“ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย” ฟื้นฟูผิวหน้าให้เรียบเนียน ดูเด็กกว่าวัย พร้อมป้องกันริ้วรอยใหม่ในอนาคต

เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น “ริ้วรอยบนใบหน้า” เป็นหนึ่งในปัญหาผิวที่ตามมาอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ถ้าหากเราดูแลผิวพรรณได้ไม่ดีพอ จากแค่ริ้วรอยตื้น ๆ ก็อาจพัฒนาไปเป็นริ้วรอยขนาดใหญ่และลึกขึ้นได้ ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ผิวไม่เรียบเนียน และดูไม่สดใสได้

สำหรับใครที่เริ่มมีริ้วรอยบนใบหน้า แล้วรู้สึกกังวล อทิตาคลินิก (Atita Clinic) ขอแนะนำการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย วิธีรักษาริ้วรอยบนใบหน้าที่ได้รับการยอมรับจากคนทั่วโลก สามารถช่วยรักษาริ้วรอยได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยฟื้นฟูผิวหน้าให้เรียบเนียน ดูอ่อนกว่าวัย อีกทั้งยังสามารถป้องกันการเกิดริ้วรอยใหม่ในอนาคตได้ด้วย 

โบท็อกลดริ้วรอยได้อย่างไร?

โบท็อก (Botox) หรือที่มีชื่อเรียกเต็ม ๆ ว่า “โบทูลินัม ท็อกซิน เอ” (Botulinum Toxin Type A) จะมีคุณสมบัติในการทำให้กล้ามเนื้ออ่อนแรงและไม่สามารถหดตัวได้ ทำให้กล้ามเนื้อเกิดการคลายตัวลง และมีขนาดเล็กลง 

ในวงการแพทย์ความงามได้มีการนำโบท็อกมาฉีดที่กล้ามเนื้อบริเวณใบหน้า ที่จะขยับเมื่อเราแสดงสีหน้าท่าทางต่าง ๆ และเกิดริ้วรอยบนใบหน้าตามมา ซึ่งการที่โบท็อกเข้าไปยับยั้งการทำงานของกล้ามเนื้อเหล่านี้ จะทำให้เมื่อเราแสดงสีหน้า หรืออารมณ์ต่าง ๆ กล้ามเนื้อที่ทำให้เกิดริ้วรอยก็จะไม่ขยับ ไม่เกิดเป็นรอยพับ โบท็อกจึงสามารถช่วยลดริ้วรอยบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าเรียบเนียน และเต่งตึงได้ อีกทั้งยังสามารถช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคตได้อีกด้วย

โบท็อกลดริ้วรอย ฉีดจุดไหนได้บ้าง?

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยบนใบหน้า สามารถฉีดบริเวณกล้ามเนื้อบนใบหน้าที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดริ้วรอยได้ ซึ่งจะแบ่งเป็น 4 จุดหลัก ๆ ดังนี้

ฉีดโบท็อกหน้าผาก

ริ้วรอยบนหน้าผาก หรือรอยย่นบนหน้าผาก เป็นริ้วรอยบนใบหน้าที่มักเกิดขึ้นเป็นอันดับแรก ๆ ในบรรดาริ้วรอยทั้งหมด โดยเฉพาะในคนที่ชอบทำหน้านิ่วคิ้วขมวดตลอดเวลา ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย และดูดุ อย่างไรก็ตาม การฉีดโบท็อกหน้าผาก สามารถช่วยลดริ้วรอยเหล่านี้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ฉีดโบท็อกริ้วรอยใต้ตา หางตา ตีนกา

นอกจากริ้วรอยหน้าผาก บริเวณใต้ตา และรอบดวงตา ก็เป็นอีกหนึ่งบริเวณที่เกิดริ้วรอยได้ง่ายที่สุด เพราะส่วนที่มีการขยับท่าทางมากที่สุด ซึ่งจะทำให้ใบหน้าดูอ่อนล้า ไม่สดใส เหมือนคนพักผ่อนน้อยตลอดเวลา แต่ไม่จำเป็นต้องกังวลไป เพราะโบท็อกก็สามารถนำมาใช้ฉีดลดริ้วรอยบริเวณนี้ได้เช่นกัน แต่จะต้องฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ และฉีดในปริมาณที่เหมาะสมเท่านั้น เพราะอาจทำให้ตาแข็ง ดูไม่เป็นธรรมชาติได้

