Ulthera SPT เทคโนโลยียกกระชับผิวที่ดีที่สุดจากอัลเทอร่า

Ulthera SPT เครื่องยกกระชับผิวและลดริ้วรอย ที่จะช่วยเรียกคืนผิวอ่อนเยาว์ให้กลับมา โดยใช้เทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตราซาวด์ความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ยิงลงไปใต้ชั้นผิว ทำให้ผิวหดตัวและยกกระชับขึ้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน อีลาสติน สามารถแก้ปัญหาผิวได้แม่นยำ ตรงจุด โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น เห็นผลลัพธ์ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ช่วยชะลออายุผิว และลดโอกาสเกิดริ้วรอยในอนาคต

Ulthera SPT เทคนิคยกกระชับผิวแบบใหม่จากอัลเทอร่า (Ulthera) ที่ช่วยให้สามารถออกแบบการรักษาที่เหมาะสมกับใบหน้าของแต่ละบุคคล สามารถยิงลงถึงผิวชั้นลึกได้อย่างแม่นยำ เจ็บน้อยกว่า ช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย และฟื้นฟูผิวให้อ่อนเยาว์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“Ulthera เครื่องมือยกกระชับผิวหน้า ออกแบบเฉพาะบุคคล กว่า 95%* พึงพอใจในผลลัพธ์”

New Ultherapy SPT คืออะไร ?

New Ulthera SPT คือ เทคนิคการยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยแบบใหม่จากอัลเทอร่า โดยแพทย์สามารถออกแบบการรักษาและตั้งค่าเครื่องอัลเทอร่าเองได้ ช่วยให้สามารถยิงคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์พลังงานสูง (Microfocused ultrasound with visualization) หรือ “MFU-V” ลงไปใต้ชั้นผิวที่มีคอลลาเจนได้อย่างแม่นยำ ในระดับพลังงานที่เหมาะสมกับสภาพผิวของแต่ละบุคคล ทำให้ได้ผลลัพธ์การยกกระชับผิวและกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด

โดย SPT จะย่อมาจาก See Plan Treat ซึ่งเป็นขั้นตอนการทำอัลเทอร่าที่สำคัญ มีรายละเอียดดังนี้

S (See) : มองเห็น

เครื่องอัลเทอร่าจะมีหน้าจอแสดงผล ซึ่งจะช่วยให้แพทย์มองเห็นปัญหาบนใบหน้าได้ทุกชั้นผิวแบบเรียลไทม์ (Real Time) ทำให้สามารถวางแผนการใช้จำนวน Shots ในความลึกใต้ผิวที่ต่างกันได้อย่างเหมาะสม เพื่อการเกิดประสิทธิภาพในการยกกระชับมากที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยให้แพทย์ยิงพลังงานลงชั้น SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ได้อย่างแม่นยำด้วย

P (Plan) : แพลนเฉพาะคุณ

ออกแบบการรักษาเฉพาะคุณ โดยการที่แพทย์มองเห็นปัญหาของทุกชั้นผิวได้แบบเรียลไทม์ จะทำให้แพทย์สามารถวิเคราะห์ปัญหาผิวของแต่ละคนได้อย่างตรงจุด วางแผนการยิงในแต่ละบริเวณได้อย่างแม่นยำ จึงช่วยแก้ไขปัญหาผิวของแต่ละบุคคลได้มีประสิทธิภาพสูงสุด

T (Treat) : ยกกระชับมั่นใจ

เหนือกว่าเครื่องยกกระชับทั่วไป เพราะการที่แพทย์เริ่มทำหัตถการตามแผนการรักษาแบบเฉพาะบุคคลที่วางไว้ จะทำให้ยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำ เจ็บน้อยลง ผู้เข้ารับการรักษารู้สึกพึงพอใจกับผลลัพธ์การยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน

Ulthera SPT แตกต่างจาก Ulthera (อัลเทอร่า) แบบเดิมยังไง?

Ulthera (อัลเทอร่า) คือ เครื่องปล่อยคลื่นพลังงานอัลตราซาวด์แบบเฉพาะเจาะจงในระดับความถี่สูง (High Intensity Focused Ultrasound) ที่สามารถช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจน ลดเลือนริ้วรอย และยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด 

ส่วน Ulthera SPT (See – Plan – Treat) จะเป็นระบบปฏิบัติการที่อัปเดตใหม่ของเครื่องอัลเทอร่า ซึ่งจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานเครื่องอัลเทอร่า ทำให้แพทย์สามารถออกแบบการรักษาได้จำเพาะกับปัญหาผิวของแต่ละบุคคล และยิงพลังงานได้อย่างแม่นยำมากยิ่งขึ้น

หลักการทำงานของ Ulthera SPT ช่วยยกกระชับผิวได้อย่างไร?

