Sculptra คืออะไร ราคาเท่าไหร่ ช่วยกระตุ้นคอลลาเจนได้อย่างไร
ฟิลเลอร์ Definisse ต่างจากยี่ห้ออื่นอย่างไร ฉีดจุดไหนได้บ้าง
อัพเดตเทคนิคการรักษาใหม่ล่าสุด MD Codes หลักการหรือแนวทางในการฉีดฟิลเลอร์
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse2
cover-atita-2024---cover-the-master---radiesse
cover-atita-2024---cover-the-master---sculptra
cover-atita-2024---cover-italy
cover-atita-2024---cover-MDCODE
previous arrowprevious arrow
next arrownext arrow

รวมรีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ฉีดโบท็อกขาเรียว ที่ อทิตาคลินิก (Atita Clinic)

การมีขาที่เรียวสวยเป็นสิ่งที่สาว ๆ หลายคนใฝ่ฝัน แต่สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ต้องยืนเป็นเวลานาน ๆ หรือต้องสวมรองเท้าส้นสูงเป็นประจำ ก็อาจทำให้มีกล้ามเนื้อที่บริเวณน่องมีขนาดใหญ่ และมีน่องปูดคล้ายกับขาผู้ชายได้ แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะเราสามารถแก้ไขได้ด้วยการฉีดโบท็อกลดน่อง ฉีดโบท็อกขาเรียว

สำหรับใครที่สงสัยว่า ฉีดโบท็อกลดน่องช่วยทำให้ขาเรียวได้จริง ๆ เหรอ? แล้วต้องฉีดโบท็อกลดขากี่ครั้งถึงจะเห็นผล? อทิตาคลินิก (Atita Clinic) ได้รวมรีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำและหลังทำ 1 เดือน ให้คุณได้เปรียบเทียบกันชัด ๆ พร้อมข้อมูลที่ควรรู้เกี่ยวกับการฉีดโบท็อกขาเรียวมาให้แล้ว จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฉีดโบท็อกลดน่อง คืออะไร?

โบท็อกซ์ (Botox) หรือ โบทูลินัม ท็อกซิน เอ (Botulinum Toxin A) ไม่ได้เป็นตัวยาที่ช่วยปรับรูปหน้า และแก้ปัญหาริ้วรอยบนใบหน้าเท่านั้น แต่ยังสามารถนำมาใช้ในการฉีดน่อง ฉีดแขน เพื่อทำให้น่องและต้นแขนเรียวสวยได้อีกด้วย

โดยการฉีดโบท็อกลดน่อง จะเป็นการฉีดตัวยาเพื่อลดขนาดน่องให้เล็กลงและเรียวสวยได้รูป โดยโบท็อกจะเข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อกัสตรอกนิเมียส (Gastrocnemius) ที่อยู่บริเวณน่อง ทำให้กล้ามเนื้อไม่สามารถหดตัว หรือเกร็งตัวได้ ส่งผลให้กล้ามเนื้อค่อย ๆ คลายตัวลง มีขนาดเล็ก จึงช่วยลดขนาดน่อง และทำให้ขาเรียวได้นั่นเอง

ฉีดโบท็อกลดน่องส่งผลกระทบต่อการยืน หรือเดินไหม?

การฉีดโบท็อกลดน่อง โบท็อกขาเรียว แพทย์จะฉีดเฉพาะกล้ามเนื้อน่องบางส่วน และฉีดในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น จึงไม่ส่งผลกระทบต่อการยืน หรือเดินแต่อย่างใด

ฉีดโบท็อกลดน่อง เหมาะกับใคร?

การฉีดโบท็อกลดน่องจะเหมาะสำหรับคนที่มีน่องใหญ่ น่องปูดที่เกิดจากกล้ามเนื้อเท่านั้น ซึ่งมักมีสาเหตุมาจากการใส่ส้นสูงติดต่อกันเป็นระยะเวลานาน ๆ หรือคนที่ทำอาชีพที่ต้องเดินบ่อย ๆ ในแต่ละวัน แต่สำหรับคนที่มีน่องใหญ่จากไขมัน โบท็อกจะไม่สามารถช่วยได้ แนะนำให้ฉีดเมโสแฟตเพื่อสลายไขมันบริเวณน่องจะได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพมากกว่า

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ฉีดโบท็อกขาเรียวสวย ก่อนทำและหลังทำ

หลายคนที่สงสัยว่าฉีดโบท็อกลดน่อง สามารถช่วยลดขา ลาน่องให้เล็กลงได้จริง ๆ เหรอ? เพื่อเสริมสร้างความมั่นใจให้กับคุณ อทิตาคลินิกได้รวมรีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำและหลังทำ 1 เดือนมาให้แล้ว สามารถเปรียบเทียบผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกลดขาด้วยตัวเองได้เลย!