ฉีดโบท็อกริ้วรอยระหว่างคิ้ว

ริ้วรอยระหว่างคิ้วก็เป็นอีกหนึ่งริ้วรอยที่เกิดขึ้นได้ง่ายมากเช่นกัน มีสาเหตุมาจากการที่เราชอบขมวดคิ้วบ่อย ๆ ถ้าหากไม่ดูแลให้ดีตั้งแต่เนิ่น ๆ ก็อาจพัฒนาไปเป็นริ้วรอยร่องลึกได้ อย่างไรก็ตาม บริเวณนี้เป็นจุดที่มีเส้นประสาทจำนวนมาก จัดเป็นจุดที่ฉีดยากกว่าจุดอื่น ๆ จึงต้องทำกับแพทย์ที่มีประสบการณ์เท่านั้น

ฉีดโบท็อกร่องแก้ม

ริ้วรอยบริเวณร่องแก้มจะมีสาเหตุหลักมาจากความหย่อนคล้อยของผิว ซึ่งสามารถฉีดโบท็อกลดริ้วรอยได้เช่นกัน แต่จะเหมาะสำหรับคนที่มีร่องแก้มตื้น ๆ เท่านั้น โดยโบท็อกจะเข้าไปทำให้กล้ามเนื้อบริเวณร่องแก้มคลายตัว และทำให้ริ้วรอยดูตื้นขึ้นได้ อย่างไรก็ตาม ในคนที่มีร่องแก้มลึก อาจจะต้องรักษาด้วยการฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มแทน

นอกจากการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยแล้ว โบท็อกยังสามารถนำมาแก้ปัญหาอื่น ๆ ได้อีกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น การฉีดโบท็อกรักแร้ เพื่อลดเหงื่อ ลดกลิ่นตัว การฉีดโบท็อกลดแขน เพื่อลดขนาดต้นแขนใหญ่จากกล้ามเนื้อให้มีขนาดเรียวเล็กลง หรือการฉีดโบท็อกลิฟกรอบหน้า และโบท็อกลดกราม เพื่อปรับรูปหน้าให้กระชับและเรียวสวยขึ้น เป็นต้น

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยใช้กี่ยูนิต?

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอยทั่วใบหน้าจะอยู่ที่ประมาณ 70 – 80 ยูนิต มีรายละเอียดดังนี้

 • โบท็อกลดริ้วรอยหน้าผาก จะใช้โบท็อกประมาณ 20 – 30 ยูนิต
 • โบท็อกลดริ้วรอยตีนกา จะใช้โบท็อกประมาณ 12 – 25 ยูนิต
 • โบท็อกลดริ้วรอยระหว่างคิ้ว จะใช้โบท็อกประมาณ ​12 – 25 ยูนิต
 • โบท็อกลดริ้วรอยใต้ตา จะใช้โบท็อกประมาณ 2 – 4 ยูนิต

ทั้งนี้ปริมาณโบท็อกอาจมีการแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับระดับความรุนแรงของปัญหา ความต้องการของผู้เข้ารับการรักษา และการประเมินของแพทย์ด้วย

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย กี่วันเห็นผล?

หลังจากที่ฉีดโบท็อกลดริ้วรอยไปแล้ว จะเริ่มรู้สึกตึงภายใน  3 – 4 วัน และจะเห็นผลลัพธ์ชัดเจนภายใน 1 – 2 สัปดาห์

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย อยู่ได้นานไหม?

ผลลัพธ์ของการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย จะอยู่ได้ประมาณ 4 – 6 เดือน ขึ้นอยู่กับยี่ห้อของโบท็อกที่ใช้ และพฤติกรรมการใช้ชีวิตของแต่ละคน ถ้าหากต้องการที่จะคงผลลัพธ์ไว้ก็จำเป็นที่จะต้องฉีดโบท็อกซ้ำในระยะเวลาที่เหมาะสม ไม่ควรฉีดถี่เกินไป เพราะจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดอาการดื้อโบท็อกได้

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย มีข้อห้ามอะไรบ้าง?