แพทย์จะยิงคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงลงไปที่ชั้นผิว SMAS (Superficial Muscular Aponeurotic System) ซึ่งเป็นชั้นเดียวกับที่ศัลยแพทย์ใช้ในการผ่าตัดศัลยกรรมยกกระชับ หรือผ่าตัดดึงหน้า โดยจะเป็นชั้นกล้ามเนื้อส่วนบนที่อยู่ลึกลงไปในชั้นผิว อยู่ระหว่างชั้นไขมันใต้ผิวหนังและชั้นกล้ามเนื้อ และมีความลึกที่ 4.5 mm


เครื่องอัลเทอร่าจะยิงคลื่นอัลตราซาวด์พลังงานสูงในลักษณะจุดไข่ปลาเล็ก ๆ ขนาดประมาณ 1 mm เรียงกันเป็นเส้นตรงใต้ผิว ทำให้เกิดความร้อนที่อุณหภูมิประมาณ 60-70°C

 
ซึ่งจะส่งผลให้เส้นใยคอลลาเจนที่ทำหน้าที่สร้างความยืดหยุ่นให้กับผิวเกิดการหดตัว และกลับมาเรียงตัวใหม่ โดยที่มีความแน่นกระชับเข้าหากันมากขึ้น พร้อม ๆ กับกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว ทำให้สามารถยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยให้เต่งตึงได้โดยไม่ต้องผ่าตัด


นอกจากการยิงไปที่ชั้น SMAS แล้ว เครื่องอัลเทอร่ายังสามารถเปลี่ยนหัวยิงเป็นหัวยิงลงลึก 1.5 mm เพื่อยิงไปที่ผิวหนังชั้น Superficial Dermis ซึ่งจะช่วยลดริ้วรอยและยกกระชับผิวในชั้นหนังกำพร้าและหนังแท้ได้ และเปลี่ยนเป็นหัวยิงลงลึก 3 mm เพื่อยิงไปที่ผิวหนังชั้น Deep Dermis เพื่อช่วยกระชับชั้นไขมัน กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และลดความหย่อนคล้อยของผิวได้อีกด้วย

Ulthera SPT ทำจุดไหนได้บ้าง?

เครื่อง Ulthera SPT สามารถยิงยกกระชับผิวและลดเลือนริ้วรอยได้ทั่วใบหน้า ไม่ว่าจะเป็น ผิวหน้าทั้งหมด แก้ม ลิฟท์กรอบหน้า ร่องแก้ม ร่องมุมปาก คาง ลำคอ รอบดวงตา ใต้ตา หางตา หรือหางคิ้ว

การเตรียมตัวก่อนทำ Ulthera SPT

การทำ Ulthera SPT ไม่จำเป็นต้องเตรียมตัวอะไรเป็นพิเศษ สำหรับท่านใดที่สนใจ สามารถนัดคิวเข้ามาปรึกษาแพทย์ที่อทิตาคลินิก (Atita Clinic) ได้เลย แพทย์ของเราพร้อมทำการประเมินใบหน้าและปัญหาที่ผู้เข้ารับบริการกังวลอย่างละเอียด พร้อมแจ้งจำนวน Line ที่เหมาะสมที่สุดให้กับคุณ