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

รีวิวฉีดโบท็อกลดน่อง ก่อนทำ และหลังทำ 1 เดือน

* ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

สำหรับใครที่ดูรีวิวแล้ว มีปัญหาน่องปูด น่องใหญ่ เหมือนกัน แล้วอยากรักษาด้วยวิธีการฉีดโบท็อก สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่อทิตาคลินิกที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินก่อนทำเคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่าคุณจะต้องพึงพอใจกับผลลัพธ์อย่างแน่นอน!

ฉีดโบท็อกลดน่อง กี่ครั้งเห็นผล เห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลยไหม?

การฉีดโบท็อกลดน่องจะเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำเลย โดยการฉีดโบท็อกลดขา 1 ครั้ง จะสามารถลดน่องได้ที่ประมาณ 10 – 20% 

ฉีดโบท็อกลดน่อง อยู่ได้นานแค่ไหน?

หลังการฉีดโบท็อกลดน่องแล้ว จะต้องใช้เวลาในการเห็นผลนานกว่าการฉีดหน้าเรียว เพราะกล้ามเนื้อที่น่องมีขนาดใหญ่กว่า โดยจะเห็นผลได้ภายใน 1 – 3 เดือนหลังฉีด

ส่วนผลการรักษา จะอยู่ได้นานประมาณ 4 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับการใช้งานกล้ามเนื้อบริเวณน่องของแต่ละบุคคล ถ้าหากยังต้องเดินบ่อย ๆ หรือต้องใส่ส้นสูงบ่อยครั้งมาก ก็มีโอกาสที่น่องจะกลับมาใหญ่ได้เร็ว แต่ก็สามารถกลับมาฉีดโบท็อกขาเรียวซ้ำได้เพื่อรักษาขนาดน่องให้เรียวสวยได้ตามที่ต้องการ

ฉีดโบท็อกลดน่อง ใช้กี่ยูนิต?

แม้ว่ากล้ามเนื้อบริเวณน่องจะเป็นกล้ามเนื้อที่มีขนาดใหญ่ แต่เราก็ไม่สามารถที่จะฉีดโบท็อกปริมาณมากในครั้งเดียวได้ เพราะจะส่งผลกระทบต่อการยืน หรือการเดิน เพื่อลดโอกาสเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ แพทย์จึงแนะนำให้ค่อย ๆ ทยอยฉีดโบท็อกจนกว่าจะได้ขาเรียวสมใจ โดยจะฉีดโบท็อกลดน่องประมาณ 100 – 200 ยูนิต ต่อครั้ง

ฉีดโบท็อกลดน่อง ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดโบท็อกลดน่องจะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และปริมาณที่ฉีดเป็นหลัก โดยการฉีดโบท็อกที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคา ดังนี้

 • Hugel 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,999 บาท*
 • Aestox 100 ยูนิต ราคาประมาณ 5,000 บาท*
 • Nabota 100 ยูนิต ราคาประมาณ 8,000 บาท*
 • Allergan  100 ยูนิต ราคาประมาณ 12,000 บาท*
 • Xeomin 100 ยูนิต ราคาประมาณ 15,000 บาท*
 โดยแต่ละบริการอาจจะมีโปรโมชันเพิ่มเติมด้วย เช่น แถมฟรีฉีดเมโสแฟต และฉีดเมโสหน้าใส อย่างละ 1 – 3 เข็ม เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย
 
*ราคาโปรโมชันฉีดโบท็อกลดน่องของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ฉีดโบท็อกลดน่อง เจ็บไหม?

