8 – Point Lift เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า 8 จุด

8 - Point Lift
เทคนิคการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า 8 จุด

เมื่อเราอายุเพิ่มมากขึ้น ร่างกายก็จะผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวได้น้อยลง ไขมันบนใบหน้าที่เคยประคองผิวไว้ก็จะหดตัวลง ทำให้ผิวหน้าที่เคยกระชับเริ่มหย่อนคล้อยลงจนทำให้ดูแก่กว่าวัย ไม่สดใส และนำไปสู่การสูญเสียความมั่นใจได้ 

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยอยู่ ไม่ต้องกังวลไป เพราะอทิตาคลินิกจะพาคุณไปรู้จักกับหนึ่งในวิธีแก้ปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยที่ได้รับความนิยมอย่างการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 จุด (8 – Point Lift) เอง จะน่าสนใจแค่ไหน ไปดูกันเลย!

ทำไมเราจึงต้องฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า?

เมื่อเรายังเด็ก ไขมันบนใบหน้าที่เรียกว่า “Fat Compartment” จะอยู่ชิดกัน แต่เมื่อเราอายุเพิ่มขึ้น Fat Compartment จะหดตัวลง และทำให้เกิดช่องว่างระหว่าง Fat Compartment ตามมา ทำให้ไม่มีอะไรประคองผิวหน้าไว้ และทำให้เกิดความหย่อนคล้อยของผิวหนังและใบหน้าตามมา การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มจุดที่ไขมันหายไปก็จะช่วยทำให้ผิวหน้ายกตัวขึ้นได้ นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้เราต้องฉีดฟิลเลอร์ยกหน้านั่นเอง

เปรียบเทียบความแตกต่างของชั้นผิวหนัง วัยรุ่น (ซ้ายมือ)  และ วัยชรา (ขวามือ)

การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift คืออะไร?

การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift คือ การฉีดฟิลเลอร์เข้าไปเติมเต็มที่ 8 จุดสำคัญบนใบหน้า จัดเป็นเทคนิคการฉีดฟิลเลอร์แบบใหม่ที่ให้ผลลัพธ์ที่ดีกว่าเดิม

ในสมัยก่อนนั้น การฉีดฟิลเลอร์จะฉีดในชั้นผิวตื้น ๆ จนอาจทำให้เห็นเป็นก้อน ดูไม่เป็นธรรมชาติ และสร้างความไม่พอใจให้แก่ผู้ใช้บริการจำนวนมาก แต่การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift จะเป็นการฉีดฟิลเลอร์เข้าไปทดแทนไขมันระดับลึกที่ขาดหายไป ซึ่งจะทำให้ผิวหน้ายกตัวขึ้น แต่ไม่เป็นก้อน ทำให้ผลลัพธ์ออกมาเป็นที่น่าพอใจ และสวยแบบเป็นธรรมชาติได้

รวมข้อควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์ครั้งแรก

ผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift ฉีดจุดไหนบ้าง?

การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift จะมี 8 จุดหลัก ๆ ดังนี้

 1. โหนกแก้ม 
 2. แก้มด้านบน  
 3. ร่องน้ำตาลึก  
 4. ร่องแก้ม  
 5. มุมปาก หรือร่องน้ำหมาก  
 6. ข้างคาง 
 7. ด้านหน้าของใบหู 
 8. บริเวณแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift สามารถใช้แก้ปัญหาความหย่อนคล้อยสำหรับผู้สูงอายุเท่านั้น ใช่หรือไม่?

คนส่วนใหญ่จะเข้าใจว่า การฉีดฟิลเลอร์ค่อยมาฉีดตอนที่เราอายุเยอะขึ้น หรือในตอนที่ไขมันเริ่มหดตัวไปตรวจกระบวนการขบวนการความแก่ (Aging Process) ก็ได้ ซึ่งไม่ใช่ความคิดที่ถูกต้องมากนัก เพราะมีอีกหลายปัจจัยที่ทำให้ใบหน้าหย่อนคล้อยได้ แม้ว่าจะยังมีอายุน้อยอยู่ เช่น ในกรณีวัยรุ่นที่เข้ารับการจัดฟัน จะต้องมีการถอนฟันออก ส่งผลให้แก้มดูตอบลงไป เคสแบบนี้ก็สามารถเข้ามาฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าด้วยเทคนิค 8 – Point Lift รักษาได้เช่นกัน 

สำหรับใครที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อย ไม่กระชับ แล้วสนใจฉีดฟิลเลอร์เพื่อยกหน้าขึ้น แนะนำให้เข้ามาพบแพทย์เพื่อทำการประเมินดีกว่า โดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะพิจารณาเองว่าควรฉีดสารเติมเต็มฟิลเลอร์ในจุดใด โดยหลัก ๆ จะมีอยู่ 8 จุด ตามชื่อเทคนิค ซึ่งถ้าฉีดทุกจุดก็จะเป็นการยกกระชับในชั้นลึก ทำให้ใบหน้าดูอ่อนเยาว์ และสวยแบบเป็นธรรมชาตินั่นเอง

ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าใช้กี่ cC?