ขั้นตอนการทำ Ulthera SPT

การทำ Ulthera SPT มีขั้นตอนดังนี้

 • แพทย์ประเมินสภาพผิว และวางแผนการรักษาเฉพาะบุคคล
 • แพทย์แจ้งจำนวน Line ในการยิงที่เหมาะสม เพื่อให้ผู้เข้ารับบริการสบายใจมากที่สุด
 • เจ้าหน้าที่จะเข้ามาเตรียมผิว โดยทำความสะอาดผิวหน้า และแปะยาชาทิ้งไว้ประมาณ 30 – 120 นาที (ขึ้นอยู่กับความกังวลของผู้เข้ารับบริการ)
 • แพทย์ยิง Ulthera SPT ตามแผนการรักษาที่วางไว้ โดยในระหว่างที่ทำหัตถการจะสามารถมองเห็นพลังงานที่ลงถึงผิวหนังชั้นลึกได้แบบ Real Time ทำให้สามารถยิงได้อย่างตรงจุด แม่นยำ และเจ็บน้อยกว่า
 • การยิง Ulthera SPT จะใช้ระยะเวลาประมาณ 45 – 60 นาที ขึ้นอยู่กับจำนวน Line และบริเวณที่ทำ
 • หลังทำ Ulthera SPT เสร็จแล้ว จะเห็นการเปลี่ยนแปลงทันที 30% โดยผิวหน้าจะดูกระชับขึ้น และริ้วรอยดูจางลง โดยจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 2 – 3 เดือน

ข้อดีของการยกกระชับผิวด้วย Ulthera SPT

การทำ Ulthera SPT มีข้อดีแตกต่างจากเครื่องยกกระชับผิวทั่วไป ดังนี้

 • การรักษาที่ออกแบบมาเฉพาะบุคคล ทำให้สามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ
 • มีเทคโนโลยี  MFU-V ช่วยให้แพทย์มองเห็นได้ถึงผิวชั้นลึก ทำให้สามารถยิงพลังงานได้อย่างลงลึก แม่นยำ และเจ็บน้อยกว่า
 • สามารถยกกระชับผิวได้โดยไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น
 • มีหน้าจอแสดงผลแบบเรียลไทม์ (Real time) ช่วยให้แพทย์ปรับพลังงานได้อย่างเหมาะสม และมีความปลอดภัยสูง
 • เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ โดยผิวหน้าจะดูกระชับขึ้นและริ้วรอยดูจางลงทันที 30% หลังจากนั้นผิวจะสร้างกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินใหม่ ทำให้ผลลัพธ์ค่อย ๆ ดีขึ้น โดยจะเห็นผลชัดเจนภายใน 2 – 3 เดือน

เห็นผลยาวนาน ไม่ต้องทำบ่อย โดยผลลัพธ์จากทำ Ulthera SPT สามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลผิวของแต่ละคนด้วย

Ulthera SPT เจ็บไหม?

ก่อนที่จะทำ Ulthera SPT แพทย์จะมีการทายาชาก่อนประมาณ 30 – 120 นาที ซึ่งจะช่วยลดความเจ็บขณะทำได้มาก ผู้เข้ารับบริการไม่จำเป็นต้องกลัวเจ็บเลย!

Ulthera SPT ต้องทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

การทำ Ulthera SPT เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ และสามารถอยู่ได้นานถึง 1 ปี

Ulthera SPT ราคาเท่าไหร่?

 

สำหรับท่านใดที่สนใจทำ Ulthera SPT สามารถนัดหมายผ่านทุกช่องทางออนไลน์ของเรา หรือเบอร์โทรศัพท์ 094-324-4442 ได้เลย เจ้าหน้าที่ของเราพร้อมให้คำแนะนำด้วยความใส่ใจ ที่สำคัญยังสามารถเลือกผ่อนชำระ 0% กับบัตรเครดิตที่ร่วมรายได้การได้อีกด้วย!

* ราคาการทำ Ulthera SPT เป็นราคาโปรโมชันเฉพาะอทิตาคลินิก สาขาสยามสแควร์ เท่านั้น และราคาอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ทำ Ulthera SPT ที่ไหนดี?

ควรเลือกทำ Ulthera SPT กับคลินิกที่ได้มาตรฐาน มีใบอนุญาตประกอบการจากกระทรวงสาธารณสุขอย่างถูกต้อง ให้บริการโดยแพทย์ที่มีประสบการณ์ มีการวิเคราะห์ใบหน้าของคนไข้และแนะนำการรักษาอย่างชัดเจน และที่สำคัญที่สุด จะต้องใช้เครื่อง Ulthera SPT นำเข้าจากบริษัท Merz Aesthetics เท่านั้น โดยที่อทิตาคลินิก เราเป็นหนึ่งในผู้เชี่ยวชาญด้านการให้บริการปรับรูปหน้าและยกกระชับผิวด้วยเครื่อง Ulthera SPT และให้บริการร้อยไหมดึงหน้า มีจำนวนเคสรีวิวมากกว่าหมื่นเคส มั่นใจได้เลยว่า ผู้เข้ารับบริการจะได้รับการรักษาที่ดีที่สุด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า