ผู้ที่ไม่สามารถเข้ารับการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยได้ มีดังนี้

 • ผู้ที่มีอายุต่ำกว่า 18 ปี
 • ผู้ที่มีประวัติแพ้ส่วนผสมของโบท็อก
 • ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับทางเดินหายใจ เช่น โรคหอบหืด โรคถุงลมโป่งพอง
 • ผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับกล้ามเนื้อในการกลืน
 • ผู้ที่เป็นโรคเกี่ยวกับกล้ามเนื้ออ่อนแรงต่าง ๆ เช่น Amyotrophic Lateral Sclerosis (ALS), Lou Gehrig’s disease, Myasthenia Gravis หรือ Lambert-Eaton syndrome เป็นต้น
 • ผู้หญิงที่กำลังอยู่ในช่วงตั้งครรภ์ และกำลังให้นมบุตร
 • ผู้ที่มีการติดเชื้อที่ผิวหนังบริเวณที่จะฉีดโบท็อก
 • ผู้ที่มีอาการกลั้นปัสสาวะไม่อยู่ หรือมีภาวะติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

ควรเริ่มฉีดโบท็อกลดริ้วรอยตอนอายุเท่าไรดี?

ปกติแล้ว คนส่วนใหญ่จะเริ่มฉีดโบท็อกลดริ้วรอยในตอนที่มีอายุ 30 ปีขึ้นไป อย่างไรก็ตาม สำหรับท่านใดที่ยังอายุไม่ถึง 30 ปี แล้วมีความรู้สึกกังวลใจ ก็สามารถเข้ามาให้แพทย์ประเมินสภาพผิวก่อนได้

หลังจากฉีดโบท็อกลดริ้วรอยแล้ว สามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ไหม?

หลังจากที่เข้ารับการฉีดโบท็อกลดริ้วรอยแล้ว แนะนำให้งดดื่มแอลกอฮอล์ รวมไปถึงการทำกิจกรรมที่สัมผัสความร้อน หรือทำให้เหงื่อออกมาก ๆ เช่น การออกกำลังกายหนัก ๆ หรืออบซาวน่า อย่างน้อย 3 วัน เพราะจะทำให้ตัวยาสลายไวขึ้น ทำให้ฤทธิ์ของโบท็อกอยู่ได้สั้นลง

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดโบท็อกลดริ้วรอย จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อโบท็อกที่ใช้ และปริมาณที่ฉีดเป็นหลัก โดยการฉีดโบท็อกที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคา ดังนี้

 • Hugel 100 ยูนิต ราคาประมาณ 4,999 บาท*
 • Nabota 50 ยูนิต ราคาประมาณ 4,500 บาท*
 • Xeomin 50 ยูนิต ราคาประมาณ 5,999 บาท*
 • Xeomin 100 ยูนิต ราคาประมาณ 9,999 บาท*

โดยแต่ละบริการอาจจะมีโปรโมชันเพิ่มเติมด้วย เช่น แถมฟรีฉีดเมโสแฟต และฉีดเมโสหน้าใส อย่างละ 1 – 3 เข็ม เป็นต้น

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ฟิลเลอร์ ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย

*ราคาโปรโมชันฉีดโบท็อกลดริ้วรอยของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

ฉีดโบท็อกลดริ้วรอย ที่ไหนดี?

การฉีดโบท็อกลดริ้วรอย จะต้องเลือกฉีดกับสถานพยาบาลที่มีความน่าเชื่อถือ ใช้โบท็อกที่เป็นของแท้ และฉีดกับแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อลดความเสี่ยงในการเกิดผลข้างเคียงที่เป็นอันตราย หรือเกิดอาการดื้อโบท็อก สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะไปฉีดโบท็อกลดริ้วรอยที่ไหนดี ให้อทิตาคลินิกเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ  ทีมแพทย์ของเรามีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี ผ่านการอบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก! หากสนใจ สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดแน่นอน!