ก่อนที่จะฉีดโบท็อกลดน่อง จะมีการทายาชา และประคบเย็นก่อน ซึ่งจะสามารถช่วยบรรเทาอาการเจ็บขณะฉีดตัวยาได้มาก ไม่จำเป็นต้องกังวลเลย

ข้อดีของการฉีดโบท็อกลดน่อง

 • สามารถช่วยลดน่องที่ใหญ่จากกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • สามารถช่วยแก้ไขน่องใหญ่ในคนที่ไม่อยากผ่าตัดได้
 • ใช้ระยะเวลารักษาไม่นาน ประมาณ 30 – 60 นาทีเท่านั้น
 • หลังทำเสร็จ สามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่จำเป็นต้องพักฟื้น
 • เห็นการเปลี่ยนแปลงรวดเร็ว โดยจะเห็นผลลัพธ์ภายใน 1 – 3 เดือน

ข้อเสียของการฉีดโบท็อกลดน่อง

 • ต้องใช้ปริมาณโบท็อกที่มากกว่า จึงทำให้มีราคาค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง
 • ให้ผลลัพธ์ชั่วคราว โดยจะอยู่ได้ประมาณ 4 – 6 เดือน ถ้าหากอยากคงผลลัพธ์ไว้ ก็จำเป็นที่จะต้องฉีดโบท็อกขาเรียวซ้ำเพิ่มตามระยะเวลาที่แพทย์กำหนด

การเตรียมตัวก่อนฉีดโบท็อกลดน่อง

ก่อนเข้ารับการฉีดโบท็อกลดน่อง ควรเตรียมตัวดังนี้

 •  งดใช้ยา อาหารเสริม หรือสมุนไพรที่มีผลต่อการแข็งตัวของเลือด เช่น Aspirin, Coumadin, Ibuprofen, Advil, Motrin, Multivitamins, Fish oil, Omega3, Co-enzyme Q10 หรือ Evening Primrose Oil อย่างน้อย 2 สัปดาห์ เพื่อป้องกันการเสียเลือดมาก และการเกิดอาการฟกช้ำ
 • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อย่างน้อย 24 ชั่วโมง ก่อนฉีด
 • หากมีปัญหาสุขภาพ หรือโรคประจำตัว จะต้องแจ้งให้แพทย์ทราบก่อนเข้ารับบริการ
 • ในวันที่เข้ารับบริการ แนะนำให้ล้างเครื่องสำอาง หรือทำความสะอาดใบหน้าให้เรียบร้อยก่อนพบแพทย์

การดูแลตนเองหลังฉีดโบท็อกลดน่อง

เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงที่ไม่พึงประสงค์ หลังจากที่ฉีดโบท็อกลดน่องแล้ว คุณควรที่จะดูแลตนเองตามคำแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด โดยแพทย์อาจแนะนำให้ดูแลตัวเอง ดังนี้

 • ควรขยับกล้ามเนื้อบริเวณที่ฉีด เป็นระยะเวลา 30 นาที เพื่อให้ตัวยาถูกเซลล์ประสาทดูดเข้าไปให้มากที่สุด
 • งดการนวดกดจุดบริเวณที่ฉีด 1 เดือน หลังฉีดโบท็อก
 • หลีกเลี่ยงการโดนความร้อน หรือทำเลเซอร์ความร้อนที่ลงผิวชั้นลึก อย่างน้อย 1 – 2 สัปดาห์หลังฉีดโบท็อก
 • หลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ การอบซาวน่า แช่น้ำอุ่น หรือออกกำลังกายอย่างหนัก เพราะจะทำให้โบท็อกสลายเร็วขึ้น

ผลข้างเคียงที่เกิดขึ้นได้จากการฉีดโบท็อกลดน่อง

การฉีดโบท็อกลดน่องเป็นหัตถการที่ปลอดภัย ถ้าหากทำกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ สามารถคำนวณปริมาณโบท็อกได้อย่างเหมาะสม และฉีดได้ถูกจุด อย่างไรก็ตาม หากทำกับแพทย์ที่ไม่มีความชำนาญ ใช้ปริมาณโบท็อกที่มากเกินไป ก็อาจส่งผลกระทบต่อการเดินได้ โดยจะทำให้ขารู้สึกไม่มีแรง หรือน่องสองข้างมีขนาดไม่เท่ากัน

สรุปเรื่องการฉีดโบท็อกลดน่อง

จะเห็นได้ว่า การฉีดโบท็อกลดน่อง โบท็อกขาเรียว เป็นหนึ่งในหัตถการที่สามารถช่วยแก้ไขปัญหาน่องปูดน่องใหญ่จากกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยที่เจ็บตัวน้อย ไม่ต้องพักฟื้นนาน หลังทำเสร็จสามารถกลับไปใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติ สำหรับสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาน่องปูด น่องใหญ่ แล้วต้องการฉีดโบท็อกลดน่อง ก็สามารถเข้ามาปรึกษาคุณหมอที่อทิตาคลินิกได้เลยที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

 

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า