ปริมาณที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าจะแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล ขึ้นอยู่กับระดับการยุบตัวของกระดูก หรือการหดตัวของไขมัน Fat Compartment แต่โดยส่วนใหญ่จะใช้ฟิลเลอร์ประมาณ 2 – 5 cc ต่อการฉีดทั่วหน้า 1 ครั้ง

ฟิลเลอร์ยกหน้า ร้อยไหมยกหน้า และ HIFU ยกหน้า ต่างกันอย่างไร?

หลายคนอาจสงสัยว่า เมื่อมีปัญหาใบหน้าหย่อนคล้อยจะต้องยกหน้าด้วยการฉีดฟิลเลอร์ ร้อยไหม หรือทำ HIFU ดี เพื่อให้คุณสามารถตัดสินใจเบื้องต้นได้อย่างเหมาะสม เราได้สรุปความแตกต่างมาให้แล้ว

 • การฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า จะเป็นการฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิกแอซิดเข้าไปทดแทนไขมันที่หดตัวไป หรือกระดูกที่ยุบตัวลงไป จัดเป็นหนึ่งในวิธีที่สามารถแก้ไขใบหน้าหย่อนคล้อยได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีความปลอดภัยสูง สามารถสลายได้เองตามธรรมชาติ 100%
 • การร้อยไหม จะเป็นการยกกระชับผิวหนังที่หย่อนคล้อยขึ้น เหมาะสำหรับคนมีใบหน้าหย่อนคล้อยที่ไม่ได้เกิดจากกระดูกยุบตัว โดยวิธีนี้จะสามารถช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิว และทำให้ผิวหน้ากระชับได้ทันทีหลังทำ
 • HIFU ยกหน้า จะเป็นการกระตุ้นให้ใต้ชั้นผิวสร้างคอลลาเจนขึ้นมาใหม่ และเกิดการเรียงตัวใหม่ที่ดีกว่าเดิม ทำให้ผิวกระชับขึ้น แน่นขึ้น และอิ่มฟูขึ้น เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผิวหน้าหย่อนคล้อยไม่มากนัก หรือคนที่กลัวเข็ม และไม่อยากผ่าตัด
Belotero filler

ฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า ราคาเท่าไหร่?

ราคาการฉีดฟิลเลอร์ยกหน้า จะขึ้นอยู่กับยี่ห้อของฟิลเลอร์ที่ใช้ และปริมาณที่ฉีด โดยการฉีดฟิลเลอร์ที่อทิตาคลินิก มีโปรโมชันราคาดังนี้

 • Neuramis Deep (เกาหลี) 1 cc ราคา 4,999 บาท* อยู่ได้ประมาณ 8-12 เดือน
 • Neuramis Volume (เกาหลี) 1 cc ราคา 6,999 บาท* อยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือน
 • e.p.t.q (เกาหลี) 1 cc ราคา 5,999 บาท* อยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Restylane Skin booster Vital light (สวีเดน) 1 cc ราคา 8,999 บาท* อยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Juvederm ultra xc (อเมริกา) 1 cc ราคา 8,000 บาท* อยู่ได้ประมาณ 12 เดือน
 • Juvederm Volbella (อเมริกา) 1 cc ราคา 9,999 บาท* อยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือน
 • Belotero (สวิตเซอร์แลนด์) 1 cc ราคา 9,999 บาท* อยู่ได้ประมาณ 12-18 เดือน

สำหรับใครที่อยากดูโปรโมชันบริการอื่น ๆ ของอทิตาคลินิกเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น ร้อยไหม เสริมจมูก เสริมคาง ทำตาสองชั้น ทำปากกระจับ ยกกระชับหน้าด้วย HIFU หรือ Ulthra SPT และอื่น ๆ อีกมากมาย  สามารถกดดูข้อมูลรายละเอียดได้ ที่นี่ เลย

*ราคาโปรโมชันฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าของอทิตาคลินิกอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ ควรสอบถามข้อมูลรายละเอียดเพิ่มเติมกับเจ้าหน้าที่คลินิกก่อนสั่งซื้อแพ็กเกจ

สนใจฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าที่อทิตาคลินิก ทำอย่างไรดี?

สำหรับท่านใดที่สนใจฉีดฟิลเลอร์ยกหน้าที่อทิตาคลินิก สามารถติดต่อนัดหมายเข้ามาพบคุณหมอที่เบอร์โทรศัพท์  094-324-4442 หรือไลน์ @atitaclinic ได้เลย! คุณหมอของเราพร้อมให้การดูแลอย่างใกล้ชิด ประเมินแบบละเอียด เคสบายเคส มั่นใจได้เลยว่า คุณจะได้รับคำแนะนำอย่างตรงไปตรงมา และแก้ปัญหาอย่างตรงจุด ตอบโจทย์ทุกความต้องการอย่างแน่นอน

Leave a Comment

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  คุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึกการตั้งค่า