ATITA Institue By Doctor.Noon

 

สถาบันปรับรูปหน้า Facial Design โดย อาจารย์หมอนุ่น

อทิตาคลินิก Atita Clinic ดูแลโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง และทีมงาน ที่มีความรู้ความชํานาญเป็นเลิศ ทําให้ อทิตาคลินิก Atita Clinic ไม่ได้เป็นเพียงคลินิกดูแลผิวพรรณ แต่เป็นสถาบันดูแลความงามครบวงจรที่รวม “ศาสตร์” แห่ง การแพทย์ที่ล้ำสมัย และ “ศิลป์” เพื่อความงามที่ผสมผสานกันได้อย่างลงตัว

Atita Super LIFT Training

ที่อทิตาคลินิก เราชำนาญด้านการดีไซน์ ออกแบบ และการปรับรูปหน้าแบบ โดยเราจะเน้นการจัดโครงหน้าให้คนไข้ใหม่ และใส่ใจในทุก ๆ เคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด ด้วยทีมแพทย์ที่มีประสบการณ์ยาวนานมากกว่า 18  ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก รวมถึงได้รับรางวัลการันตีมากมาย

ทีมแพทย์ของอทิตาคลินิกมีความเชี่ยวชาญในด้านการออกแบบดีไซน์ใบหน้าเป็นอย่างมาก การันตีด้วยรางวัลมากมายจากสถาบันต่าง ๆ แต่ทั้งนี้ ทางอทิตาคิลิกก็ไม่ได้หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ถึงแม้ว่าแพทย์ของเราจะจบโดยตรงด้านผิวหนังมาจากสถาบันผิวหนังอเมริกา และไปเรียนต่อทางด้านศัลยกรรมที่เกาหลีมาแล้ว แต่ก็ยังเรียนรู้เทคนิคใหม่ ๆ จากงานอบรมต่าง ๆ มากกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการร้อยไหม ปรับรูปหน้า ฟิลเลอร์ ศัลยกรรม การปรับแต่งรูปหน้า รวมไปถึงเรียนการดูโหงวเฮ้งอีกด้วย

นอกจากนี้อทิตาคลินิกยังอัพเดทเทรนด์ในการแต่งหน้า ตามเทรนด์บิวตี้บล็อกเกอร์ต่าง ๆ ให้ทันสมัยอยู่ตลอดเวลา ไม่ให้พลาดเทรนด์บิวตี้ของทุก ๆ ปี เพื่อให้คนไข้ของเราสวยและดูดีที่สุด ในแบบที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง จากการดีไซน์ใบหน้าของทีมแพทย์ที่ใส่ใจ สวยเป็นธรรมชาติ สวยตามเทรนด์บิวตี้ ไม่มีตกเทรนด์อย่างแน่นอน ที่สำคัญหลังทำคนไข้ก็ไม่ต้องพักฟื้น เพราะด้วยความชำนาญของทีมแพทย์ที่อทิตาคลินิก ทำให้เกิดการบวมช้ำน้อยมาก รวมถึงไม่เจ็บขณะที่ทำหัตถการ

อทิตาคลินิก คือ คลินิกอันดับ 1 ด้านการปรับแต่งดีไซน์ใบหน้า และด้วยความสามารถของทีมแพทย์ ทำให้ผลลัพธ์ของการปรับแต่งรูปหน้าออกมาสวยเป็นธรรมชาติตามที่คนไข้ต้องการ พร้อมทั้งการสร้างความประทับใจให้ลูกค้าแบบเคสต่อเคส เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุด

Training Atita Super LIFT

สวยมั่นใจด้วยทีมแพทย์อทิตาคลินิก

▸ ดูแลโดย อาจารย์แพทย์ด้านร้อยไหม ฟิลเลอร์ Facial Design ปรับแต่งใบหน้า
▸ ทีมแพทย์ผู้ชำนาญ ประสบการณ์มากกว่า 18 ปี
▸ ทีมแพทย์จบด้าน aesthetic จากสถาบันผิวหนัง America มี Certificate รับรอง
▸ ทีมแพทย์ศัลยกรรมจบการศึกษาเทคนิคโดยตรง จากประเทศเกาหลี มี Certificate รับรอง
▸ ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ทุกตัวมีคุณภาพ มั่นใจใช้ของแท้ ได้รางวัลยอดใช้ผลิตภัณฑ์มากที่สุดระดับประเทศ พร้อม Certificate การันตีจากบริษัทยา ต่อเนื่องทุกปี
▸ ได้รับความไว้วางใจจากดารา นางแบบ เซเลบที่มีชื่อเสียงให้อทิตาคลินิก ช่วยดูแลเรื่องความสวยความงาม

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ

ให้คำปรึกษาฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 

แอดไลน์ปรึกษา คลิกเลยค่ะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า