ULTRA HIFU 4D 

นวัตกรรมใหม่จากเกาหลี

ยกกระชับใบหน้า หน้าวีเชฟ ไม่เจ็บตัว

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ยกกระชับใบหน้าให้อ่อนกว่าวัยแบบไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้น ด้วยการนำเทคโนโลยีคลื่นเสียงอัลตร้าซาวน์ เข้ามาช่วยแก้ปัญหาใบหน้าหย่อยคล้อย ให้กระชับ เต่งตึง รวมทั้งปรับรูปหน้าให้เรียว พร้อมคืนความสดใสให้คุณรู้สึกเป็นสาวอีกครั้งกับ HIFU นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า 4D

          HIFU หรือ High Intensity Focus Ultrasound Hifu คือ HIFU นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D คือ การนำเทคโนโลยีคลื่นอัลตร้าซาวด์ความเข้มข้นสูง มาใช้ในการยกกระชับใบหน้า โดยเครื่องจะปล่อยพลังงานลงไปในชั้นกล้ามเนื้อชั้นลึก ที่เรียกว่า ชั้น SMAS เป็นกล้ามเนื้อชั้นเดียวกับที่แพทย์ผ่าตัดยกกระชับใบหน้า พลังงานจะลงไปทำให้เส้นใยพังผืดหดกลับกระชับตึงขึ้น กระตุ้นการทำงานของไฟโบรบลาสต์เซลล์ ให้ผลิตเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเพิ่มมากขึ้น เส้นใยคอลลาเจนใต้ผิวมีการจัดเรียงตัวใหม่ทำให้ผิวดูเต่งตึงและยืดหยุ่นมากขึ้น

HIFU Face
HIFU Skin

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

          HIFU นวัตกรรมยกกระชับใบหน้า 4D ได้รับความนิยมจากคนทั่วไปสูง เนื่องจากมีความปลอดภัยและเห็นผลโดยไม่ส่งผลใดๆ ต่อผิวชั้นบน ขณะทำจะรู้สึกเพียงอุ่นๆ ใต้ชั้นผิว มีประสิทธิภาพในการยกกระชับผิวที่หย่อนคล้อยของใบหน้าให้ตึงขึ้นได้ โดยไม่ต้องเจ็บตัว สามารถยกกระชับ ปรับรูปทรงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย ส่งผลให้ผิวดูยกกระชับและอ่อนเยาว์ เรียบเนียน รูขุมขนเล็ก หน้าเนียนใสขึ้น 

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

          นอกจากนั้น ยังช่วยการผลัดเซลล์ผิวเก่าออก เพิ่มการไหลเวียนเลือดและน้ำเหลืองใต้ผิวหนัง คลายการยึดเกาะตัว และลดการสะสมของเซลล์ไขมัน ซึ่งเป็นตัวการทำให้เกิดผิวเปลือกส้ม และหลังการรักษาคุณสามารถแต่งหน้า หรือทำกิจกรรมได้ตามปกติทันที โดยไม่มีรอยแดงหรือไหม้ ดังนั้น HIFU นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีปัญหาเรื่องความหย่อนคล้อยของใบหน้า โดยไม่ต้องกังวลว่าจะต้องเจ็บตัวจากการผ่าตัดหรือใช้เข็ม

Hifu ช่วยอะไรได้บ้าง?

          กลไกการหย่อนคล้อยของใบหน้าเมื่อมีอายุมากนั้น เกิดจากการยืดออกของอีลาสตินและคอลลาเจน ซึ่ง Hifu เป็นเครื่องมือที่ใช้แก้ไขปัญหานี้ได้อย่างตรงจุด สามารถยกกระชับใบหน้าให้ดูอ่อนวัยลงได้ ทั้งยังช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนหรือสร้างเนื้อเยื่อใหม่ใต้ผิวหนัง หลักๆ คือเซลล์ Fibroblasts โดยเนื้อเยื่อที่สร้างใหม่นี้จะแน่นกว่าของเดิม กระชับกว่าเดิม ทำให้ผิวยกกระชับ รูขุมขนดูเล็กลง ผิวเรียบเนียน แต่คงความนุ่มเอาไว้ 
          Hifu จะช่วยให้ผิวหน้าเรียบเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ และอีกจุดที่ Hifu ช่วยได้คือการกระชับไขมันเหนียง ลดริ้วรอยที่คอ เห็นผลได้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ นอกจากนี้ จะช่วยป้องกันความหย่อนคล้อยของผิวในอนาคตได้ในระยะยาวพอสมควร

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ใครควรทำ HIFU?

