๆ ในแต่ละวัน แต่สำหรับคนที่มีน่องใหญ่จากไขมัน โบท็อกจะไม่สามารถช่วยได้ แนะนำให้ฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันบริเวณน่องจะได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ฉีดโบท็อกขาเรียวสวย ก่อนทำและหลังทำ

หลายคนที่สงสัยว่าฉีดโบท็อกลดน่อง สามารถช่วยลดขา ลาน่องให้เล็กลงได้จริง ๆ เหรอ? เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณ อทิตาคลินิกได้รวมรีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำและหลังทำ 1 เดือนมาให้แล้ว สามารถเปรียบเทียบผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกลดขาด้วยตัวเองได้เลย!

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สำหรับใครที่ดูรีวิวแล้ว มีปัญหาน่องปูด น่องใหญ่ เหมือนกัน แล้วอยากรักษาด้วยวิธีการฉีดโบท็อก สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่อทิตาคลินิกที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินก่อนทำเคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่าคุณจะต้องพึงพอใจกับผลลัพธ์อย่างแน่นอน!

ฉีดโบท็อกลดน่อง กี่ครั้งเห็นผล เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยไหม?

การฉีดโบท็อกลดน่องจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย โดยการฉีดโบท็อกลดขา 1 ครั้ง จะสามารถลดน่องได้ที่ประมาณ 10 – 20% 

ฉีดโบท็อกลดน่อง อยู่ได้นานแค่ไหน?

หลังการฉีดโบท็อกลดน่องแล้ว จะต้องใช้เวลาในการเห็นผลนานกว่าการฉีดหน้าเรียว เพราะกล้ามเนื้อที่น่องมีขนาดใหญ่กว่า โดยจะเห็นผลได้ภายใน 1 – 3 เดือนหลังฉีด

ส่วนผลการรักษา จะอยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณน่องของแต่ละบุคคล ถ้าหากยังต้องเดินบ่อย ๆ หรือต้องใส่ส้นสูงบ่อยครั้งมาก ก็มีโอกาสที่น่องจะกลับมาใหญ่ได้เร็ว แต่ก็สามารถกลับมาฉีดโบท็อกขาเรียวซ้ำได้เพื่อรักษาขนาดน่องให้เรียวสวยได้ตามที่ต้องการ

ฉีดโบท็อกลดน่อง ใช้กี่ยูนิต?

แม้ว่ากล้ามเนื้อบริเวณน่องจะเป็นกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่ แต่เราก็ไม่สามารถที่จะฉีดโบท็อกปริมาณมากในครั้งเดียวได้ เพราะจะส่งผลกระทบต่อการยืน หรือการเดิน เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จึงแนะนำให้ค่อย ๆ ทยอยฉีดโบท็อกจนกว่าจะได้ขาเรียวสมใจ โดยจะฉีดโบท็อกลดน่องประมาณ 100 – 200 ยูนิต ต่อครั้ง

ฉีดโบท็อกลดน่อง ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดโบท็อกลดน่องจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และปริมาณที่ฉีดเป็นหลัก โดยการฉีดโบท็อกที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคา ดังนี้

 • Hugel 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,999 บาท*
 • Aestox 100 ยูนิต ราคาประมาณ 5,000 บาท*
 • Nabota 100 ยูนิต ราคาประมาณ 8,000 บาท*
 • Allergan  100 ยูนิต ราคาประมาณ 12,000 บาท*
 • Xeomin 100 ยูนิต ราคาประมาณ 15,000 บาท*
 โดยแต่ละบริการอาจจะมีโปรโมชันเพิ่มเติมด้วย เช่น แถมฟรีฉีดเมโสแฟต และฉีดเมโสหน้าใส อย่างละ 1 – 3 เข็ม เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย
 
*ราคาโปรโมชันฉีดโบท็อกลดน่องของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ฉีดโบท็อกลดน่อง เจ็บไหม?

ก่อนที่จะฉีดโบท็อกลดน่อง จะมีการทายาชา และประคบเย็นก่อน ซึ่งจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บขณะฉีดตัวยาได้มาก ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลดน่อง

 • สามารถช่วยลดน่องที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • สามารถช่วยแก้ไขน่องใหญ่ในคนที่ไม่อยากผ่าตัดได้
 • ใช้ระยะเวลารักษาไม่นาน ประมาณ 30 – 60 นาทีเท่านั้น
 • หลังทำเสร็จ สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 • เห็นการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว โดยจะเห็นผลลัพธ์ภายใน 1 – 3 เดือน

ข้อเสียของการฉีดโบท็อกลดน่อง

 • ต้องใช้ปริมาณโบท็อกที่มากกว่า จึงทำให้มีราคาค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง
 • ให้ผลลัพธ์ชั่วคราว โดยจะอยู่ได้ประมาณ 4 – 6 เดือน ถ้าหากอยากคงผลลัพธ์ไว้ ก็จำเป็นที่จะต้องฉีดโบท็อกขาเรียวซ้ำเพิ่มตามระยะเวลาที่แพทย์กำหนด

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกลดน่อง

ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกลดน่อง ควรเตรียมตัวดังนี้

 •  งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการเสียเลือดมาก และการเกิดอาการฟกช้ำ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนฉีด
 • หากมีปัญหาสุขภาพ หรือโรคประจำตัว จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
 • ในวันที่เข้ารับบริการ แนะนำให้ล้างเครื่องสำอาง หรือทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยก่อนพบแพทย์

การดูแลตนเองหลังฉีดโบท็อกลดน่อง

เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ หลังจากที่ฉีดโบท็อกลดน่องแล้ว คุณควรที่จะดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยแพทย์อาจแนะนำให้ดูแลตัวเอง ดังนี้

 • ควรขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด เป็นระยะเวลา 30 นาที เพื่อให้ตัวยาถูกเซลล์ประสาทดูดเข้าไปให้มากที่สุด
 • งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด 1 เดือน หลังฉีดโบท็อก
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน หรือทำเลเซอร์ความร้อนที่ลงผิวชั้นลึก อย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์หลังฉีดโบท็อก
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การอบซาวน่า แช่น้ำอุ่น หรือออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะจะทำให้โบท็อกสลายเร็วขึ้น

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดโบท็อกลดน่อง

การฉีดโบท็อกลดน่องเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ถ้าหากทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถคำนวณปริมาณโบท็อกได้อย่างเหมาะสม และฉีดได้ถูกจุด อย่างไรก็ตาม หากทำกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ ใช้ปริมาณโบท็อกที่มากเกินไป ก็อาจส่งผลกระทบต่อการเดินได้ โดยจะทำให้ขารู้สึกไม่มีแรง หรือน่องสองข้างมีขนาดไม่เท่ากัน

สรุปเรื่องการฉีดโบท็อกลดน่อง

จะเห็นได้ว่า การฉีดโบท็อกลดน่อง โบท็อกขาเรียว เป็นหนึ่งในหัตถการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาน่องปูดน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่เจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน หลังทำเสร็จสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาน่องปูด น่องใหญ่ แล้วต้องการฉีดโบท็อกลดน่อง ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่อทิตาคลินิกได้เลยที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย 

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ 

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า