          เป็นวิธีที่เหมาะกับผู้ที่มีริ้วรอยน้อย ๆ ร่องใต้ตาร่องแก้มไม่ลึกมาก และไม่ต้องการฉีดฟิลเลอร์ การทำ HIFU จะเหมาะกับผู้ที่ต้องการแก้ปัญหาริ้วรอย ผิวหย่อนคล้อย กระชับรูขุมขน หรือมีกรอบหน้าไม่ชัด ใครที่เริ่มมีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่ตึง ไม่กระชับ Hifu คือคำตอบของปัญหาทั้งหมดนี้ค่ะ
          Hifu ถือเป็นตัวเลือกที่ง่ายในการยกกระชับผิว ทั้งบริเวณใบหน้า เหนียง คอ หรือแม้แต่ต้นแขน และต้นขา เห็นผลลัพธ์หลังทำทันทีตั้งแต่ครั้งแรก ยิ่งสำหรับคนที่กลัวเข็ม กลัวการผ่าตัด Hifu จึงเป็นตัวเลือกที่ดีและมีความปลอดภัยสูง แต่ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวของแต่ละบุคคลไม่เหมือนกัน จึงต้องให้แพทย์เป็นผู้ประเมิน และแนะนำการแก้ไขปัญหาที่เหมาะสม เพื่อการแก้ไขปัญหาที่ตรงจุดที่สุดนั่นเองค่ะ

ที่อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์ที่มีความชำนาญ และประสบการณ์ยาวนานกว่า 15 ปี อบรมมาแล้วกว่า 14 ประเทศทั่วโลก ดังนั้น แพทย์ของเราจะสามารถประเมินคนไขได้แม่นยำอย่างแน่นอนค่ะ

ข้อดี และ ข้อเสีย ของการทำ Hifu
          ข้อดี HIFU เป็นการยกกระชับผิวหน้าที่ไม่เจ็บ ไม่ต้องพักฟื้น และไม่เกิดแผลใด ๆ ดังนั้นหลังการทำ Hifu คนไข้สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ไปทำงาน หรือ ใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติค่ะ อีกทั้งราคายังมีราคาที่ไม่สูงมาก ทำได้บ่อยครั้ง รวมถึงหลังการทำ Hifu คนไข้ยังสามารถทำการรักษาอย่างอื่นอีกได้ด้วย               ข้อเสีย การทำ HIFU ในบางเคสอาจจะมีการเมื่อยตึงที่ใบหน้า หรือ เกิดอาการแดงของผิวหนัง ซึ่งไม่เป็นปัญหาใหญ่ค่ะ อาจใช้พักฟื้นประมาณ 1-2 ชั่วโมง อาการก็จะดีขึ้นเองค่ะ 

ข้อควรระวัง
ก่อนทำ hifu ควรเตรียมตัวอย่างไร?

  • พักผ่อนให้เพียงพอ

ข้อแนะนำ แนะนำให้คนไข้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ เพราะจะช่วยในการสร้างคอลลาเจนให้กับเซลล์ใหม่ให้เป็นไปได้ด้วยดียิ่งขึ้น

หลังทำ hifu ควรปฏิบัติตนอย่างไร?

  • สามารถทาครีมบำรุงผิวหน้าได้ตามปกติ แต่แนะนำให้ทาครีมกันแดดที่มีค่า SPF สูง ๆ เสริมจากเดิมเพื่อป้องกันแสงแดด
  • หลีกเลี่ยงการออกแดดกลางแจ้งสัก 1-2 สัปดาห์ เพื่อส่งเสริมการฟื้นฟูของคอลลาเจนใต้ผิว
  • หากมีอาการเมื่อยหรือตึงผิวก็สามารถรับประทานยาแก้ปวดได้
  • ไม่ควรนวดหรือถูใบหน้าแรงๆ
  • ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ เพราะเป็นการทำลายการสร้างคอลลาเจนที่ชั้นใต้ผิวหนัง
ผลลัพธ์หลังทำ HIFU เห็นผลทันทีจริงหรือไม่

          HIFU นวัตกรรมยกกระชับหน้า 4D ใช้เวลาการทำประมาณ 30 – 50 นาที หลังจากทำสามารถเห็นผลได้ทันที 20-30% ทั้งนี้ จำนวนครั้งของการทำ HIFU ในแต่ละคนจะไม่เท่ากัน โดยมากเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ  ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับปัญหาของรูปหน้าแต่ละคน ซึ่งควรจะต้องทำอย่างต่อเนื่องจึงจะแก้ปัญหาได้ และจะเห็นผลได้ชัดเจนประมาณ 1-3 เดือนขึ้นไป แนะนำควรทำอย่างน้อย 2 เดือนต่อครั้ง

 

HIFU 4D เคส รีวิว Review

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

*ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

อทิตาคลินิกเรามีทีมแพทย์คอยแนะนำ
ให้คำปรึกษาสอบถามทุกคำถามฟรี โดยไม่มีค่าใช้จ่าย 
แอดไลน์ปรึกษา คลิ๊กเลยค่ะ

Call Now